Những kỹ năng cần thiết để học đại học quốc tế

Hiện nay, ngày càng có nhiều gia đình hướng cho con em mình đi du học nước ngoài hoặc theo học các chương trình đại học quốc tế.

Bên cạnh uy tín của những chương trình đào tạo đại học được công nhận trên toàn thế giới, không thể phủ nhận những ưu điểm mà các chương trình ĐH quốc tế mang lại cho sinh viên như: thông thạo ngoại ngữ, bộ kỹ năng mềm để làm việc giúp cho sinh viên trở thành những ứng cử viên sáng giá nhất sau khi tốt nghiệp và trở nên năng động trong nền kinh tế đang trở nên toàn cầu hóa hiện nay.

Học đại học quốc tế là xu hướng của đông đảo sinh viên hiện nay.

Du học tại chỗ và những điểm cộng

Có thể liệt kê những điểm cộng như: được “thừa hưởng” môi trường và giáo dục quốc tế hiện đại với phương pháp giảng dạy hiện đại – hướng dẫn theo đặc thù từng sinh viên Việt Nam, trong khi vẫn được gần gia đình và tránh được rủi ro về bất đồng văn hóa khi đi du học- đôi khi có ảnh hưởng tiêu cực đến những em học sinh còn quá trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm sống. Du học tại chỗ đã phần nào đáp ứng được mong muốn của nhiều phụ huynh mong muốn con em mình được học chương trình tốt song không phải xa con trong thời gian dài.

Chương trình đại học quốc tế tại Việt Nam- đáp án cho bài toán về chi phí

Theo một báo cáo gần đây của ngân hàng HSBC, tổng chi phí cho một năm du học (bao gồm học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay, bảo hiểm, và các chi phí phát sinh) tại các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Úc, Anh, Mỹ dao động từ 35.000 đến 38.000 USD. Còn tại các nền giáo dục châu Á như Singapore, Hong Kong, con số này cũng không thấp hơn quá nhiều, dao động từ 22.000 đến 24.000 USD. Điều này cũng là nguyên nhân cản bước nhiều gia đình mong muốn cho con đi du học. Theo học tại các trường quốc tế tại Việt Nam, chi phí chỉ bằng 1/3 do tiết kiệm được sinh hoạt phí và các phí phát sinh khác trong khi chất lượng giảng dạy và bằng cấp không hề khác biệt.

Sinh viên Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam).

Tuy nhiên, để chuẩn bị cho quá trình học tập tại đại học quốc tế, các em sinh viên cần phải có một sự chuẩn bị cần thiết để theo học chương trình này được hiệu quả và đạt kết quả học tập tối ưu nhất sau 3 năm học chương trình cử nhân như trình độ tiếng Anh, phương pháp học… Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam) là một ví dụ: bên cạnh việc học hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên còn cần làm việc theo nhóm, thuyết trình, viết bài luận, học các kỹ năng mềm như quản lý thời gian, tư duy phản biện, khả năng lãnh đạo…

Theo Dân Trí

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.