Đi xe buýt xuyên bang ở Mỹ với giá… 1 USD

(Anh Quân- Sinhvienusa.org) Ít người biết rằng tại Mỹ có thể đi du lịch xuyên bang, qua quãng đường hơn 1000 km chỉ với giá 1 USD.

Tôi đến Mỹ trong 1 năm với dự định đi tối thiểu 15 bang, đến các thành phố lớn của Mỹ như New York, Washington DC, Los Angeles… Nhưng một trở ngại lớn nhất tôi gặp phải là chi phí vé máy bay khá đắt. Ngay cả mỏi mắt săn vé máy bay giá rẻ cũng vẫn vượt quá ngân sách của tôi, các chặng bay 2-3 tiếng, vé rẻ nhất cũng gần 200 USD, trong khi tôi muốn đi càng nhiêu nơi càng tốt.

Cuối cùng, giải pháp tuyệt vời mà tôi nhận ra, đó là Megabus.

Qua sự giới thiệu của một người bạn, tôi vào mò trên trang web của Megabus (www.us.megabus.com) và tìm được hầu hết các tuyến/chặng mà tôi muốn đến, đặc biệt là giá vé rất rẻ, thậm chí chỉ 1 USD (nếu bạn book vé trước ngày khởi hành khoảng 1 tuần-10 ngày) .

Từ Miami nếu tôi muốn đến thành phố có kiến trúc Pháp cổ nổi tiếng New Orleans của bang Louisiana vé máy bay giá rẻ cũng là hơn 200 USD (1 giờ 50 phút bay), trong khi tôi tìm vé xe bus của Megabus, giá chỉ là 1 USD, cộng phí đặt chỗ 1,5 USD nữa, tổng cộng tôi phải trả 2,5 USD cho quãng đường gần 1300 km (xe buýt mất 20 tiếng, cộng cả thời gian nối chuyến).

Đi xe buýt dù khá mỏi nhưng tôi có thể ngắm cảnh đường phố, đặc biệt là có thể tiết kiệm tiền.
Kinh nghiệm khi đi xe buýt đơn giản là mang một chiếc gối để gối đầu cho dễ ngủ, mang một áo khoác mỏng để nếu máy lạnh trên xe quá lạnh có thể đắp trên người. trên xe có sẵn ổ cắm điện, do đó, tôi không lo hết pin, cắm tai nghe smart phone và thoải mái nghe nhạc, chơi game.

Bạn cần đến điểm đón khách sớm 20 phút để chọn chỗ đẹp.

Bạn cần đến điểm đón khách sớm 20 phút để chọn chỗ đẹp.

Để lên xe, bạn chỉ cần giơ "vé điện tử"  với mã đặt chỗ mà hệ thống tự động của megabus gửi về qua email.

Để lên xe, bạn chỉ cần giơ “vé điện tử” với mã đặt chỗ mà hệ thống tự động của megabus gửi về qua email.

Đây là chiếc xe buýt hai tầng với hơn 80 chỗ ngồi. Tầng 2 luôn chan hoà nắng bởi trên nóc là tấm vật liệu trong suốt

Đây là chiếc xe buýt hai tầng với hơn 80 chỗ ngồi. Tầng 2 luôn chan hoà nắng bởi trên nóc là tấm vật liệu trong suốt

Ở tầng dưới có 2 chiếc bàn lớn, bạn có thể thoải mái bỏ laptop ra làm việc. Mỗi ghế đều có ổ cắm điện nên bạn không lo hết pin

Ở tầng dưới có 1 chiếc bàn lớn, bạn có thể thoải mái bỏ laptop ra làm việc. Mỗi ghế đều có ổ cắm điện nên bạn không lo hết pin

bus-10Quang cảnh đồng quê nước Mỹ

bus-13Các điểm dừng chân tại Mỹ rất sạch sẽ, có nhà vệ sinh, nước lọc uống miễn phí. Tôi rất khoái subway nên thường bỏ 7 USD mua một chiếc bánh mì cỡ đại rồi cắt làm đôi mang lên xe ăn cho cả ngày đường.

Website megabus: http://us.megabus.com

                                                                                                                                        Anh Quân 

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.