THÔNG BÁO GIẢI BÓNG ĐÁ MINI VÒNG TAY NƯỚC MỸ 2014

THÔNG BÁO

GIẢI BÓNG ĐÁ MINI VÒNG TAY NƯỚC MỸ 2014

Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ xin trân trọng thông báo và kính mời các đội bóng đăng ký tham dự giải bóng đá nhân sự kiện “Vòng tay nước Mỹ lần 2”. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về giải đấu.

Mc đích tổ chức giải

San Francisco Cup 2014 tạo cơ hội giao lưu “chân cẳng” cho cácbạn HọcSinh– Sinh Viên – Thanh Niên Việt Nam yêu thích bóng đá, đang học tập và làm việc tại Mỹ. Giải đấu sẽ góp phần kết nối các bạn TN, SV và thúc đẩy hơn nữa mối liên hệ trong cộng đồng SVVN, đồng thời quảng bá hình ảnh, hoạt động, và vai trò của Hội SVVN tại Mỹ.

Đối tượng và đăng ký tham gia giải đấu:

 1. Đối tượng: Tất cả các bạn HS, SV, TN Việt Nam, Việt Kiều đang sinh sống, họctập vàlàm việctại Mỹ.

Đăng ký đội thi đấu: Mỗi độiđăng ký tham gia phải có sô cầu thủ tối thiểu là 12 người và tối đa là16người. Danh sáchđội bóng cần gửi về cho đại diện BTCtrướcngày25/07/2014 (Email: dang.sociology@gmail.com. Phone: 503.329.0849). Do thời gian thi đấu hạn chế (01 ngày), BTC khuyên khích sự hình thành “liên quân” giữa các trường gần nhau hoặc các trường có ít cầu thủ.

 1. Trang phục: Mỗi đội tham giathi đấu phải có trang phụcđồng bộ (số áo, quần, màu sắc). BTC đề nghị các đội thông báo màu trang phục thi đấu khi gửi đăng ký tham dự giải.

Công tác tổ chức

 1. Tất cả các trận đấu sẽ diễn ra trong 01 ngày (thứ 7, ngày 9/8/2014). Địa điểm và lịch thi đấu cụ thể sẽ được BTC thông báo sau khi chốt danh sách các đội tham gia. Lễ trao giải sẽ được thực hiện trong đêm Gala diễn ra cùng ngày.
 2. Ban tổ chức sẽ cung cấp hoa quả và nước uống cho các đội bóng.
 3. BTC không thu lệphí thi đấu
 4. BTC không chịu trách nhiệm với các chấn thương, xô xát, ẩu đả (nếu có) giữa các thành viên của các đội bóng. BTC sẽ chỉ cung cấp Emergency Kit cho các trường hợp như trên nếu xảy ra. Các đội bóng đăng ký tham gia San Francisco Cup sẽ mặc định đồng ý với điều kiện này. Trước giờ thi đấu, toàn bộ các thành viên của mỗi đội bóng sẽ ký tên vào biên bản ký waiver được cung cấp bởi BTC.

Thể thức thi đấu và một số quy định chung

 1. Hình thức giải đấu:

–       Dựa trên số lượng đội bóng tham gia, BTC có thể tổ chức giải theo một trong các hình thức sau: (i) Chia bảng đá loại, bán kết, chung kết; (ii) Thi đấu vòng tròn tính điểm; hoặc (iii) Bốc thăm đá loại trực tiếp (playoff)

 1. Sân thiđấu: Sân bóng mini, mỗi đội gồm 08 cầu thủ
 2. Thời gian thiđấu: Hai hiệp thiđấu chính thức (20 phút/hiệp); nghỉ giữa trận (5 phút).Với các trận đấu buộc phải phân định thắng–thua, nếu kết quảhòađượcgiữ nguyên sau khi kết thúc2 hiệp chính, hai độisẽ đáluân lưu cho đến 10. Sau loạt đá luân lưu, nếu khôngxácđịnh đượcđội thắng, BTC sẽbốcthăm để phân định thắng – thua.
 3. Cách tính điểm: Trận thắng 3 điểm,hòa1 điểm, thua0 điểm. Nếu điểm số giữa hai đội bằng nhau, kết quả sẽ đượctính dựa vào cácchỉ số phụ:
 • Hiệu số bàn thắng / thua.
 • Thành tích củatrận đốiđầu.
 • Bốcthăm.
 1. Trọng tài:

