Phỏng vấn Hoàng Anh – Hoàng Yến, người chiến thắng trong “Cặp đôi hoàn hảo”

Vừa mới biết nhau không lâu trong sự kiện Vòng tay nước Mỹ 3, Hoàng Anh (Christine  Le) và Hoàng Yến đã quyết định tham gia cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo ở tâm thế nửa đùa, nửa thật. Tuy nhiên, duyên số cùng sự chuẩn bị hai bạn đã được vinh danh trong đêm gala với giải nhất của cuộc thi.

Cùng sinhvienusa trò chuyện với hai cô gái xinh xắn đang theo học cử nhân Kế toán Tài chính và chuyên ngành phụ Tiếng Pháp tại University of Maine – Hoàng Anh và Lại Hoàng Yến – đang hoàn thành chương trình học thạc sỹ chuyên ngành phân tích hoá sinh tại Illinois State University, Illinois.

Chào hai bạn, mình xin được chúc mừng hai bạn đã giành chiến thắng trong cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo vừa qua. Hai bạn có thể chia sẻ về cơ duyên đưa hai bạn đến với cuộc thi lần này?

Hoàng Yến: Phải nói là đúng là bọn mình có duyên thì mới gặp nhau tại sự kiện Vòng tay nước Mỹ lần này. Bạn có để ý thấy tên của bọn mình có điểm gì đặc biệt không? Hoàng Anh và Hoàng Yến. Một người đầu sổ, một người cuối sổ (đội sổ). (Cười lớn). Mình cũng không nhận ra cho đến khi có bạn nói. Chỉ có thể là duyên số! Bọn mình không hề quen nhau từ trước, mà chỉ vừa mới quen khi mình đến Austin. Ban đầu mình cũng không có ý định tham gia thi Cặp đôi hoàn hảo, chỉ định làm khán giả cổ vũ mọi người thôi. Ngay trước đêm thi có một số cặp đôi đăng kí rồi nhưng lại huỷ nên BTC thiếu người. Hoàng Anh rủ mình tham gia nên mình nửa đùa nửa thật đồng ý. Ai ngờ đâu thành ra đi thi thật.
Hoàng Anh: Trong lúc mình đang giúp check in tại nhà chung, chị Yến có qua nói chuyện với  mình. Lúc đấy mình cũng mới nghĩ ra sẽ làm gì cho phần thi tài năng, nên mình kể và rủ chị Yến đi thi luôn. Chị ấy cũng nửa đùa nửa thật đồng ý, xog hai chị em đi luyện tập, cười lên cười xuống, thấy hợp nhau với cả đâm lao phải theo lao thế là đi thi thật. Thi xong có người bảo, Hoàng Anh – Hoàng Yến đúng chuẩn một đôi chim, đi thi thành cặp đôi hoàn hảo luôn. Lúc đấy mình thấy buồn cười lắm, đúng là cái duyên cái số nó vồ lấy nhau.

2 ban doat giai nhat thi Cap doi hoan hao

Cuộc thi có khá nhiều cặp đôi đang yêu nhau hoặc là vợ chồng, so với thời gian quen và hiểu chắc chắn sẽ hơn các bạn rất nhiều. Vậy điều gì làm nên chiến thắng cho hai bạn?
Hoàng Anh: Mình nghĩ có rất nhiều yếu tố ảnh hướng đến quyết định của ban giám khảo trong cuộc thi lần này. Mỗi phần thi bao gồm catwalk, tài năng và ứng xử, đều có sự đóng góp quan trọng. Phần thi catwalk thì bọn mình cũng có tập luyện vài lần trước khi chương trình chính thức diễn ra. Phần thi tài năng được bọn mình đầu tư và tập luyện kĩ nhất. Riêng phần thi ứng xử, bọn mình không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Câu hỏi mà giám khảo Tô Diệu Liên đưa ra theo mình khá khó nhưng lại hay. Tuy không có sự chuẩn bị trước nhưng cũng vì thế nên mình ngĩ câu trả lời của bọn mình rất thật và đơn giản.
Hoàng Yến: Mình đồng ý với Hoàng Anh là có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự đánh giá của BGK. Cuộc thi được chia làm 3 phần thi chính nên phần thi ứng xử nếu không có tính quyết định chính thì cũng có ảnh hưởng rất lớn đến tổng điểm. Phải nói thực lòng là bọn mình không thể chuẩn bị gì nhiều cho phần thi này vì câu hỏi được đưa ra một cách ngẫu nhiên từ một trong ba vị giám khảo, nên tính bất ngờ rất cao. Hơn nữa các câu hỏi được đưa ra khá hóc búa và thú vị. Tinh thần của bọn mình lúc đó là tuỳ cơ ứng biến thôi.

