Tiệc chào mừng – Sự kiện Vòng Tay Nước Mỹ lần thứ 3

Vòng Tay Nước Mỹ là sự kiện lớn nhất và được trông đợi nhất trong năm của các bạn thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ. Sự kiện đã thu hút được rất đông người tham dự không chỉ bởi nội dung chuỗi sự kiện hấp dẫn mà còn bởi không khí thân thiết, gắn kết nhau như “anh em một nhà” được tạo ra như chính phương châm hoạt động của hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại đây.

Chuỗi sự kiện được mở đầu bằng tiệc chào mừng, được tổ chức vào chiều tối ngày 07/08/15 tại thành phố Austin. Buổi tiệc thu hút khoảng 150 anh chị em sinh viên Việt Nam từ khắp mọi miền nước Mỹ với công tác chuẩn bị hậu cần hết sức chu đáo từ phía ban tổ chức Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại Texas. Có những bạn ở rất xa như San Francisco hay Boston đã nhiệt tình lái xe trong vài ngày để đến Austin chung vui. Ngoài ra, đại diện các cơ quan Ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng đến tham dự buổi liên hoan.

BTC va Khach Moi

Năm nay, buổi liên hoan cũng trở nên thú vị hơn với sự góp mặt của 3 khách mời là những tấm gương sáng làm rạng danh sinh viên Việt Nam trên đất Mỹ. Đầu tiên là Tiến Sĩ Phan Minh Liêm, người Việt Nam đầu tiên được 4 lần vinh danh trên bức tường danh dự của Viện Ung thư MD Anderson Mỹ bên cạnh hàng loạt giải thưởng uy tín. Kế đến là anh Nguyễn Hoàng Anh , người châu Á duy nhất và trẻ nhất ở công ty Wellington Management được quản lý quỹ mạo hiểm (hedge fund), và trong 3 năm nâng tổng giá trị quỹ mạo hiểm riêng lên đến hơn 100 triệu USD. Vị khách mời thứ 3 của chương trình là anh Hoàng Đình Soái – nguời từ bỏ công việc 2 năm tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte để sáng lập công ty khởi nghiệp Dot Saigon, bánh mì Việt tại Mỹ.

Khach Moi - Tu Phai sang gom Anh,Soai,Liem va 2 MC-

Khách mời tham dự chương trình

Buổi liên hoan được mở đầu bằng đôi lời thiệu chương trình, khách mời đại biểu và chào mừng các thành viên tham dự của anh Nguyễn Đình Phú – Tổng thư ký Hội TNSV VN tại Hoa Kỳ. Sau đó, tất cả mọi người cùng nhau thưởng thức đồ ăn được ban tổ chức và các thành viên tham dự dày công chuẩn bị. Không khí buổi liên hoan được khuấy động bằng các trò chơi đố vui có thưởng và kết thúc bằng buổi giao lưu với 3 vị khách mời. Hai bạn MC cũng như khán giả lần lượt đặt các câu hỏi cho 3 vị khách chia sẻ kinh nghiệm học tập, làm việc thành công trong lĩnh vực tài chính, đầu tư, khởi nghiệp cũng như nghiên cứu khoa học… Cuối buổi giao lưu, 3 vị khách mời cùng nhất trí hỗ trợ xây dựng mạng lưới kết nối các thanh niên sinh viên học và làm việc cùng chuyên ngành nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối và chia sẻ thông tin giữa các thế hệ học sinh sinh viên đã, đang, và sẽ học tập, làm việc trong cùng một lĩnh vực, tạo điều kiện cho mọi người dễ dàng trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó phát triển cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ngày càng vững mạnh hơn.

Công tác chuẩn bị

Công tác chuẩn bị

Kết thúc buổi liên hoan, các thành viên tham dự trở về nhà chung thi đấu e-sport trong không khí vô cùng sôi nổi, quyết liệt. Nhìn chung buổi liên hoan nhận được nhiều lời khen ngợi cũng như sự ủng hộ nhiệt tình từ các thành viên tham dự, ai cũng háo hức mong chờ đến các hoạt động thi đấu thể thao, nghệ thuật và tham quan các danh lam thắng cảnh nổi bật của thành phố Austin trong những ngày tiếp theo của sự kiện Vòng Tay Nước Mỹ lần thứ 3.

Bài: Thanh Phương – Thuý Anh
Ảnh: Việt Đức

Comments