Sinh viên Việt tại Mỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt Quảng Ninh tại “Vòng Tay Nước Mỹ 3”

Chương trình Vòng tay nước Mỹ 3 –  một trong những sự kiện quan trọng của Hội TNSVVN Texas nói riêng cũng như Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ nói chung đã khép lại với nhiều dư âm để lại trong lòng khách tham dự cũng như ban tổ chức.

Chương trình năm nay có những hoạt động thiết thực vì cộng đồng như quyên góp ủng hộ sách cho dự án VN Book Drive;  gây quỹ cho dự án sách thiếu nhi bằng tiếng Anh.

Đặc biệt hơn, các bạn sinh viên trường Texas A&M đã triển khai thành công hoạt động ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại tỉnh Quảng Ninh mang về 1,300 USD để gửi đến người dân nơi đây.

Gian-hang-ung-ho-dong-bao-lu-lut_crop

Ý tưởng của việc làm từ thiện lần này xuất phát từ việc làm từ thiện hằng năm của các du học sinh tại TAMU (Texas A&M University, College Station) trong vòng 2 năm nay. Hằng năm cứ đầu hè (tháng 6), sinh viên và cựu sinh viên TAMU lại cùng nhau tổ chức làm bánh bột lọc bán cho những bạn bè Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại College Station và Houston, sau đó tất cả số tiền sẽ được chuyển về Vietnam ủng hộ các ngư dân gặp có hoàn cảnh khó khăn do Trung Quốc gây hấn. Chính vì mình tham gia làm việc cùng ban tổ chức phía Texas, và sự hội ý từ các thành viên TAMU, bọn mình đã đề xuất việc bán nước mát  tại VTNM3, không những được BTC VTNM3 tán thành mà còn mở rộng ý tưởng như làm thùng quyên góp, bán áo VTNM3, bánh pía và nước mát.

Nếu bạn muốn có ý tưởng cụ thể về các thành viên đề xướng thì có thể nêu một số tên sau: gia đình anh Hậu – chị Liên ở Houston, có lẽ đây là nguồn cổ vũ mạnh mẽ nhất cả về vật chất, ý tưởng, lẫn tinh thần cho các hoạt động thiện nguyện của hội. Các anh chị mua nguyên liệu, chuẩn bị một số khâu rồi bảo anh em làm. Ngoài ra còn có gia đình anh Bắc, anh Vũ cũng rất tích cực. Hội mình đang hướng tới thành lập một quỹ, với nguồn thu nhập đều đặn để gửi về ủng hộ đất nước.”

Đấy là những gì Dũng Nguyễn và Hoàng Trần hai thành viên cốt cán trong chương trình quyên góp ủng hộ lần này chia sẻ.

Gay Quy Tu Thien 2 Gay Quy Tu Thien 3

Chương trình từ thiện đã nhận được sự ủng hộ từ hơn 500 khách mời tham gia chương trình VTNM3. $1300 quyên góp được từ các bạn du học sinh sẽ được Hội liên lạc với Trung ương Hội LHTN VN và UBND tỉnh Quảng Ninh để gửi đến địa phương.

Năm 2014 Hội cũng đã gửi tiền ủng hộ ngư dân tàu cá bị TQ đâm chìm (3 triệu đồng/ngư dân). Số tiền này đã được người nhà anh Vũ trao tận tay từng thuyền viên

Tuy số tiền quyên góp được chưa thật sự nhiều nhưng đó là tấm lòng của những người con xa xứ muốn hướng đến quê nhà, muốn góp một phần nhỏ trong việc khắc phục hậu quả lũ lụt. “Đây sẽ là ngọn lửa nhen nhóm để làm bùng lên nhiều hoạt động tương tự trên khắp nước Mĩ cũng như toàn thế giới.” – Vũ Nguyễn chia sẻ.

“Mình cảm thấy rất may mắn vì được làm việc với các thành viên trong ban tổ chức. Dù mọi người đến từ khắp nơi trên nước mỹ, chưa hề quen biết nhau, ai cũng có những việc học hay công việc riêng, và thời tiết thì nắng nóng 37-38C, nhưng từng cá nhân đều bất chấp thời tiết hay đường xa, vẫn rất nhiệt tình, hòa đồng, vui vẻ, pha chút vