Khám phá thế giới rộng lớn trong Yosemite

Có thể bạn đã từng nghe nói đến Yosemite là một trong những Công viên Quốc gia đẹp nhất nước Mỹ, nhưng chỉ đến khi đặt chân đến đây bạn mới có thể hình dung được sự kì vĩ, mênh mông và huyền bí của cảnh vật nơi  này.

Những cây sequoia khổng lồ với chiều cao trung bình 50 – 85m, đường kính 6-8m cho dù với máy ảnh chuyên nghiệp bạn cũng khó  có thể thu trọn vẹn cả thân cây vào ống kính trong phạm vi 15-20m.

1

Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên thích thú khi nhận ra mình thật bé nhỏ được bà mẹ thiên nhiên vĩ đại che chở.

1

Có lúc bạn có thể tận hưởng cảm giác tự tại, yên bình trong không gian tĩnh lặng giữa núi cao và bầu trời xanh trong mênh mông.

1

1

Tắm mình ở những dòng suối tươi mát

1

Lặng người ngắm nhìn hồ nước trong veo, tĩnh lặng

1

Cũng có lúc bạn lại thấy mình như lạc vào xứ sở huyền bí của những bộ phim thần thoại với khung cảnh đầy ma mị, thăm thẳm, mê hoặc lòng người.

1

1

Ở những nơi đó đôi khi bạn lại bắt gặp những động vật xinh đẹp bước ra từ các câu chuyện kể

1

Bạn hẳn sẽ quên đi cảm giác mệt mỏi khi đôi chân không thể dừng bước khám phá vẻ đẹp bí ẩn sâu bên trong công viên quốc gia này

1

Marcel Proust, nhà văn người Pháp từng nói “The real voyage of discovery consists not in seeking new landscapes, but in having new eyes.” Thật vậy, càng đi nhiều bạn càng có nhiều cơ hội trải nghiệm thế giới rộng lớn, đa dạng, hiểu hơn về giới hạn bản thân, có thể thay đổi cả cái nhìn của bạn đối với cuộc sống và Yosemite là một nơi tuyệt vời giúp bạn có những trải nghiệm đó – một lần đến thôi chắc chắn bạn sẽ muốn quay trở lại.

THỦY TIÊN

 

 

Comments