MS 10 – Cảm nhận Tết Tết Tết Tết đến rồi … tại Stilly

Cũng như bao người con Việt xa xứ khắp nước Mỹ, mỗi dịp tết đến, xuân về, những người con đất Việt tại Stilly (tên gọi thân thương của thành phố Stillwater – ngôi nhà của Đại học bang Oklahoma – OSU) càng bồi hồi, nhớ nhung và hồi tưởng không khí gia đình sum họp, làng quê hay phố xá rộn ràng, cũng như sắc màu và hương vị ngày Tết ở Việt Nam.

Link bình chọn tại facebook

Ngày mồng một Tết Ất Mùi năm nay lại rơi vào giữa tuần, mặc dù vẫn cùng gia đình online chúc tết, nhưng với các bạn du học sinh, cảm giác Tết có lẽ vẫn bị cuốn đi bởi sự bộn bề của công việc, bài vở, hay thi cử giữa kỳ, …  Cảm giác có Tết thực sự chỉ đến khi vào ngày mồng 3 Tết (theo giờ Mỹ), khi các thành viên của đại gia đình VSA – Hội sinh viên Việt Nam tại OSU – cùng chung tay tổ chức tiệc Tết.

Tết đến có lẽ làm cho mọi người dễ xích lại gần nhau hơn, tinh thần anh em một nhà của sinh viên Việt tại Stilly được phát huy hơn bao giờ hết. Người lên chương trình, người đi chợ, người chuẩn bị món ăn truyền thống, người tập văn nghệ, hay người lo trang trí, chuẩn bị hội trường, … tất cả luôn cố gắng hết mình để cùng có một tiệc tết ấm áp giữa giá lạnh của tiết trời cuối đông trên đất Mỹ.

Đến với Tiệc tết ở Stilly, chắc hẳn mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau. Những bạn du học sinh lần đầu ăn tết xa nhà chắc hẳn sẽ có cảm giác bất ngờ, những gia đình đã nhiều năm đón tết trên đất Mỹ cũng vẫn háo hức, những cháu nhỏ chưa từng biết đến tết ở Việt Nam cũng vẫn mong chờ để đến tiệc Tết để diện những bộ quần áo mới, được cùng nhau tung tăng vui đùa, hay thích thú khi được nhận những phong bao lì xì mầu đỏ xinh xinh, và những vị khách mời người nước ngoài cũng sẽ có cảm giác tò mò và rồi thú vị với không khí Tết Việt. Có những vị khách đã nhiều lần tham dự tiệc Tết của VSA và rồi đã trở thành fan hâm mộ món ăn Việt.

Tiệc tết Ất Mùi năm nay của VSA đã được tổ chức thành công với không khí ấm áp cùng nhiều món ăn ngon mang phong vị Tết của cả ba miền và nhiều tiết mục biểu diễn cây nhà lá vườn nhưng mang lại nhiều cảm xúc. Buổi tiệc Tết nhiều màu sắc với màn trình diễn áo dài của các cháu nhỏ và các “cặp đôi hoàn hảo”, cùng bài giới thiệu thú vị về lịch sử và sự phát triển của áo dài với bạn bè quốc tế của bạn Dung Phan. Chương trình văn nghệ phong phú với các tiết mục đơn ca, song ca, hợp ca, và Karaoke đầy cảm xúc, chương trình game chung sức với chủ đề ngày Tết cũng thú vị và thu hút sự tham gia của các thành viên VSA cũng như khách mời quốc tế. Và đặc biệt bất ngờ với video clip “One Word describes Vietnam”, đây là một clip đầy ý nghĩa mà nhóm thực hiện đã mang đến buổi tiệc.  Cảm nhận khi nghe giai điệu “Tết Tết Tết Tết đến rồi … Tết đến trong tim mọi người …”  trong bài hát “Ngày Tết Quê Em” của nhạc sỹ Từ Huy do bạn Vinh Lê trình bày tại buổi tiệc có lẽ cũng không khác nhiều cảm nhận khi nghe giai điệu đó vào phút giao thừa ở Việt Nam. Bài hát “Ba Ngọn nến lung linh” của cặp đôi Tuấn – Huyền đã mạng lại cảm giác ấm áp và không khí gia đình sum họp cho buổi tiệc. Hay cảm nhận không khí rộn ràng ngày xuân cũng sẽ tràn về khi được nghe dàn hợp ca biểu diễn ca khúc “Đón xuân” của tác giả Phạm Đình Chương. Và nhiều cảm xúc tại tiệc Tết còn đọng lại trong mỗi người tham dự. Nhưng cảm giác nhớ nhà và thèm được đón Tết trên chính quê hương đất nước mình vẫn bao trùm trong mỗi du học sinh Việt tại Stilly.

Một số hình ảnh trong tiệc Tết Ất Mùi tại OSU – Stilly:

1

Ảnh 1: Kết thúc màn trình diễn và giới thiệu về áo dài (Photo: Kỳ Lê)

 

2

Ảnh 2: Các cháu nhỏ vui đùa trên sân khấu trước buổi tiệc (Photo: Thu Đinh)

 

3

Ảnh 3: Karaoke ca khúc “Ngày Tết Quê Em” với cảm xúc sâu lắng của Vinh Lê (Photo: Kỳ Lê)

 

4

Ảnh 4: Cặp đôi biểu diễn ca khúc “Ba ngọn nến lung linh” tình cảm và ấm áp (Photo: Sơn Bùi).

 

5

Ảnh 5: Dàn hợp ca “Đón xuân” rộn ràng (Photo: Kỳ Lê).

 

6

Ảnh 6: Tiệc Tết với gần 20 món ăn mang phong vị của cả ba miền (Photo: Quốc Trần).

 

7

Ảnh 7: Trò chơi chung sức chủ đề Tết (Photo: Kỳ Lê)

 

8

Ảnh 8: Cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc đẹp (Photo: Tâm Phạm)

 

9

Ảnh 9: Ảnh tập thể Tết Ất Mùi (Photo: Minh Nguyễn).

Video: One Word Describes Vietnam (Thực hiện: Quốc Trần, Nguyên Phan, Hoàng Nguyễn, Đạt Nguyễn)

Tin bài: Hà Đỗ

 

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.