Giải Bóng đá TNSV Việt Nam khu vực Midwest kỳ Fall 2013: Ẩn số “Tàu ngầm vàng” Missouri

Ẩn số “Tàu ngầm vàng” Missouri

1

Giải Bóng đá TNSV Việt Nam khu vực Midwest là giải bóng đá thường niên, quy tụ nhiều đội bóng mạnh đến từ các bang, trường đại học thuộc khu vực Midwest, Hoa Kỳ. Tới nay, giải đã trải qua 5 mùa tranh tài, tạo một sân chơi lành mạnh cho TNSV Việt Nam đang học tập và làm việc tại khu vực Midwest, Hoa Kỳ.

2

Ngoài mục đích chơi bóng nâng cao sức khoẻ để đảm bảo tốt công việc học tập của cá nhân, giải bóng đá cũng là cơ hội để các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam gặp gỡ, giao lưu, kết bạn, thắt chặt tinh thần đoàn kết của TNSV, trên tinh thần “anh em một nhà”.

3

Tham gia giải năm nay có sáu đội bóng cực mạnh đến từ các tiểu bang Michigan, Illinois, Indiana, Missouri. Sáu đội bóng đến từ nhiều trường đại học trong khu vực Midwest như Đại học Chicago, Đại học Michigan, Đại học Missouri, Đại học Illinois tại Urbana-Champaign, Đại học Indiana, Đại học Indianapolis, Đại học Purdue, v.v. Theo đội chủ nhà Purdue, năm nay, giải diễn ra trong hai ngày (5,6/10). Các đội bóng có mặt từ hôm thứ Bảy; đội chủ nhà cũng rất hiếu khách, đã đảm bảo chỗ nghỉ đêm cho đội bạn nếu có yêu cầu.

4

Trở lại diễn biến các trận đấu diễn ra vào sáng Chủ nhật, ngay từ sáng sớm mặt dù thời tiết không thuận lợi nhưng các cầu thủ và cổ động viên đã có mặt đúng giờ tại Khu Thể thao Đại học Purdue. Các đội lần lượt gặp nhau vòng tròn một lượt (thắng được 3 điểm, hoà 1, thua 0). Do đã có phối hợp từ trước nên công tác chuẩn bị và thực tế giải đấu diễn ra thành công, nhịp nhàng. Các đội bóng thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo nhưng không quên tinh thần đoàn kết, thể thao, cao thượng.

 5

6

 

Các trọng tài điều hành các trận đấu đảm bảo về thời gian và chuyên môn nên đã giảm thiểu tối đa những tranh cãi không cần thiết.

7

Ẩn số của giải năm nay, đội bóng đến từ Missouri đã làm nên chuyện khi thắng tới 4 trận (thua 1 trận) và chỉ để thủng lưới 1 bàn duy nhất. Các cầu thủ Mizzou đã chính thức là chủ nhân chiếc cúp vàng danh giá của giải. Một số đội bóng cực mạnh khác như Chicago, liên quân I3 (Cựu SV Purdue, Đại học Indiana, Đại học Indianapolis, Illinois Technology) v.v. đều sở hữu dàn cầu thủ vừa có sức trẻ, kỹ thuật, vừa có kinh nghiệm. Tuy nhiên có thể còn thiếu một chút may mắn nên đã để lọt chiếc cúp vô đich về tay đội Missouri.

8

Phát biểu sau trận đấu trong Lễ trao Cúp cho đội vô địch và Tiệc tối giao lưu giữa các đoàn, bạn Đạt Cao, đội trưởng đội Mizzou, vua phá lưới của giải, nói: “Thực tình trước khi tham dự, chúng tôi nghĩ khả năng vô địch giải chỉ là 50, 60% vì các đội bạn rất mạnh. Càng thi đấu, chúng tôi càng quyết tâm; cơ bản là chúng tôi chơi hết mình. Trái bóng tròn mà, có khi chỉ hơn nhau một chút may mắn”.

9

Bạn Tuấn, đội trưởng đội Chicago trao lại chiếc Cúp vô địch cho đội trưởng Missouri và không quên hài ước: “Chúc mừng đội Mizzou. Các bạn nhớ nha, đây chỉ là trao tạm thời thôi nhé, năm tới chúng tớ sẽ đoạt lại chiếc cúp này”. Theo điều lệ giải, đội nào vô địch 3 lần liên tiếp sẽ là chủ nhân vĩnh viễn của chiếc “Cúp vàng danh giá” này.

10

Giải Bóng đá Midwest 2013 khép lại trong tiếng nhạc, các tiết mục văn nghệ, trò chơi âm nhạc, giao lưu giữa các đoàn, sau khi các đoàn tham gia tiệc buffett tối tại Memorial Union, đại học Purdue.
(Piano)

11

 

12

(Văn nghệ)

13
(Sáo trúc)

14

(Trò chơi âm nhạc)

Các trưởng đoàn sẽ thống nhất lựa chọn nơi đăng cai giải đấu năm sau (2014). Hiện có đoàn Missouri và Michigan đã chính thức đề nghị đăng cai giải này vào mùa xuân năm tới. Quyết định cuối cùng sẽ được thông báo trong thời gian gần nhất tới đầu mối các đoàn.

15

Một lần nữa cảm ơn đội chủ nhà Purdue và chúc mừng đội bóng đến từ Missouri – tân vô địch giải bóng đá TNSV Việt Nam khu vực Midwest, Hoa Kỳ, năm 2013. Ảnh chất lượng cao chụp các pha bóng hấp dẫn, tiệc buffet và trao giải được upload trên trang Facebook của Hội TNSV Việt Nam tại Missouri (https://www.facebook.com/mizzouvsa)

Tuấn Trương
Ban Điều phối, Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ (sinhvienusa.org)
Trưởng ban Thông tin-Truyền thông, Hội TNSV Việt Nam tại Missouri (http://mizzou.orgsync.com/org/muvsa)

Giải Bóng đá TNSV Việt Nam khu vực Trung Tây-Hoa Kỳ (The Vietnamese Students’ Midwest Soccer Tournament) là giải đấu mỗi năm hai lần do các Hội TNSV Việt Nam tại trường đại học/bang trong khu vực Midwest chạy đua đăng cai tổ chức. Đây là giải bóng đá chính thức và duy nhất quy tụ các đội bóng sinh viên đại diện cho nhiều trường đại học/bang như Chicago, UIUC, Illinois Institute of Technology, Indiana University, University of Oklahoma, Truman State University, Washington University in Saint Louis, Missouri State University, University of Arkansas, Michigan State University, University of Michigan, University of Missouri v.v. Đơn vị tài trợ chính cho giải là Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (AVSPUS).

Comments

1 Comment

  1. Chúc mừng đội Missouri 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published.