Kết nối du học sinh Mỹ với Greenhandshake

Giới thiệu về Greenhandshake

GreenhandshakeGreenhandshake là một mạng lưới việc làm chuyên nghiệp giúp kết nối giữa những người đã sống, học tập và làm việc tại Hoa Kỳ với những người chuẩn bị nhập cư. Những người nhập cư có thể được giúp đỡ từ những việc đơn giản nhất như đưa đón tại sân bay, cách lấy bằng lái xe, cách đăng ký học, tư vấn du học cho đến những vấn đề về thủ tục giấy tờ di trú tại Hoa Kỳ. Điểm đặc biệt nhất của Greenhandshake là những người đã từng nhập cư sẽ hiểu và thông cảm với cùng hoàn cảnh nên có thể chia sẻ, giúp đỡ và tư vấn một cách chính xác nhất với một chi phí thấp nhất vì đây là dịch vụ kết nối trung gian chứ không phải công ty cung cấp dịch vụ. Ngoài ra Greenhandshake còn có hệ thống bidding (đấu giá) giữa các thành viên tạo nên một dịch vụ đa dạng và làm giá cả cạnh tranh nhất đến người sử dụng.

Ý tưởng:

IMG_2478

Ý tưởng này hình thành khi mình tốt nghiệp và bắt đầu tìm việc làm tại đây. Lúc này mình mới cảm nhận được những khó khăn thực sự của những người nhập cư là thiếu thông tin. Không phải ai cũng có người thân tại Mỹ và đặc biệt là những du học sinh tự túc luôn phải tự mày mò tìm cách. Có nhiều người phải trả giá bằng thời gian, tiền bạc và tệ nhất là đi sai đường, đó đều là những điều tối kỵ cho những du học sinh như mình trong giai đoạn OPT. Lúc đó mình luôn nghĩ đến việc nếu có dịch vụ nào đó để hỏi về Visa làm việc như thế nào, cách nào để được bảo lãnh thì câu trả lời của bạn bè đều khá mù mờ vì không phải ai cũng đã từng trải qua. Và khi mình tiếp xúc với những người mới qua Mỹ thì nhận ra những điều mà mình cảm thấy hết sức nhỏ nhặt thì đó cũng là những khó khăn rất lớn cho người mới sang. Nên mình bắt đầu tìm cách xây dựng một mạng lưới việc làm cho phép những người đã sống, học tập và làm việc tại Mỹ chia sẻ giúp đỡ những người mới sang.

Greenhandshake Background

Khi bắt đầu, mình đã chia sẻ ý tưởng này với nhiều người phụ trách về giáo dục, cũng như làm kinh doanh đều ủng hộ với mục đích xây dựng cho cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ đoàn kết và chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt thầy Nguyễn Anh Tuấn đồng sáng lập Diễn đàn toàn cầu Boston đã cho những lời khuyên rất bổ ích về đường hướng phát triển,dặn dò luôn phải chọn Boston để bắt đầu. Vì Boston là cái nôi giáo dục của nước Mỹ.

Son Hoang Nguyen

Founder & CEO at Nguyen Liu LLC.

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.