Chính VTNM3 là cầu nối giúp hai bạn quen biết nhau! Hai bạn có thể chia sẻ thêm về cuộc gặp gỡ thú vị này? Là người giành chiến thắng cao nhất, hai bạn có nghĩ mình là Cặp đôi hoàn hảo nhất trong đêm gala?

Hoàng Yến: Tình bạn của bọn mình bắt đầu từ cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo. Thật sự là như thế. Ngày bọn mình đăng kí thi là ngày thứ 2 sau khi biết nhau. Nhưng đúng là có duyên nên rất may mắn là hai chị em hợp tính nhau, đi thi khá ăn ý. Hoàng Anh rất nhanh nhẹn và thông minh nên xử lý tình huống tốt. Nói về chiến thắng, thì mình nghĩ dùng từ này hơi quá. Phải nói là bọn mình trúng giải chứ không hẳn là giành giải vì bọn mình may mắn được ban giám khảo và khán giả ưu ái. Tất cả các cặp đôi tham gia thi tối hôm đó đều rất xuất sắc. Mỗi cặp đôi một vẻ tạo ra không khí vui vẻ và sôi động cho cả khán phòng. Mình cũng không nghĩ là mọi người quá quan trọng việc thắng thua mà chủ yếu là đi thi góp vui là chính. Mình rất ngưỡng mộ gia đình chị Diana và vợ chồng anh Nam Anh. Hai cặp đôi đó là hoàn hảo trong mắt mình. Mình nhìn thấy sự yêu thương trìu mến trong ánh mắt của họ dành cho nhau và độ chín của tình yêu trong cử chỉ yêu thương họ dành cho nhau, rất lặng lẽ không ồn ào mà đậm sâu. Mình cũng chỉ ước được như các anh chị thôi.

Hoàng Anh: Bọn mình bắt đầu quen và chơi với nhau qua chương trình Vòng tay nước mỹ nói chung và Cặp đôi hoàn hảo nói riêng. Chị Yến rất tự tin và cũng rất có khiếu diễn, nên mặc dù quen nhau trong khoảng thời gian ngắn, bọn mình lại hiểu ý nhau và kết hợp khá ăn ý. Mỗi một tràng cười và vỗ tay của khán giả cũng là niềm động viên rất lớn với bọn mình.

Thực sự lúc đi thi mình cũng không kỳ vọng nhiều, chủ yếu muốn góp vui cho chương trình và thử một trải nghiệm mới. Thực sự khi khán giả reo tên mình và hét ”số bốn, số bốn” là mình đã vui lắm rồi.  Mình nghĩ mỗi cặp đôi đều hoàn hảo và toả sáng theo cách riêng cũng như để lại một dấu ấn đặc biệt  cho chương trình và cho khán giả. Mình rất thích bài thơ của cặp số 1, bài hát của cặp số 2, tiết mục nhảy của cặp số 3, và vở kịch của cặp 5&6. Mình rất vui vì đã được cùng tham gia chương trình với các cặp đôi rất tài năng. Mình cũng rất cảm ơn sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và sự ưu ái của ban giám khảo.

11875103_486181671549911_5470210802119084442_o
Hai bạn cảm nhận như thế nào về chương trình VTNM năm nay? ĐIều gì để lại trong bạn nhiều ấn tượng nhất trong sự kiện lần này?