–       Mỗi đội sẽ cử ra một đại diện có khả năng làm trọng tài để tham gia vào Ban trọng tài. Mỗi trận đấu sẽđượcgiámsát bởi1 trọng tài chính, 01 trọng tài biên và 01 đại diện BTC. Tùy từng tình huống, BTC sẽ phân công các trọng tài điều khiển trận đấu khách quan, tức là cả hai trọng tài đều không có liên hệ hay khả năng làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của hai đội bóng.

–       Mọi quyết định của trọng tài với các tình huống trên sân đều được tôn trọng. Nếu xảy ra thắc mắc, BTC sẽ dựa trên báo cáo của giám sát trận đấu để thảo luận và ra quyết định.

 1. Một số lỗi chính:

–       Lỗi việt vị: Khôngáp dụng.

–       Bắt bóng do đồng đội chuyền về: thủ môn chỉ được chơi bóng bằng chân (không được bắt) với những đường bóng do đồng đội chuyền về. Nếu vi phạm, đội sẽ bị phạt trựctiếp tại nơi phạm lỗi.

–       Thủ môn bắt bóng ngoài vòng cấm địa: phạt trực tiếp

–       Cầu thủ đội nhà để bóng chạm tay trong vòng cấm địa: phạt đền. Ngoài ra, hình thức phạt đền sẽ được trọng tài quyết định dựa trên đánh giá tình huống cụ thể. BTC sẽ có hướng dẫn và thảo luận với Ban trọng tài về các lỗi này trước giải đấu.

–       Đá biên: với những đường bóng ra khỏi vạch biên dọc, các đội chỉ được đá biên (không ném). Nếu đội nào vi phạm sẽ phải nhường lại quyền đá biên cho đội bạn.

–       Phạt góc: Cầu thủ đội bị phạt góc phải đứng cách bóng 03 mét từ điểm phạt góc. Cầu thủ đáphạt không được chạm bóng lần thứ 2 trướckhi bóng chạm một cầu thủ khác.

–       Đáphạt:Tất cảcáctình huống đáphạt đều là phạt trựctiếp. Hàng rào cầu thủ đối phương phải đứng cách điểm dừng bóng 03mét.

Khen thưởng và khiếu nại

 1. Khen thưởng:

–       Đội vô địch : CUP và quà lưu niệm cho các cầu thủ

–       Đội hạng nhì và ba: quà lưu niệm cho các cầu thủ

–       Cá nhân: “Vua Phá lưới”; “Thủ môn xuất sắc nhất giải” và “Cầu thủ xuất sắc nhất giải”: 50 USD/người (Do thành viên BTC và đội trưởng các đội lựa chọn và biểu quyết).

 1. Khiếu nại:

–       Chỉ có đội trưởngcủađội bóng mới có quyền khiếu nại với Trọng tài hoặc BTC. Với những tình huống khiếu nại, trọng tài chính sẽ hội ý cùng trọng tài biên và đại diện BTC để ra quyết định cuối cùng. Các đội được yêu cầu tuyệt đối chấp hành các quyết định của trọng tài chính và BTC.

Nếu có điều gì chưa rõ, các đội có thể liên hệ với đại diện của Ban thể thao qua email: dang.sociology@gmail.com. BTC cũng đề nghị các đội đóng góp ý kiến để hoàn thiện bản thể lệ thi đấu. Một số quy định trên đây có thể được thay đổi nếu BTC nhận được các ý kiến hợp lý từ các đội bóng tham gia giải.

Ban Thể Thao

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.