Anh em một nhà hội tụ tại Vòng tay nước Mỹ- Boston Hội ngộ 2013

Trên tinh thần anh em một nhà, nhằm kết nối sức mạnh để đánh thức tiềm năng của mỗi người cũng như sức mạnh tập thể, ngày 01/06/2013, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đã chính thức được thành lập. Ban điều phối chính thức của Hội đã ra mắt trong sự kiện Vòng Tay nước Mỹ, được tổ chức tại Boston vào ngày 24-25/8/2013 vừa qua. Đây là sự kiện quy mô nhất của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ trong hơn hai thập kỷ qua với hơn 500 người tham gia.

IMG_3954

Trong dịp này, thành phố Boston như bùng nổ bởi không khí sôi động của các hoạt động thể thao, văn nghệ và trao giải cuộc thi Hành trình nước Mỹ. Các hoạt động trong chương trình Vòng tay nước Mỹ diễn ra trong không khí sôi nổi và thể hiện tinh thần đoàn kết “Anh em một nhà” mà Hội đang và mong muốn hướng tới.

 

Trong giải thể thao, các môn gồm bóng đá mini, tennis và trò chơi FIFA Game đã được tổ chức. Sôi động hơn cả là giải bóng đá với 8 đội đã tranh tài gồm:  Boston 1, Boston 2, Liên Quân 1 (Chicago, Michigan, Missouri), Liên Quân 2 (California và các bang khác), New York 1, New York 2, Philadelphia và Washington DC.  Không khí của giải thể thao diễn ra vô cùng sôi nổi và hữu nghị, điều này càng củng cố được sức mạnh tập thể của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ. Các giải thưởng lần lượt được trao cho các đội Boston 1 (Hạng nhất), New York 1 (Hạng nhì), Liên Quân 1 và New york 2 (đồng Hạng ba). Giải Tennis và Bóng đá FIFA sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới. Chung kết Bóng đá nam cập nhật tại đây: http://youtu.be/nujVRO3vDxs

DSC_2258

 

Đúng 6 giờ tối ngày 24/8/2013 (theo giờ khu vực), các hoạt động trong đêm Gala Vòng tay nước Mỹ- Boston Hội ngộ 2013 đã diễn ra sôi nổi. Các thành viên từ khắp các tiểu bang đổ về hội trường MIT 34-101, 50 Vassar Street, Cambridge, MA, 02139. Ai cũng hân hoan khi được gặp gỡ, giao lưu với rất nhiều thành viên ở khắp mọi nơi trên đất nước Mỹ.

 

1233192_391008034354645_1636858086_o

 

Trong đêm Gala, anh Huỳnh Thế Du, chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đã có bài phát biểu giới thiệu về Hội và danh sách Ban điều phối chính thức đã được công bố (Chi tiết ở đây: http://www.youtube.com/watch?v=Z5tYC3oRaRc&feature=youtu.be). Đã có khoảng 400 người tham dự đêm Gala và rất nhiều người dõi theo những hình ảnh cập nhật liên tục từ đêm Gala tại facebook page của Hội. Các phóng sự liên quan đến sự kiện đã được VTV đưa tin và sẽ được cập nhật qua bài viết trong thời gian sớm nhất.

 

Tiếp đó là phần trao giải nước Mỹ, các thành viên Ban Giám Khảo đã làm việc hết sức công tâm để lựa chọn ra những bài viết và bức ảnh xuất sắc nhất trong cuộc thi Hành trình nước Mỹ trong những ngày qua, đã được mời lên trao giải cho các thí sinh trong buổi tối hôm đó. Kết quả cuộc thi Hành trình nước Mỹ được cập nhật ở đây: http://sinhvienusa.org/2013/08/25/ket-qua-cuoc-thi-hanh-trinh-nuoc-my/. Ngoài việc thể hiện những cảm xúc đẹp đối với đất nước cờ hoa qua các bài dự thi, các “cây bút” của chúng ta còn thể hiện nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương thổn thức từ trong tim và từ đó, càng tiếp thêm cho họ quyết tâm phấn đấu mạnh mẽ hơn ở xứ người để đạt được mục tiêu của mình cũng như có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội, nhất là cho quê hương Việt Nam.

