Gửi người yêu xa

Khi viết những dòng này thì tại Việt Nam đã là Valentine rồi, còn ở nơi anh sống, phải vài tiếng nữa Ngày tình yêu mới đến. Lại một mùa Valentine nữa xa nhau, có lẽ chỉ lần này nữa, để từ năm sau mình có thể tung tăng bên nhau rồi em nhỉ.

Em biết không, không chỉ anh mà rất nhiều bạn bè anh, những người du học khi đã 25-27 tuổi, cái háo hức trẻ con khi được đến một đất nước nổi tiếng như Mỹ sẽ qua đi rất nhanh, còn lại chỉ là công việc, học tập và nỗi nhớ nhà, nhớ người yêu nơi xa.

Cái cảm giác ấy lạ lắm, khi đứng một mình ở Grand Canyon hùng vĩ nhìn xuống dòng Colorado xanh thẳm ở xa hun hút, anh lại nhớ đến em và ước rằng có em ở đây, để cùng chiêm ngưỡng kỳ quan này, để cùng lôi máy ra chụp và về nhà bật lên show xem góc máy nào, tấm ảnh nào độc và đẹp hơn. Nó cũng giống như khi anh và em lang thang trên con đường Hạnh Phúc nối giữa Mèo Vạc và Đồng Văn ở Hà Giang nơi địa đầu tổ quốc mình đó, em ạ.

Khi anh ăn một đĩa mì ý ở Little Italy tại New York, anh cũng nhớ đến em, nhớ đến quán Alfresco Pizza nơi hai đứa thỉnh thoảng vào ăn pizza, mì Ý; Nó cũng làm anh nhớ cảnh hai đứa xì xụp bát bánh đa cua cực ngon ở Cầu Đất, Hải Phòng nữa, anh chỉ ước, giá mà có em ở đây.

Ở bên này cá hồi và thịt bò, nho đen không hạt rẻ lắm em ạ, chiều cuối tuần đi siêu thị về, anh xách đồ cho vào cốp xe, để rồi lại cười một mình nghĩ xa xăm, ước giá có em ở đây, mình sẽ đi BBQ, sẽ ăn thoải mái bò Mỹ tươi ngon hay nho Mỹ không hạt, chẳng còn phải đắn đo như thời sinh viên đại học khi cân nhắc ngần ngừ mua nửa kg bò Mỹ mang về nướng thử trên đá xem sao.

Nếu em ở đây, ta sẽ ra bãi biển đầy nắng và gió, để anh lại xuýt xoa những cô chân dài mặc bikini còn em thì nguýt dài: “hàng giả đấy” … )).

Còn gara sale với hàng đống đồ mà giá chỉ chục USD, chắc em sẽ rất thích những chiếc nồi niêu xoong chảo Fissler còn tốt hay những chiếc lọ hoa pha lê cực đẹp có khi chỉ 2 đồng. Còn tôm hùm cực ngon chỉ 20 USD/kg, còn hàng chục loại bột làm bánh, bột chiên gà, những thứ yêu thích của em trong gian bếp. Chỉ tiếc là em không ở đây.

Có lẽ cũng tại ở cái tuổi gần 30 những hào nhoáng, ồn ào phố xa không còn làm cho anh vui nữa, anh ăn một món ngon, nhớ đến em và bật skype lên chia sẻ, nhưng khi trò chuyện xong rồi, anh ăn không còn ngon nữa.

Mỗi mùa Valentine thường gắn liền với không khí Tết, anh biết em của anh giờ này đang tất bật lo chuẩn bị Tết cho cả hai bên nội ngoại, thay anh chuẩn bị Tết cho bố mẹ chồng, anh biết em vất vả lắm. Em sẽ phải chạy xe máy một mình trong cái giá lạnh mùa đông để mua sắm, đóng gói đồ đạc. Sẽ phải tất tả dọn nhà, thu gom quần áo hay hì hụi vào bếp rửa một chồng bát to.

Vậy mà anh không ở bên em.

Một cái Tết nữa anh lại không có nhà, một cái Tết em đón giao thừa mà không có anh ở bên. Nhớ em nhiều lắm.

Anh tự hứa với mình sẽ cố gắng hoàn thành khoá học thật tốt, sẽ vùi đầu vào công việc, sách vở… để thấy thời gian trôi nhanh hơn, và như người ta nói, khi bận rộn thì sẽ không … hư. Anh hứa sẽ ngoan và chăm chỉ học hành. Anh cũng tự hứa với mình, với em là muộn nhất 10 năm nữa, khi con mình lớn lên, anh sẽ đưa em và con trở lại Mỹ, để thăm lại nơi bố đã đi qua, để đến DisneyLand, Magic Kingdom, đến Hollywood studio… những nơi mà chắc chắn con mình sẽ thích. Gia đình ta sẽ trở lại Grand Canyon để chụp chung một kiểu ảnh cả gia đình chứ không còn là tấm ảnh chụp riêng về show cho em qua màn hình máy tính nữa.

Bao nhiêu lời nói cũng là không đủ để nói về những gì mà một người vợ trẻ như em phải ở nhà chờ chồng du học xa, những hi sinh thầm lặng mà em phải chịu trong cả năm trời. Anh chỉ biết nói rằng chúng ta cùng cố gắng em nhé, “xa nhau để gần mãi mãi”, để vun đắp cho một tương lai tươi sáng sau này, anh sẽ về và chúng ta sẽ thật vui bên nhau.

Yêu em nhiều.

Anh
(Một du học sinh đang học Master of Communication tại California)

———————-

Nhân dịp Valentine Day, sinhvienusa.org mong nhận được chia sẻ của bạn: Đó có thể là câu chuyện tình yêu của bạn; chùm ảnh của bạn và người ấy (ảnh du lịch, ảnh cưới…); lời nhắn gửi của bạn đến một người (vợ, người yêu)… Tác phẩm đóng góp cho chuyên đề: Tình yêu người Du học xin gửi về sinhvienusa.org@gmail.com và cc cho người phụ trách chuyên đề: Rio Lâm: rriolam@gmail.com

 

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.