Dịch vụ “bao đậu visa” có đáng tin không?

Bạn Đạt Nguyễn hỏi: Chị mình rất muốn cho con đi du học tại Hoa Kỳ, qua học đại học (không có TOEFL), nhưng cháu đã phỏng vấn 2 lần nhưng rớt cả 2, giờ chị liên hệ một dịch vụ và dịch vụ đòi phí 11.000 USD bao đậu, rớt thì chỉ lấy $800. Mình thấy quá đắt và xin visa đi du học Mỹ lại có chuyện bao đậu (chẳng lẽ họ móc nối tay trong tay ngoài) bởi quyết định có được visa hay không là ở lãnh sự quán cấp. mình thắc mắc dịch vụ như vậy có đáng tin cậy hay không? Hay là hên đậu thì họ bỏ túi 11 ngàn. Nhờ quý cô bác, anh chị em tư vấn giúp, có dịch vụ nào rẻ hơn và đáng tin cậy hơn không thì xin mách dùm em, đa tạ quý vị.

Dưới đây là phần trả lời của các bạn, ban biên tập xin trân trọng cảm ơn những chia sẻ hết sức bổ ích này:

Phần trả lời của Huy Pham Chẳng có gì là bao đậu. Nếu có đọc báo thì bạn sẽ thấy có trường hợp cựu Nhân viên đã bị bắt tại VN vì hỗ trợ làm visa bất hợp pháp, nên sẽ khó mà có kẻ hỡ lần sau. Mình đã ở chung nhà với một bé, phải phỏng vấn 7 lần mới lấy được visa đi Mỹ, vì vậy có chí, tiền thì nên thôi. Rớt 2 lần cũng chưa nói lên được điều gì. Nên xem lại hồ sơ, chứng minh tài sản, thành tích học tập của bạn học sinh này. Đôi khi giấy tờ tài sản ko thì chưa nói lên được điều gì về khả năng đi và sẽ trở lại, cần có gì đó ràng buộc tại Việt Nam, thứ 2 là khả năng học tập, quyết tâm học. Thứ 3, phải thể hiện được quyết tâm khi phỏng vấn và thái độ. Mỗi nước Mỹ gửi nhân viên ngoại giao sang đều được đào tạo rất kĩ về văn hoá con người, ngôn ngữ, nên họ sẽ dựa trên một số tiêu chí nhất định có cơ sở để đánh giá học sinh, một phần nhỏ là cảm tính của họ danh cho người đó. Phải tìm hiểu xem người đó sang học có biết gì về Mỹ ko? Quyết định có bị ảnh hương bởi gia đình ko? Nếu đinhojc High school ko có toefl thì cũng ko đáng ngại, mà đi học college thì khó đó vì nó làm người ta đặt nhiều câu hỏi, nhưng ko có nghĩa là ko được. Mình khuyên bạn nên dành thời gian đọc thêm bài phỏng vấn kinh nghiệm của các bạn đi trước để rút kinh nghiệm cho lần sau. Vì nếu đi phỏng vấn lần nữa mà giấy tờ vẫn như cũ, ko có gì tiến triển đặt biệt, sẽ ko thuyết phục được ng phỏng vấn, khó lòng làm cho ng thấy sự quyết tâm. Ví dụ, trường hợp bạn mình phỏng vấn 5 lần được visa, mỗi lần phỏng vấn, là mỗi lần chị ta đem kết quả thi TOEFL cao hơn và cao hơn, đến lần thứ 5, họ quyết đinh cho chị ta visa. Đây chỉ là những lời chia sẻ kinh nghiệm, mình ko chịu trách nhiệm pháp lí vì ko có bằng tư vấn hợp pháp.

Phần trả lời của That’s So Ngoc Minh Mình nghĩ dịch vụ này là bọn lừa đảo. Em này nên học lấy bằng ielts hoặc toefl và sat. Mình nghĩ là có đầy đủ mấy cái này, lãnh sự sẽ tin là mình thật sự qua Mỹ là để đi học ạ. Chúc em ấy học tốt và may mắn! 

Phần trả lời của Dieuhien Nguyen Mình có con trai đã lấy 2 MA của US ở bang Indiana. Muốn du học điều trước tiên là tự mình phải có trình độ và khả năng. Tất cả các dịch vụ nói là bảo đảm có VISA du học đều là dối trá đấy.