Thanh niên sinh viên Việt Nam ở San Francisco biểu tình phản đối Trung Quốc  

(Sinhvienusa.org) Hơn 100 thanh niên, sinh viên Việt Nam đang làm việc và học tập tại Bắc California (thành phố San Francisco và các khu vực lân cận) đã biểu tình hoà bình trước Lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco.

Từ 1 giờ trưa ngày 17.5 giờ San Francisco, tức 3 giờ sáng 18.5 giờ Việt Nam), khu phố trước cửa lãnh sự quán Trung Quốc đã tràn ngập cờ đỏ sao vàng, biểu ngữ và đoàn người hô vang các khẩu hiệu: “China get out of Vietnam; China stop Invading Vietnam” (Trung Quốc rút khỏi Việt Nam; Trung Quốc dừng ngay việc xâm lược Việt Nam).

Sau gần 1 tiếng biểu tình trước cửa lãnh sự quán, đoàn diễu hành khoảng 3km về phía Union Square, là trung tâm thành phố San Francisco, tập trung rất đông khách du lịch. Đoàn người tiếp tục hô vang các khẩu hiệu, phát tờ rơi bằng tiếng Anh giải thích về việc Trung Quốc vi phạm Vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Có những “người bạn” rất đặc biệt cùng tham gia diễu hành kêu gọi hòa bình cho Việt Nam, họ là 2 người Mỹ đã từng tham gia chiến tranh Viêt Nam và một gia đình người Ukraine  cùng tham gia thể hiện tinh thần đoàn kết với bạn bè quốc tế.

Trong suốt gần 2 giờ xuống đường, đoàn diễu hành nhận được rất nhiều sự quan tâm, động viên, và ủng hộ của người dân trong khu vực và cả khách du lịch. Nhiều người hỏi thành viên trong đoàn các thông tin về tình hình Biển Đông, xin chụp ảnh chung, nhận tờ rơi và hô vang khẩu hiệu vì hoà bình.

Đoàn biểu tình của thanh niên sinh viên Việt Nam diễn ra thuận lợi, có cảnh sát đi theo hộ tống đảm bảo an toàn.

 

Tin: Cường Tăng- Káp Long

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.