08 Hỏi- Đáp siêu tốc về cuộc thi ảnh đẹp Hoa Anh Đào 2014

Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn và chưa rõ về cuộc thi ảnh cuộc thi ảnh “Hoa Anh Đào – DC 2014”, hãy đừng ngại ngần và gửi câu hỏi về cho BTC bạn nhé. Trong bài viết này, BTC sẽ tổng kết những câu hỏi sớm nhất mà chúng tôi nhận được thông qua email: Contact.visitVietnam@gmail.com.

Đây là cuộc thi rất hay, tuy nhiên giới hạn tổ chức chỉ ở riêng Washington DC. BTC có thể mở rộng phạm vi tham gia ra toàn nước Mỹ được không?

Rất cám ơn bạn về gợi ý tuyệt vời này! BTC đã quyết định mở rộng phạm vi cuộc thi ra toàn nước Mỹ. Tức là bạn có thể chụp ảnh cùng hoa anh đào tại bất kỳ đâu trên nước Mỹ và gửi ảnh tham dự cuộc thi. Tuy nhiên, các bạn chụp ảnh trong khuôn khổ Gala “Tôi Yêu Việt Nam” sẽ nhận được 50 điểm cộng vào tổng điểm chung cuộc.

1

Xin chào, hiện tại em là sinh viên đang học tại Arizona, em muốn tham dự cuộc này. Giả sử khi em đạt giải, giải thưởng sẽ thuộc về em hay người chụp ảnh cho em?

Giải thưởng được trao cho người gửi ảnh dự thi (có thể là nhân vật trong ảnh hoặc người chụp). Thí sinh dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền và quyền sử dụng ảnh đối với BTC. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, BTC sẽ có quyền thu hồi giải thưởng và trao giải cho thí sinh có số điểm cao tiếp theo.

6

BTC có thể cho mình biết bạn gái xuất hiện trên poster cuộc thi lần này là ai không?

Cảm ơn bạn đã có lời hỏi thăm tới Hạnh Linh- Hoa Khôi cuộc thi Duyên Dáng Việt Nam lần I được tổ chức trong khuôn khổ chương trình Vòng tay Nước Mỹ – Boston Hội Ngộ 2013. Hạnh Linh hiện là sinh viên American University và là Chủ Tịch Hội DC (trực thuộc Hội Thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ).

4

Cũng giống như Hạnh Linh, nếu bạn giành chiến thắng trong cuộc thi lần này, bạn sẽ có cơ hội trở thành gương mặt đại diện 1 trong các hoạt động sắp tới của Hội.

Mình là nam giới, mình có thể gửi ảnh tham dự cuộc thi này được không?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới BTC. Tuy nhiên, rất tiếc, cuộc thi lần này đối tượng dự thi là phái đẹp (bao gồm: các bà, các cô, các chị và các bạn nữ). BTC sẽ mở rộng và đa dạng hơn về thể lệ và thể loại trong các cuộc thi sau. BTC hẹn gặp bạn trong cuộc thi lần tới nhé.

Hiện tại, mình ở là New Bedford, MA, khu vực này hiện chưa có dấu hiệu hoa đào sẽ nở trong thời gian từ 05- 12/04/2014. Mình có cách nào để gửi ảnh dự thi mà không cần di chuyển đến khu vực khác không?

BTC rất tiếc nếu bạn lỡ dịp tham dự cuộc thi năm nay. Tuy nhiên, BTC chỉ nhận ảnh được chụp trong mùa anh đào 2014.

5

Ảnh dự thi có nhất thiết phải có sự xuất hiện của hoa anh đào không ạ?

‘Hoa Anh Đào” là chủ đề và cũng là hình ảnh bắt buộc xuất hiện trong ảnh dự thi. BTC có ngoại lệ duy nhất đối với ảnh thí sinh chụp trong đêm Gala “Tôi Yêu Việt Nam” diễn ra ngày 05/04/2014 không cần sự xuất hiện này.

3

Nếu tôi là người giành giải thưởng, tôi sẽ nhận giải thưởng như thế nào và sau bao lâu?

Cảm ơn bạn với câu hỏi rất thẳng thắn và chi tiết này. Ngay sau khi có kết quả chung cuộc, BTC sẽ liên hệ với từng thí sinh và bạn sẽ nhận được giải thưởng không quá 30 ngày sau ngày thông báo kết quả chính thức . Dự kiến: Giải thưởng tiền mặt sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng hoặc Paypal. BTC cử đại diện trao giấy chứng nhận hoặc gửi qua đường bưu điện. Và phóng viên website: SinhvienUSA.org sẽ sớm liên hệ để thực hiện bài phỏng vấn cá nhân với bạn.

Em chỉ muốn xác nhận lại rằng BTC có chấp nhận ảnh tự chụp (selfie) không? Và nếu so với các tấm ảnh được chụp bằng máy chuyên nghiệp khác thì em có ít cơ hội giành giải thưởng

Đáp: BTC chấp nhận ảnh dưới mọi hình thức (bao gồm ảnh tự chụp- selfie) không vi phạm thuần phong mỹ tục và mang hình ảnh phản cảm.

2

Cơ hội giành giải thưởng được chia đều cho các bạn bởi cuộc thi được tính hoàn toàn dựa theo mức độ chia sẻ và yêu thích từ cộng đồng mạng. Hãy tự tin và đừng ngại ngần gửi ảnh dự thi bạn nhé!

Cảm ơn các độc giả đã quan tâm và gửi câu hỏi tới BTC. Mọi câu hỏi và bài dự thi xin vui lòng gửi về email: Contact.visitVietnam@gmail.com

Thuý P Nguyễn

Thiết kế hình ảnh: Lê Ngọc Chiến