 

D3A_1197

 

Sau khi trao giải đặc biệt của cuộc thi, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Cường đã có bài phát biểu hết sức ý nghĩa. Đại sứ chúc mừng và đánh giá cao sự lớn mạnh cũng như việc gắn kết tương trợ lẫn nhau của du học sinh  Việt Nam tại Hoa Kỳ với cột mốc đánh dấu bằng sự ra đời của Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ.

D3A_1196

 

Những lời dặn dò tâm huyết của ngài Đại sứ tiếp thêm quyết tâm cho Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ tiến lên theo đúng tôn chỉ và mục tiêu của Hội đề ra: “Xây dựng cộng đồng TNSV Việt Nam ở Mỹ thành một cộng đồng gắn kết, tương trợ lẫn nhau. Qua đó, giúp đỡ từng cá nhân có thể đạt mục tiêu của mình một cách tốt nhất và có những đóng góp tích cực cho xã hội, nhất là sự phát triển của Việt nam.”

Tiếp nối chương trình là Đêm chung kết “Duyên Dáng Việt Nam I”. 15 thí sinh duyên dáng Việt Nam từ khắp nơi trên nước Mỹ đã hội tụ tại đây và toả sáng. Các thí sinh không chỉ thể hiện sự duyên dáng và tinh tế trong hai phần thi  Áo dài và trang phục Tự chọn mà còn là sự thông minh, hóm hỉnh qua phần thi Ứng xử. Sau khi cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng và công tâm từ phía thành viên Ban Giám Khảo và sự bình chọn nhiệt thành của khán giả, Hội đồng Ban giám khảo đã chọn được 5 gương mặt xuất sắc nhất tham dự phần thi ứng xử : Vũ Ngọc Anh (New York), Hằng Trần (PennsyIvania), Hồ Trần Hạnh Linh (Washington D.C), Đặng Hoàng Anh Thư (Boston) và  Đoàn Thị Minh Trang (Indiana).

 

 

Chung kết, danh hiêu “Á Hậu 2” thuộc về thí sinh mang SBD 01- Đặng Hoàng Anh Thư, sinh viên trường Suffolk University, Boston, Massachusetts. Danh hiệu “Á Hậu 1” thuộc về thí sinh đến từ New York, SBD 11- Vũ Ngọc Anh. Và vị trí “Hoa Khôi” thuộc về thí sinh SBD 16- Hồ Trần Hạnh Linh, sinh viên Đại học American University, Washington D.C.

 

IMG_4065

 

Ngoài ra, “Thí Sinh Ứng Xử Hay Nhất” thuộc SBD 03- Đoàn Thị Minh Trang, đại sứ “Cơm Có Thịt”, sinh viên trường Indiana University, bang Indiana. (Xem chi tiết ở đây: Phần thi Ứng Xử)

Hoàng Tuyết Trinh- SBD 10 – đại diện New York nhận danh hiệu “Thí Sinh Được Yêu Thích Nhất”.
“Thí Sinh Mặc Áo Dài Đẹp Nhất” thuộc về thí sinh SBD 06- Đặng Kim Anh đến từ Oklahoma.
Thí sinh SBD 12- Vương Bảo đến từ New York nhận danh hiệu “Thí Sinh Mặc Trang Phục Tự Chọn Đẹp Nhất”.

 

IMG_7356

 

Đêm chung kết” Duyên Dáng Việt Nam Lần I” đã khép lại đêm giao lưu “Vòng Tay Nước Mỹ” thành công rực rỡ với hàng trăm tiếng vỗ tay vang dội từ phía các bạn thanh niên sinh viên có mặt tại hội trường. Hy vọng rằng cuộc thi “Duyên Dáng Việt Nam” sẽ trở thành một cuộc thi tài sắc hàng năm giành cho các nữ sinh Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập trên toàn nước Mỹ và thu hút được nhiều thí sinh tham gia hơn nữa trong thời gian tới.

