Hương vị Việt Nam tại Taste of Asia

(sinhvienusa.org -Bloomington, Indian). Hội sinh viên Việt Nam tại Trường Đại học
Indiana – Bloomington (IUB) tham gia quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Liên hoan Ẩm thực Châu Á – Taste of Asia diễn ra tại Hội trường lớn của trường.

Taste of Asia diễn ra ngày 10.4.2014, đây là Liên hoan văn hóa ẩm thực được tổ chức thường niên tại IU. Liên hoan với sự tham gia của tám Hội sinh viên đại diện cho các quốc gia Châu Á trong trường như Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Philippine, Indonesia, Malaysia, cùng một số Hội sinh viên khác (Kappa Gamma Delta, Hiệp hội sinh viên Châu Á, Kappa Eta Phi, Hội sinh viên Hoa kỳ – Châu Á) phối hợp tổ chức.
Chương trình được tổ nhằm quảng bá văn hóa và ẩm thực của các quốc gia Châu Á trong trường đại học nói riêng và tại Bloomington nói chung. Liên hoan ẩm thực Châu Á bao gồm hai phần chính: Văn nghệ và Ẩm thực.

Mỗi hội sinh viên tham gia sẽ được bố trí khu vực trưng bày được trang trí theo phong cách văn hóa của mỗi quốc gia. Đây cũng là khu vực phục vụ đồ ăn mang đặc trưng quốc gia cho khách đến tham dự liên hoan.

Tại khu vực trưng bày và phục vụ ẩm thực Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam mong muốn giới thiệu một hình ảnh một Việt Nam rất truyền thống với nhà tranh, áo tứ thân, một quán nước với nước chè xanh và kẹo lạc, gạo muối, một quán bán đồ ăn sáng với bánh mỳ, bánh chưng, bánh tét tại vùng quê Việt Nam. Hình ảnh Việt Nam truyền thống đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn bè quốc tế.

Sau đây là một vài hình ảnh ghi tại Liên hoan:

1

3

5Hình ảnh một quán nước làng quê Việt Nam được dựng lên một cách mộc mạc và sống động với những điều bình dị và gần gũi trong tấm trí người Việt:
7Người bạn Hàn Quốc xin phép thử áo tứ thân

6Các bạn phục vụ món bánh mỳ kẹp tại Liên Hoan. Điều bất ngờ mà tác giả ghi nhận được tại quầy phục vụ đồ ăn của VSA: một vài vị khách người nước ngoài đã biết đến món bánh mỳ kẹp của Việt Nam từ trước đấy rất lâu khi họ có dịp sang thăm Việt Nam, họ cũng biết đây là một trong những đồ ăn sáng phổ biến tại Việt Nam. Điều này khiến chúng tôi – những người phục vụ chương trình càng thêm tự hào về văn hóa ẩm thực Việt.

ds “Nào mình cùng ăn ngô nhé” – Đội Việt Nam.

10Khu vực trưng bày của đội Hàn Quốc

ds “Tiếp sức”- đội Thái Lan

16Sẵn sàng phục vụ- đội Việt Nam

Tin: Hòa Trần
Ảnh: Hòa Trần & Mai Ngô.

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.