Đêm Gala Nắng Phương Nam – Texas 2015

Vòng Tay Nước Mỹ là sự kiện thường niên lớn nhất của Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy tình đoàn kết và tinh thần tương trợ lẫn nhau giữa sinh viên học sinh Việt Nam trên khắp nước Mỹ.  Sự kiện Vòng Tay Nước Mỹ năm nay kéo dài trong 3 ngày 7,8,9 tháng 8 năm 2015 tại thành phố Austin xinh đẹp và đầy nắng của bang Texas. Chương trình đã thu hút được khoảng 500 người tham dự các hoạt động văn hoá, thể thao và giao lưu cộng đồng hấp dẫn.

BTC va Khach Moi

Gian hang ung ho dong bao lu lut

Tiếp nối sự thành công của ngày đầu tiên với tiệc chào đón đại biểu khách mời và thành viên tham dự, ngày tiếp theo 08 tháng 08 với nhiều nội dung rất hấp dẫn được nhiều người mong đợi đã diễn ra trong không khí tưng bừng. Mở màn là Giải bóng đá Vòng Tay Nước Mỹ 3 – Texas Cup 2015 và Giải Tennis – hình thức Đơn Nam, Đơn Nữ, Cặp Đôi Nam Nữ. Giải đấu đã quy tụ được 9 đội bóng với 120 cầu thủ, và gần 50 vận động viên tennis đến từ các tiểu bang khác nhau trên nước Mỹ. Trải qua nhiều lượt đấu căng thẳng suốt từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều dưới cái nóng 108 độ F của phương Nam, các vận động viên vẫn giữ vững tinh thần thi đấu và đầy nhiệt huyết. Cuối cùng, bằng bản lĩnh và tinh thần thép của mình, đội UT Arlington đã chính thức đăng quang ngôi vô địch của giải bóng đá Texas Cup 2015. Lễ trao giải được diễn ra cùng ngày, tại đêm Gala Vòng Tay Nước Mỹ 3 Nắng Phương Nam.

10983127_10206235197412587_3661007708651905890_n

VTNM3 tennis cup

11811333_10206234923205732_319869442370527013_n

Texas Cup 2015

Điểm nhấn của sự kiện là đêm Gala với nội dung đa dạng và vô cùng hấp dẫn như cuộc thi Cặp Đôi Hoàn Hảo với nhiều gương mặt của nam-nữ sinh Việt toả sáng trên đất Mỹ, chương trình đấu giá từ thiện, lễ trao giải thi đấu thể thao, xen kẽ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các giọng ca đang được yêu thích trong giới sinh viên trong nước và tại Mỹ.

Vòng thi chung kết của Cặp Đôi Hoàn Hảo diễn ra hết sức sôi nổi với sự góp mặt của những các cặp đôi tài sắc vẹn toàn đến từ nhiều tiểu bang trên nước Mỹ. Các thí sinh tài năng và xinh đẹp đã thể hiện bản lĩnh của mình qua các phần thi Trang phục tự chọn, Thử thách và Ứng xử. Cuộc thi diễn ra hết sức sôi nổi trong sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả và khách mời, khán phòng không còn một chỗ trống. Cặp đôi Việt Kiều Diana Dung Nguyễn và Mike Nhân Nguyễn đến từ Austin, Texas ngay trước giờ diễn còn phải hỏi MC chương trình cách phát âm một số từ tiếng Việt, vậy mà vào thi đã thể hiện xuất sắc truyền cảm bài thơ “Phải nói” của Xuân Diệu, giành giải Nhì của cuộc thi. Chị Diana cũng chính là người đầu bếp chuẩn bị thức ăn cho tiệc chào mừng của sự kiện. Bên cạnh đó, cặp đôi Nguyễn Hoàng Anh – Lại Hoàng Yến đến từ Maine và Illinois đã thu hút khán giả bằng tiết mục thời trang, chỉ sử dụng một chiếc khăn để biến đổi thành 6 kiểu trang phục khác nhau. Nhưng đi kèm với mỗi trang phục được thay đổi là một câu chuyện, một triết lý về cách ăn mặc của người phụ nữ và ấn tượng mà cách ăn mặc đấy tạo ra cho người đàn ông. Với sự duyên dáng và dí dỏm trong phần thi tài năng, khả năng ứng biến nhanh nhạy khi trả lời câu hỏi phần ứng xử của mình, cặp đôi Hoàng Anh – Hoàng Yến đã giành được rất nhiều thiện cảm từ phía ban giám khảo, xuất sắc mang về Giải Quán Quân đồng thời được bình chon là Cặp Đôi Tài Năng nhất của cuộc thi trong tiếng hò reo chúc mừng của đông đảo khán giả hâm mộ.

2 ban doat giai nhat thi Cap doi hoan hao

Hai bạn đoạt giải nhất cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo

Đêm Gala Vòng Tay Nước Mỹ 3 kết thúc với phần đấu giá từ thiện.  Gói đấu giá đầu tiên là bản gốc kết quả nghiên cứu về ung thư của Tiến sỹ Phan Minh Liêm – một tài năng người Việt tại Mỹ, được nhiều người vô cùng hào hứng trả giá. Cuối cùng sản phẩm thuộc về anh Hoàng Đình Soái với mức giá 700 USD. Các gói đấu giá tiếp theo của chính MC tài năng Linh Dương hay anh Nguyễn Hoàng Anh với nội dung tư vấn chiến lược đầu tư tài chính cũng thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Một vị khán giả đấu giá thành công đã chia sẻ câu nói tâm đắc từ anh Hoàng Anh là “sự đầu tư xứng đáng nhất là đầu tư cho bản thân mình”. Và cuối cùng, sản phẩm đấu giá là quyển sách toán học cho thiếu nhi có chữ ký của giáo sư Ngô Bảo Châu, được chị Hà Phan, một nhà giáo dục, mua ở mức giá $360. Chị cũng thổ lộ ước muốn qua sự kiện đấu giá sách như vậy có thể nêu lên tầm quan trọng và ít nhiều đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam- lĩnh vực mà giáo sư Ngô Bảo Châu đang là một trong những người cải cách tiên phong. Việc sẵn sàng đầu tư mua ủng hộ những gói đấu giá của những người tham dự đã thể hiện tâm huyết thực sự của người làm giáo dục, sinh viên, nghiên cứu sinh, những nhà kinh doanh và nhà khoa học trẻ tuổi.

Sự kiện Vòng Tay Nước Mỹ lần thứ 3 đã kết thúc nhưng vẫn tiếp tục trở thành sợi dây kết nối và phát huy sức mạnh đoàn kết của các thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Bài viết: Nguyễn Thanh Phương – Nguyễn Thuý Anh

Ảnh: Trương Việt Đức

Comments