 

IMG_4065

Vòng tay nước Mỹ- Boston Hội ngộ được khép lại trong bài hát Nối vòng tay lớn của tất cả khách mời trong khán phòng. Mọi người không ai bảo ai nắm tay nhau thành một Vòng tròn và hát vang những ca khúc đi cùng năm tháng để thể hiện tinh thần Anh em một nhà, và tinh thần này sẽ lan toả ra khắp cộng đồng TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ- một cộng đồng dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến hết mình để mỗi cá nhân có thể khẳng định mình và vì sự phát triển của đất nước Việt Nam.

 

D3A_1330

 

Hoà chung không khí này, chiều 25/8 (giờ địa phương), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ thân mật với đại diện của TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ. Tại cuộc gặp gỡ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng không ngừng của các du học sinh Việt Nam đang nghiên cứu, học tập tại Hoa Kỳ.

 

527068_391882207600561_1333532963_n

 

Phó Thủ tướng cho rằng sự kiện thành lập Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ đánh dấu sự phát triển ngày càng bền vững, thể hiện sự đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của hơn 16.000 sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu của Hoa Kỳ. Phó Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ làm tốt vai trò là cầu nối quan trọng trong việc tập hợp, gắn bó các trí thức trẻ Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Hoa Kỳ. Từ đó, quan tâm và động viên kịp thời để các du học sinh nỗ lực hơn nữa trong học tập, nghiên cứu nhằm lĩnh hội tốt nhất các kiến thức và nền khoa học hiện đại của thế giới đem về cống hiến xây dựng nước nhà.” (Theo: http://baodientu.chinhphu.vn/Tin-noi-bat/Nha-nuoc-quan-tam-viec-thu-hut-trong-dung-nhan-tai/179556.vgp)

Cuộc vui nào cũng đến hồi kết thúc, các đoàn chia tay nhau bùi ngùi và ngập tràn cảm xúc và không quên cảm ơn đội chủ nhà Boston hiếu khách đã giành cho các anh em phương xa những tấm chân tình.

Anh Phú đại diện khu vực California chia sẻ:”Thật khó mà diễn tả hết cảm giác vui mừng khi được tay bắt mặt mừng cùng anh chị em trong những ngày qua ở Boston. Mình xin trích lại lời của bạn Tuấn Trương chia sẻ thật xúc động hôm nay khi đang trên đường về lại Missouri “Sự kiện lần này quả thực vô cùng tuyệt vời, quả đúng như tinh thần anh em một nhà. Trước đây chưa ai biết ai mà mọi người cứ như đã biết nhau cả mấy chục thập kỷ rồi …”

Anh Tuấn đại diện khu vực Missouri chia sẻ: “Những hình ảnh bắt tay-tạm biệt, rồi lại bắt tay, tạm biệt, lại bắt tay, ôm hôn, tạm biệt… rồi lại bắt tay-tạm biệt, từ hội trường-tới vỉa hè, từ hội trường-tới parking lot, từ tầng 3,4-xuống tới tầng 1… Khoảng cách đâu có xa mà sao cái cảm giác chia tay vẫn thật khó; chẳng phải tri kỷ mà cứ như liền anh liền chị trong “Người ơi người ở đừng về” lúc giã bạn.Có ngẫu nhiên không các bạn?

Everything exists for a reason phải không các bạn? A reason ở đây chắc hẳn là công sức của cả một tập thể, một cộng đồng, nhiều cộng đồng, nhiều cá nhân v.v trong một thời gian dài. Mà quan trọng hơn cả A reason ở đây chính là tinh thần “Anh em một nhà”. Chả thế mà rõ ràng là lạ mà cứ như đã là tri kỷ, rõ ràng là phải chia tay để về nhà mà cứ như chia tay ra trận…Chính A reason này sẽ tạo động lực để sức mạnh của Everything được lan toả!”…

Dư âm của Vòng tay nước Mỹ vẫn còn đây, và hẹn gặp lại nhé cho những Vòng tay nước Mỹ lần sau. Năm sau chúng ta lại hội ngộ, với những kết quả và hoạt động mới hứa hẹn sẽ nhiều bất ngờ và thú vị.

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.