A 10: Hành trình nước Mỹ

Bài dự thi Hành trình nước Mỹ 2

Hành trình nước Mỹ

Tác giả: Vũ Trần, Umass Lowell, MA

Là một nhóm nhỏ du học sinh ở bờ Đông nước Mỹ, chúng tôi ao ước có dịp có thể khám phá một phần những kỳ quan thiên nhiên phía bờ Tây. Dịp may đã đến khi bắt đầu kỳ nghỉ hè, và quan trọng nhất là vé máy bay rẻ, cả nhóm quyết định lên đường.
Ngày 0: Chúng tôi đáp xuống sân bay tại Las Vegas lúc 19h tối, thuê xe tại sân bay và về khách sạn ngủ lấy sức cho cuộc hành trình 10 ngày tới.
Death valley
Ngày 1: Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là Thung lũng Chết (Death Valley), nằm giữa hai tiểu bang California và Nevada. Nơi thấp nhất ở đây là 86m dưới mực nước biển. Hôm chúng tôi tới nhiệt độ ngòai trời là hơn 50oC. Khi từ trên ô tô bước xuống, chúng tôi cảm giác như đang đứng trên một chảo lửa. Một trải nghiệm khó quên khi từ bờ Đông mát mẻ sang bờ Tây cực nóng như vậy.
Yosemite
Ngày 2: Điểm đến tiếp theo của chúng tôi là công viên quốc gia Yosemite, tiểu bang California. Những thác nước từ trên cao 70m đổ xuống, những hồ nước, cánh rừng thanh bình nơi những con bò rừng ung dung gặm cỏ, những con đường trên các sườn núi quanh co cao 3-4km, khiến chúng tôi đi hết từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.
Lake Tahoe
Ngày 3: Một điểm dừng chân của chúng tôi trên tuyến đường là Lake Tahoe, hồ nước trong vắt nằm giữa hai tiểu bang California và Nevada. Đây là hồ sâu thứ 2 tại Mỹ với độ sâu 500m. Trong ngày nước hồ có thể có những màu khác nhau, bởi nước hồ rất trong, ánh sáng mặt trời khi chiếu xuống hồ sẽ khúc xạ và tạo ra hiện tượng như vậy.
Yellowstone
Ngày 4: Điểm dừng chân thứ tư của chúng tôi là công viên quốc gia Yellow Stone, nằm ở các bang phía tây là Yoming, Montana và Idaho. Tại đây chúng tôi được trải nghiệm những hiện tượng tự nhiên kỳ thú như những cột nước cao hơn 60m phun từ dưới lòng đất, những hồ nước nóng bay hơi nghi ngút hoặc lòng hồ có những màu sắc khác nhau do kim loại bị ôxi hóa.
Arches
Ngày 5: Điểm đến tiếp theo của chúng tôi là vườn quốc gia Arches, tại tiểu bang Utah. Tại đây chúng tôi được chiêm ngưỡng những kỳ quan từ đá đỏ như Delicate Arch (Một vòm đá đứng một mình, biểu tượng của Utah) hay Balanced Rock (một khối đá có kích cỡ khoảng 3 xe buýt nằm thăng bằng trên mỏm khối đá khác).
Zion
Ngày 6: Sau đó chúng tôi tiếp tục tới vườn quốc gia Zion, tại tiểu bang Utah. Chúng tôi được thỏa thích lội dưới dòng suối mát lạnh chảy giữa khe núi, mặc dù nhiệt độ bên ngòai hơn 40oC
Cororado river
Ngày 7: Trên đường đi chúng tôi đi ngang qua sông Colorado (Colorado River). Đây là con sông ranh giới giữa bang Arizona và bang Nevada, bang Arizona và bang Califonia.
Grand Canyon
Ngày 8: Ngày tiếp theo chúng tôi tới Grand Canyon, đây là khe núi dốc rất lớn tạo bởi sông Colorado tại tiểu bang Arizona. Đứng trước Grand Canyon với chiều dài hàng trăm km, chiều rộng gần 30km và độ sâu gần 2km, chúng tôi thấy mình thật nhỏ bé trước thiên nhiên hùng vĩ như vậy.
Hoover Dam
Ngày 9: Tiếp tục cuộc hành trình của chúng tôi là Hoover Dam (đập Hoover, được lấy tên từ tổng thống Herbert Hoover), nằm trên biên giới giữa hai tiểu bang Arizona và Nevada. Với chiều cao thành đập lên tới 200m, gió ở đây rất mạnh, chúng tôi luôn có cảm giác mình sẽ bị thổi bay lúc nào không biết.
Las Vegas
Ngày 10: Điểm dừng chân cuối cùng của chúng tôi là quay về Las Vegas. Nơi đây nổi tiếng với những sòng bài, những show diễn thâu đêm suốt sáng. Chúng tôi không thể không thán phục khả năng cải tạo môi trường của con người, từ một nơi sa mạc, họ đã cải thiện môi trường, biến một sa mạc khô cằn thành một thành phố lung linh rực rỡ.

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.