Món ăn Việt của du học sinh tại Oklahoma State University

(Hà Đỗ- Sinhvienusa.org) Du học sinh viên Việt Nam tại Oklahoma State University (OSU) dù bận rộn với bài vở và cũng quen với món ăn nhanh như Pizza, Hamburger, … nhưng nấu các món ăn thuần Việt vẫn luôn là lựa chọn chủ yếu của các bạn. Bữa ăn vẫn mang hồn của gia vị Việt với cơm trắng, nước mắm, rau muống, còn có cả dưa cà, giả cầy giềng mẻ mắm tôm, …Những dịp cuối tuần vẫn nấu phở, canh măng, … Những dịp tết cổ truyền cũng tự làm bánh chưng, xôi gấc, giò xào, chả giò, nem cuốn, nem rán, … Câu ca dao “Anh đi anh nhớ quê nhà. Nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương, …” cũng hay được các bạn nhắc đến mỗi khi gặp nhau. Hương vị cũng như tâm hồn Việt có lẽ không thể xóa nhòa trong mỗi du học sinh.

Nhiều bạn bè quốc tế cũng thường được mời thưởng thức các món ăn thuần Việt, nhất là trong dịp tổ chức tết nguyên đán của dân tộc hay ngày hội ẩm thực quốc tế. Các món ăn Việt được bạn bè đánh giá là đa dạng, healthy, và hấp dẫn trong việc kết hợp các hương vị. Chị Lory Ferguson (Khoa điện và kỹ thuật máy tính) là một fan của món ăn Việt. Chị rất thích và thường xuyên có cơ hội thưởng thức món ăn Việt do chính tay các bạn sinh viên nấu. Chị rất thích món nem rán, nem cuốn, salad Việt… Hương vị của các món ăn này độc đáo và rất hấp dẫn với chị. Chị còn cho biết thêm là chị rất thích món ăn Việt đến mức mà chị luôn có một gói đũa ở phòng làm việc để dùng khi cần.

Các bạn du học sinh tại OSU cũng rất tự hào với các món ăn thuần Việt của mình trong ngày hội ẩm thực quốc tế được tổ chức thường niên vào đầu tháng 10. Gian hàng của hội sinh viên Việt Nam luôn nổi bật với các món ăn truyền thống như gỏi cuốn, nem rán, cơm rang, salad việt hay món rồng việt ngũ sắc rất sáng tạo của các bạn sinh viên. Sau đây là một số hình ảnh của du học sinh tham gia ngày hội ẩm thực quốc tế mùa thu 2014 tại OSU:

Cùng nhau sáng tạo món rồng việt ngũ sắc

Cùng nhau sáng tạo món rồng việt ngũ sắc 

 

Tất cả đã sẵng sàng đón thực khách

Tất cả đã sẵng sàng đón thực khách

 

"Người mẫu" quảng cáo món ăn Việt

“Người mẫu” quảng cáo món ăn Việt

 

Một thực khách tìm hiểu món ăn Việt

Một thực khách tìm hiểu món ăn Việt

 

Món ăn Việt rất được yêu thích

Món ăn Việt rất được yêu thích

 

Phục vụ hết mình

Nhiệt tình chào đón và phục vụ thực khách

 

Niềm vui của các thành viên khi các món ăn đã được bán hết

Niềm vui của các thành viên khi các món ăn đã được bán hết

Tin Hà Đỗ, Ảnh Krist Phan – từ Oklahoma

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.