MS 05: Tết “Xa mà Gần” tại Texas

Hòa cùng vào không khí đón Tết xa nhà của du học sinh khắp nơi, các gia đình và sinh viên người Việt ở Texas cùng nhau quây quần tổ chức đón Tết trong không khí gần gũi, đầm ấm.

Đã thành thông lệ hàng năm, Hôi sinh viên Việt Nam tại Đại học Texas A&M (VISA) đều tổ chức liên hoan đón năm mới cho các bạn thành viên và gia đình đang học tập, sinh sống tại College Station, Texas. Năm nay, cùng với sự đồng tổ chức của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Texas (AVSPTx), buổi liên hoan mừng Xuân Ất Mùi 2015 tại College Station thêm phần đông vui với sự có mặt của các bạn đến từ nhiều nơi ở Texas như: Houston, Austin, Dallas, và Lubbock (gần 8 tiếng lái xe).

Các thành viên cùng nhau đi chợ, chuẩn bị đồ và nấu nướng những món ăn truyền thống để cùng nhau thưởng thức trong bữa tiệc. Ban điều hành đã dày công chuẩn bị các món ăn từ vài ngày trước, cộng với sự đóng góp của các thành viên trên tinh thần “Pot Luck” nên bữa tiệc năm mới đầy đủ các món ăn truyền thống ngày Tết như bánh chưng, bánh tét, giò lụa, giò thủ, dưa muối, củ kiệu, mứt Tết,…

Đặc biệt, ban tổ chức đã chuẩn bị một bức nền trắng để các thành viên tham gia cùng nhau vẽ và trang trí một bức phông lớn với chủ đề mừng xuân.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại từ buổi tiệc:

 

1

Cành mai vàng cùng sắc hồng của đào phai mang không khí Tết đến nơi phương xa

2

Mai vàng và đào phai đã được chuẩn bị với rất nhiều “lộc năm mới”

3

Mỗi người một việc, cùng nhau trang hoàng cho không khí Xuân

4

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, Bi đang giúp chuẩn bị màu để mẹ và các cô chú yên tâm “sáng tác”

5

Cùng nhau thưởng thức đồ ăn mà các thành viên tham gia đóng góp

6

Các cháu nhỏ luôn được ưu tiên lên “hái lộc” trước

7

Cùng nhau nâng ly chúc cho một năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, và thành công

8

Kết thúc buổi tiệc, mọi người cùng nhau dọn dẹp hội trường và chụp ảnh lưu niệm. Ai ai ra về cũng no căng bụng với các món ngon ngày Tết cùng với niềm hạnh phúc khi được đón một cái Tết xa nhà nhưng gần gũi và tràn ngập tiếng cười.

College Station, Texas 21/2/2015

Tin: Thọ Trần

Ảnh: Đức Phạm & Đức Nguyễn

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.