A 03: Trên đường – Ảnh dự thi Hành trình nước Mỹ 2

Ảnh dự thi Hành trình nước Mỹ 2

Thể loại: trắng đen 

TRÊN ĐƯỜNG

Tác giả: Tạ Mỹ Ngân

Bộ ảnh này được trích ra từ loạt ảnh mình chụp trên đường từ Oregon đến Ohio cuối tháng 6 đầu tháng 7 năm nay. Những bức ảnh này được chụp trong 2 ngày đầu của chuyến đi này, đoạn từ Oregon, đi ngang Idaho, quẹo một chút xuống Utah và dừng lại ở Cheyenne, Wyoming.

1

Những trải nghiệm trên những đường lớn nhỏ đi ngang đất nước này cho mình những hiểu biết và cảm nhận rất mới về đất nước và con người nơi đây. Mời các bạn thưởng thức.

Anh 1

Ảnh 1: Đây là Highway OR-126 ở Oregon, đặc trưng với rừng thông xanh ngắt dọc hai bên đường.

Anh 2

Ảnh 2: Cảnh đẹp nhất trên đường đối với mình là những con đường dường như vô tận giữa sa mạc mênh mông và khô cằn.

Anh 3

Ảnh 3: Mây là một đối tượng khác trên đường cho mình nhiều cảm hứng. Mây xuất hiện trong bộ ảnh này thường nhằm mục đích làm tăng cái cảm giác mênh mông của không gian rộng lớn mà mình muốn ghi lại.

Anh 4

Ảnh 4: Xe tải (semi-trucks) là một trong những phương tiện vận chuyển hàng hoá nội địa chính của Mỹ. Xe tải như thế này thường dập dìu trên các interstates và highways. Trong road trip lần đầu tiên của mình từ Ohio đi Oregon hồi năm 2012, mình nín thở mỗi khi chiếc xe compact nhỏ xíu của mình phải qua mặt hay bị qua mặt bởi những chiếc xe tải khổng lồ, đôi khi lao đi với tốc độ vượt cả tốc độ giới hạn cho phép. Nhưng chuyện đó xảy ra quá thường xuyên nên giờ không còn sợ nữa.

Anh 5

Ảnh 5: Thấp thoáng ở đằng xa là các cánh quạt của windmills. Một cảnh rất thú vị về đêm khi đi ngang qua windmill farms mà mình không thể ghi lại được qua ảnh là một vùng các đốm sáng nhấp nháy giữa một không gian đen thẩm của những chiếc đèn báo hiệu đỏ và trắng được gắn trên các windmills.

Anh 6

Ảnh 6: Những khung cảnh như thế này làm mình rất mê các con đường ở Mỹ, đặc biệt là highways.

Anh 7

Ảnh 7: Nhờ cái biển đề số 80 và 30 mình mới biết chắc tấm ảnh này chụp trên Interstate 80 (vừa là Highway US-30) ở Wyoming, trên đường tới Cheyenne.

Anh 8

Ảnh 8: Công viên quốc gia Badlands ở bang South Dakota. Theo lời kể của người sống ở đây, trước đây một phần của khu vực này, vốn thuộc Pine Ridge Indian Reservation (một trong những khu vực dành riêng cho người Native Americans hay còn gọi là American Indians), được quân đội sử dụng để thử các loại vũ khí. Nếu là mình thì chắc là mình sẽ không vui khi người ta thử vũ khí ngay cạnh nhà mình như vậy đâu 🙂

 

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.