MS 04: Tết của Hội Thanh niên Sinh viên tại Atlanta

“Dù đi đâu, dù xa cách bao lâu …” thì những giá trị tinh thần, truyền thống văn hóa luôn luôn đáng trân trọng và gìn giữ. Tết là một trong số đó. Hòa chung niềm hân hoan đón Tết của dân tộc thì hội HSVA ở Atlanta đã mang hơi ấm, hương vị Tết truyền thống qua buổi gặp mặt đầu xuân Ất Mùi.

Buổi gặp mặt đầu năm mới đã được thầy Lê Tự Quốc Thắng duy trì đều đặn hơn mười năm nay, thực sự đã là dịp để anh em gặp gỡ, giao lưu, và dành cho nhau những lời chúc ý nghĩa đầu năm.

6

“Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”, “Tết là phải có bánh chưng” nên anh em đã quyết định gói bánh chưng trước để đón Tết, vào ngày 15/02 tức 27 tháng Chạp. Mọi người tập trung từ 10 giờ sáng, ai cũng khẩn trương, khí thế và cười nói vui vẻ. Mỗi người một chân một tay, nào là vo gạo, đãi đỗ, rửa lá, ướp thịt. Rồi một “công xưởng” gói bánh với rất nhiều loại khuân cùng các kích cỡ khác nhau. Ai cũng muốn tự tay gói ít nhất một cái bánh để cảm nhận hương vị Tết đang tràn về. Đặc biệt có bạn đã gói bánh chưng hình trái tim để gửi gắm tình cảm từ Mỹ tới người thương ở quê hương. Dù luôn chân luôn tay nhưng ai ai cũng nở nụ cười tươi, tinh thần phấn chấn, và thành quả cuối cùng là khoảng 50 cái bánh.

5Đến hẹn lại lên, sáng ngày mồng 3 Tết tức 21/02, mọi người nô nức cùng đón Tết tại nhà thầy Thắng ở Marietta, GA. Tay bắt mặt mừng, hỏi han, làm quen, dành cho nhau những lời chúc đầu xuân là hình ảnh tiêu biểu và xuyên suốt của buổi tiệc. Quả thực năm qua có nhiều anh chị tốt nghiệp và chuyển đi, có nhiều người mới chuyển tới, tuy nhiên vẫn còn đó những đại diện ở Georgia Tech, Emory, UGA, Georgia State, Wesleyan …

3 (1)Đây thực sự là dịp tốt để anh em quen lâu ngày hỏi thăm nhau, để anh em mới giao lưu, kết bạn, giúp đỡ nhau. Về ẩm thực, với phương châm làm Potluck nên được thưởng thức nhiều món ngon, truyền thống như bánh chưng, canh măng, nem/chả giò, giò lụa, xôi gấc, gà xé phay, hay mứt Tết, chè Thái … Một cảm nhận Tết rất quen: mọi người ăn uống, chuyện trò, tán ngẫu, vui chơi, ca hát xong đói lại vào ăn. Chương trình văn nghệ năm nay có tổ chức xem Táo quân, hát Karaoke đi tìm “giọng ca vàng” và giao lưu poker “hên xui đầu xuân”. Tới 7 giờ tối mọi người mới ra về, trong lòng ai cũng cảm nhận được sự ấm áp, sum vầy và hương vị ngày Tết truyền thống.

4Hội HSVA xin được gửi lời cảm ơn tới gia đình thầy Lê Tự Quốc Thắng và xin được chúc đại gia đinh SVVN tại Hoa Kỳ một năm mới vạn sự như ý.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại từ buổi tiệc:

2 (1)

1 (1)

Tiến Hoàng

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.