Nhật Bản nới lỏng visa du lịch cho Việt Nam

Nhật Bản sẽ nới lỏng các điều kiện xin visa cho du khách đến từ Indonesia, Philippines và Việt Nam trong một phần kế hoạch tăng gấp đôi số du khách nước ngoài đến nước này vào năm 2020.

Du khách mua sắm tại khu Ginza ở Tokyo – Ảnh: Reuters

Trong cuộc họp tổ chức sáng nay 17-6 với chủ đề Quảng bá Nhật Bản, theo báo Nikkei, chính phủ Nhật Bản đã quyết định nới lỏng các điều kiện xin visa du lịch ngắn hạn (có thể lên tới 90 ngày) đối với người mang hộ chiếu Indonesia, Philippines và Việt Nam nhưng kèm theo một số điều kiện cụ thể.

Thông cáo báo chí trên trang web của Bộ Ngoại giao Nhật Bản đăng tải hôm nay 17-6 cho biết đối với Indonesia, người mạng hộ chiếu điện tử sẽ được miễn visa với điều kiện đăng ký trước tại đại sứ quán, lãnh sự quán của Nhật ở Indonesia.

Đối với Philippines và Việt Nam, các yêu cầu đối với visa nhập cảnh nhiều lần sẽ được nới lỏng. Yêu cầu đối với visa du lịch nhập cảnh 1 lần sẽ được nới lỏng tới mức “gần như miễn” khi đăng ký thông qua một số công ty du lịch được chỉ định. Người mang hộ chiếu thông thường của Indonesia cũng áp dụng quy định này.

Tuy nhiên, thông cáo của Bộ Ngoại giao Nhật nói ngày áp dụng quy định này đang được xem xét.

Theo VIỆT PHƯƠNG / Tuổi Trẻ

Bài gốc có thể xem tại đây.

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.