Thọ Trần và mối tình xuyên đại dương

Người ta hay nói: “Tình yêu xa giống như ngọn nến trước gió. Gió thổi tắt những ngọn lửa nhỏ Và thổi bùng những ngọn lửa lớn“. Tình yêu của Thọ và Trang đã lớn dần theo những tháng năm cách xa trong nhung nhớ để cuối cùng tạo nên một kết thúc đẹp bằng đám cưới đầm ấm tại Việt Nam.
Nhân dịp 14.2, Thọ Trần và Trang Lê đã chia sẻ cùng sinhvienusa.org câu chuyện tình của họ. 

Thọ Trần và Trang Lê cùng tốt nghiệp trường ĐH Xây dựng nhưng cách nhau 1 khóa, cùng ở lại làm giảng viên Khoa Kiến trúc Quy hoạch và trở thành đồng nghiệp của nhau từ năm 2010. Hai bạn bắt đầu chính thức yêu nhau không lâu trước khi mỗi người một nơi để theo đuổi con đường học tập nơi đất khách.

Giữa năm 2011, Thọ Trần nhận học bổng Fulbright sang Mỹ học Master of Urban Planning tại Texas A&M University còn Trang Lê tới Hà Lan học Master of Urbanism tại Delft University of Technology bằng học bổng nhà nước. Câu chuyện tình cảm xa xôi bắt đầu từ đây.

Thọ Trần nhớ lại: “Skype là phương tiện liên lạc chính của bọn mình, mặc dù công việc và bài vở rất bận nhưng cả hai luôn cố gắng dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để trò chuyện cùng nhau, thường là thời gian nghỉ trưa của mình ở Mỹ và buổi tối của Trang ở Hà Lan”

Cùng chung sở thích du lịch và chụp ảnh, Thọ và Trang đã cùng nhau đi nhiều nơi ở Việt Nam, ở Mỹ cũng như ở Châu Âu. Thọ cho biết: “Trước mỗi chuyến đi như vậy bọn mình thường phải lên kế hoạch trước hàng tháng và cùng nhau phân chia công việc, người lo chỗ nghỉ, người đặt vé đi lại…”

Mỗi chuyến đi đều mang lại những trải nghiệm mới và làm 2 bạn thêm gắn bó. Thọ chia sẻ: “Đứng chờ gần 3 tiếng đồng hồ dưới cái lạnh âm độ bên bờ hồ Michigan ở Chicago, lần đầu tiên đón tuyết ở Washington DC, suýt trễ máy bay ở Frankfurt vì mải mê thăm thú hay đối mặt với 2 tên móc túi chuyên nghiệp ở ga tàu điện Barcelona đều là những trải nghiệm khó quên đối với bọn mình”

Tưởng xa nhau chỉ 2 năm khi cả hai trở về Hà Nội, nhưng không lâu sau đó, Thọ Trần lại trở lại Mỹ làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ bởi thành tích học tập xuất sắc trong thời gian học master và công trình nghiên cứu về tác động kinh tế xã hội của chương trình nhà ở cho người thu nhập thấp ở Mỹ của Thọ được giáo sư đại học Texas A&M cấp học bổng.

Khoảng thời gian xa nhau lại tiếp tục nối dài khi nàng ở lại ĐH Xây dựng giảng dạy còn Thọ xách hành lý trở lại Mỹ, lại tiếp tục tình yêu xuyên bờ Thái Bình Dương.

Trang chia sẻ: “Trong suốt thời gian yêu xuyên lục địa đó, bọn mình rất ít cãi vã hay giận dỗi. Có lẽ khoảng cách địa lý và cả chênh lệch múi giờ không cho phép bọn mình lãng phí thời gian dành cho nhau. Nếu có gì không thống nhất được quan điểm, để tránh gây cãi vã và tổn thương không đáng có, bọn mình thường chọn giải pháp viết email. Nghe có vẻ kỳ là, nhưng những chia sẻ qua thư giúp chúng mình hiểu nhau hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng thỉnh thoảng cách này không hiệu quả. Lúc ấy có giận thì cũng chỉ được vài ba ngày là nhớ quá không chịu được rồi!”

Và rồi happy ending đã tới khi những ngày cuối năm 2014, Thọ về Việt Nam cầu hôn Trang và hai bạn tổ chức một đám cưới đầm ấm cùng gia đình và bạn bè. Cả hai cũng đã có một tuần trăng mật ngọt ngào tại Phú Quốc trước khi Thọ quay trở lại Mỹ và nhận tin vui, Texas, nơi anh là Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh Viên Việt Nam vừa được bầu chọn là nơi đăng cai Vòng tay nước Mỹ III. “Mình đang lên kế hoạch để đón Trang qua Mỹ để dự sự kiện này vào tháng 8 tới”, Thọ chia sẻ.

Chuyện tình Thọ – Trang qua ảnh:

01

02_resize

03_resize

04_resize

05_resize

07_resize

08_resize

09 Photographer- Hiep Nguyen - Studio 303_resize

Ảnh: Hiệp Nguyễn

 

10 phtographer- Hoan Tran - Lenz Brothers_resize

Ảnh: Hoàn Trần

 

11 Photographer - Vu Le_resize

Ảnh: Vũ Lê

 

12 phtographer- Hoan Tran - Lenz Brothers (2)_resize

Ảnh: Hoàn Trần

 

 

Long Káp

 ———————-

Nhân dịp Valentine Day, sinhvienusa.org mong nhận được chia sẻ của bạn: Đó có thể là câu chuyện tình yêu của bạn; chùm ảnh của bạn và người ấy (ảnh du lịch, ảnh cưới…); lời nhắn gửi của bạn đến một người (vợ, người yêu)… Tác phẩm đóng góp cho chuyên đề: Tình yêu người Du học xin gửi về sinhvienusa.org@gmail.com và cc cho người phụ trách chuyên đề: Rio Lâm: rriolam@gmail.com

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.