Hoàng Anh: Mình cảm thấy chương trình VTNM năm nay có sự kết hợp hài hoà giữa các hoạt động từ thiện vì cộng đồng, thể thao, và vui chơi. Chương trình VN Bookdrive là một chương trình rất ý nghĩa và thu hút được khá nhiều bạn tình nguyện viên. phần quyên góp cho đồng bào lũ lụt cũng được đông đảo mọi người ủng hộ. Ngoài ra chương trình thể thao và vui chơi cũng rất thú vị, tạo điều kiện để mọi người có thể gặp gơx, giao lưu, và  mở rộng các mối quan hệ. Vì đến sớm và cũng tham gia giúp đỡ một chút nên mình cũng quan sát được phần nào sự chuẩn bị của ban tổ chức. Mình rất ấn tượng với sự nhiệt tình, tài xoay xở và sự đoàn kết của mọi người, dù từ khắp mọi nơi trên đất Mỹ và gặp không ít khó khăn. Mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức và các bạn đã tình nguyện tham gia giúp sức để chương trình có được thành công như vậy.

Hoàng Yến: Mình thấy chương trình VTNM năm nay có nhiều hoạt động ý nghĩa và kêu gọi được sự chung sức đóng góp cho quê hương Việt Nam của nhiều anh chị em đang sinh sống và học tập ở nhiều bang khác nhau trên đất Mỹ. Đây là lần đầu tiên mình tham gia VTNM, thực sự là mình trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong suốt thời gian tham gia sự kiện cũng như sau sự kiện. Dư âm của nó vẫn còn khá mạnh mẽ trong mình. Hoạt động đóng gói sách cho VN Bookdrive là hoạt động mình thích nhất vì nó rất có ý nghĩa và sẽ có ảnh hưởng lâu dài theo hướng tích cực lên sự phát triển của giáo dục đại học tại Việt Nam. Mình cũng mong muốn dự án Books for Kids sẽ dành được sự ủng hộ mạnh mẽ của mọi người, để các em nhỏ ở Việt Nam có điều kiện tiếp xúc với nguồn sách Tiếng Anh dành cho thiếu nhi nhiều hơn. Qua đây mình cũng muốn chia sẻ một chút về một dự định mà mình rất muốn làm, đó là xây dựng lại thư viện sách ở quê hương mình, đặc biệt là bổ sung nguồn sách tiếng Anh cho thiếu nhi vào thư viện. Nhờ có VTNM mà mình có dịp được gặp gỡ chị Thư và các anh chị trong dự án để có thể liên hệ cộng tác với dự án trong tương lai. Mình đã rất cảm động khi thấy được bao nhiêu mồ hôi công sức của các anh chị em bỏ ra để có thể mang sách về đến Việt Nam.
Cảm ơn hai bạn đã nhận lời tham gia trò chuyện cùng sinhvienusa!

Hạnh Nguyễn thực hiện

Những thành tích cả nhân của Yến và Anh:

Hoàng Yến:

IMG_3260

  1. Đại diện sinh viên Việt Nam tham dự “Diễn đàn giáo dục đại học của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN+3) lần thứ 12 và cuộc thi các nhà hùng biện trẻ” tại trường đại học Mahidol, Thái Lan, 2011
  2. Đại diện sinh viên Việt Nam tham dự chương trình “Trao đổi văn hoá giữa thanh niên và sinh viên Nhật bản và các nước Đông Nam Á” (JENESYS 2.0) tại Nhật Bản, 2013
  3. Công trình khoa học đầu tiên vừa được xuất bản trên tạp chí Các Phương Pháp Phân Tích Hoá học (Journal of Analytical Methods, Royal Society of Chemistry) đầu năm 2015

Hoàng Anh

IMG_4431

  1. Phó chủ tịch quản lý tài chính Hội Sinh Viên University of Maine trị giá gần $1,000,000 đại diện sinh viên toàn trường tham dự COSGA 2015 at Texas A&M.
  2. Innovate for Maine Fellow 2014, tham gia vào 4 dự án của các công ty start-up  khác nhau tại Maine,nhằm thúc đẩy sự phát triển của các công ty và đưa các ý tưởng sáng tạo vào thực tiễn.
  3. Resident Assistant, quản lý trật tự kí túc xá và giúp các học sinh quốc tế thích nghi với môi trường mới.

Hoàng Anh vừa nhận được internship offer của KPMG Boston cho mùa hè năm 2016 và hiện tại đang dành thời gian để hoàn thành cuốn tiểu thuyết bằng tiếng anh đầu tay.

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.