“Tiếp sức du học” vào giai đoạn nước rút

(Anh Quân- Sinhvienusa.org) Chương trình Tiếp sức du học do các du học sinh và cựu du học sinh Mỹ tổ chức đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều hoạt động thiết thực giúp các bạn thanh niên tìm học bổng du học.

Đặc điểm nổi bật của chương trình này là các bạn du học sinh và cựu du học sinh sẽ tư vấn, giúp đỡ miễn phí cho các bạn ở Việt Nam đang mong muốn ra nước ngoài học tập.

Sáng nay (5.10), tại TP Hồ Chí Minh, anh Trương Phạm Hoài Chung, giám đốc học viện Stella, một chuyên gia về đào tạo SAT và săn học bổng đã có buổi tư vấn hết sức bổ ích đối với các bạn đang chuẩn bị nộp hồ sơ tới các trường ở Mỹ.

Khởi xướng từ tháng 6 năm 2014, đã có 464 hồ sơ mentee (người được tiếp sức) và có hàng trăm du học sinh đăng ký làm mentor (người tiếp sức/hỗ trợ) cho chương trình. Rất nhiều hồ sơ ấn tượng và các bạn đã sẵn sàng để có thể du học.

Đến nay, ban tổ chức đã chọn được 233 bạn vào nhóm một kèm một (NHÓM VỀ ĐÍCH) để săn học bổng du học trong năm học 2014-2015. Số còn lại được chọn vào NHÓM TĂNG TỐC và một số được chọn vào NHÓM KHỎI ĐỘNG để chuẩn bị cho các năm tiếp theo. Đây là một kết quả khá bất ngờ và rất khích lệ đối với Chương trình vì kế hoạch chỉ là kết nối một kèm một cho 100 người.

Chương trình Tiếp sức du học do  Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam ở Mỹ (AVSPUSA) phối hợp với các nhóm: E-Center for Professional Development, Global Shaper, Olympians, Ve Ke Chuyen, VEFFA; VietSeed, USAlumni, US Guide và đặc biệt là Báo Thanh Niên phối hợp thực hiện.

Chương trình đã nhận được cam kết hỗ trợ một số suất học bổng học tiếng Anh cũng như các bài Standardized test của một số tổ chức như YOLA, SUMMIT và Chương trình cũng nhận được khoản tài trợ 10.000 đô-la trong khoản tài trợ cho các hoạt động Kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ của ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Anh Huỳnh Thế Du, Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Mỹ, người sáng lập và là thành viên chủ chốt của chương trình Tiếp sức du học cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực tạo ra một mô hình chạy tiếp sức để những người đã và đang du học giúp đỡ các bạn thanh niên nghèo tìm được học bổng du học ở các nền giáo dục tiên tiến cũng như chia sẻ kinh nghiệm với nhiều bạn đang nộp hồ sơ du học vào các trường ở quốc gia phát triển. Trong thời gian tới, Ban tổ chức sẽ thực hiện các cuộc hội thảo tư vấn ở một số địa phương khác trong cả nước và các buổi webminar trực tuyến để có thêm nhiều bạn có cơ hội tiếp thu kinh nghiệm xin học bổng du học thành công”.

Thông tin chi tiết về chương trình có tại http://sinhvienusa.org/category/thap-sang-khat-vong/

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi hội thảo sáng nay:

Anh Hoài Chung, chuyên gia đào tạo SAT và tư vấn săn học bổng đang trao đổi với các bạn học viên.

Anh Hoài Chung, chuyên gia đào tạo SAT và tư vấn săn học bổng đang trao đổi với các bạn học viên.

unnamed-2TIến sĩ Huỳnh Thế Du, tốt nghiệp ĐH Harvard định hướng cho các bạn có khát vọng du học.

Bánh ngọt, nước uống đã được chuẩn bị chu đáo cho các bạn học viên.

Bánh ngọt, nước uống đã được chuẩn bị chu đáo cho các bạn học viên.

Tin Anh Quân, ảnh Thanh Minh 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.