MS 03: Tết sum vầy – Tết của hội sinh viên Việt Nam tại tiểu bang Michigan

Vừa qua, ngày 15/02 tức ngày 27 tháng Chạp, hội Sinh viên Việt Nam tại Michigan đã tổ chức đón tết cho các thành viên gần xa đang học tập và làm việc tại đây.

Mặc dù đang giữa mùa đông lạnh giá với nhiệt độ xuống dưới 30 độ C nhưng rất nhiều các bạn sinh viên từ các trường xung quanh như University of Michigan, Western Michigan University, Wayne State University, Central Michigan University đã tụ họp về trường Michigan State University để cùng nhau ăn bữa cơm Tất niên.

tet3

Sau bữa cơm Tất niên với đầy đủ các món ăn đặc trưng cho ngày Tết của ba miền được chuẩn bị bởi các bạn gái trường Michigan State University là chương trình văn nghệ đặc sắc. Mở màn, như truyền thống là màn kịch ngắn Táo quân. Những câu chuyện vui diễn ra năm vừa rồi trong cuộc sống của các thành viên của Hội được tái hiện một cách hóm hỉnh trên sân khấu. Các vai Ngọc Hoàng, Nam Tào Bắc Đẩu cùng các Táo đã tung hứng rất hay trên sân khấu để lại những tiếng cười vang và những tràng pháo tay không dứt của khán giả.

Tet 2015-1

Sau đó là những bài hát mang đậm không khí xuân mang đến không khí hứng khởi cho các anh chị em trong Hội. Một trong những điểm nhấn nổi bật nhất có lẽ là tiết mục hát Quan Họ Bắc Ninh của một bác phụ huynh sang thăm con và cháu. Bác có một chất giọng rất hay đúng chất Vang Rền Nền Nảy của các Liền Chị. Tiết mục rất đặc sắc và ấn tượng này đã thu hút được sự chú ý và yêu thích của các bạn Quốc Tế tới tham dự ngày hôm đó.

Tet 2015-2

Và cuối cùng là cuộc thi gói bánh chưng cùng xổ số may mắn đầu xuân. Các em bé nước ngoài có lẽ không hiểu tại sao với những tàu lá mỏng mảnh khi qua bàn tay khéo léo đã tạo nên những chiếc bánh vuông vức rất đẹp. Văn hoá Việt Nam một lần nữa lại ghi điểm trong lòng các bạn bè Quốc Tế.

Tet 2015-3

Kết thúc chương trình, mọi người cùng chụp ảnh kỷ niệm với nhau, các bạn tới từ các trường khác nói lời tạm biệt và cảm ơn Hội sinh viên Việt Nam tại trường Michigan State University đã tổ chức một chương trình rất chú đáo và thành công. Mọi người lại hẹn nhau những lần tái ngộ sau và chúc nhau một năm mới mạnh khoẻ, học hành cùng mọi việc thuận lợi.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi đón Xuân của hội sinh viên Michigan:

Tet 2015-4

Tet 2015-5

Tet 2015-7

Tet 2015-6

Tet 2015-8

Tet 2015-9

Tet 2015-10

Tin, ảnh: Đạt Đỗ, Trường Đỗ

Comments