Saint Louis vào thu

Tháng 9 đánh dấu rất nhiều sự kiện lớn của đất nước, và tiết Thu này cũng là cột mốc đáng nhớ khi Hội người Việt Nam tại Saint Louis chính thức được ra đời và chào đón những thành viên mới.  Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng 46 cựu sinh viên, sinh viên đang học và người đi làm ở thành phố Saint Louis đã quyết tâm lập ra Hội người Việt Nam đầu tiên tại khu vực này nhằm mục tiêu hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và học tập và vượt qua những khó khăn theo đúng tinh thần anh em một nhà.

Dù ai cũng có quỹ thời gian eo hẹp nhưng không ai bảo ai phân nửa thành viên của Hội đều có mặt đầy đủ để tổ chức bữa tiệc gặp mặt đầu năm và lễ trung thu cho các cháu nhỏ ở đây.

Bữa tiệc đầu năm là tổng hoà các món ăn nhanh để sau đó các thành viên giới thiệu về nhau. Người thì học về khoa học máy tính, người học về tài chính, người khác đi làm ở các tổ chức tài chính, rồi có chị em theo chồng sang đây nhưng cũng túi bụi với công việc làm thêm, rồi chăm sóc gia đình con cái. Mỗi người mỗi ngành mỗi nghề nhưng điểm chung là ai cũng rất nhiệt tình trong các hoạt động chung. Anh chị em trong Hội đề xuất mỗi tháng sẽ có một vài hoạt động thể thao, nấu ăn, và pinic để tạo sự gắn kết các thành viên Hội và kêu gọi thêm nhiều thành viên mới gia nhập Hội.

5

Tiếp đến là tiết mục Trung Thu. Đài phun nước được coi là niềm tự hào của Saint Louis chỉ sau chiếc cầu cổng vòm là địa điểm lý tưởng được chọn tổ chức Trung Thu.

1

Nếu mâm cỗ Trung Thu ở Việt Nam có đầy đủ bánh kẹo, có bưởi, có hồng và rất nhiều đèn lồng thì mâm cỗ trung thu ở đây cũng không kém phần trang trọng có bánh Trung Thu mua ở chợ Việt, hoa quả được đóng khay tươm tất, đèn lồng được thay bằng ánh đèn lung linh ở công viên Art Hill và không khí cũng chẳng kém phần nhộn nhịp khi có tiếng cười nói rộn ràng của người lớn hoà cùng tiếng líu lo của mấy đứa trẻ con đang học nói tiếng Việt ở đây.

 

4

 

3

Buổi gặp mặt đại gia đình Saint Louis chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đầy ý nghĩa và có lẽ là dấu ấn đáng nhớ cho bất cứ ai đã trải qua quãng thời gian sinh viên hay thời gian phải làm việc xa quê hương, xa Tổ quốc. Điều này khiến chúng tôi cảm thấy gần nhau hơn, yêu thương nhau hơn, và cảm thông với nhau nhiều hơn để tiếp tục hành trình nước Mỹ.

Mọi thông tin về Hội Việt tại Saint Louis, xin liên hệ tại: https://www.facebook.com/groups/749105645141843/

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.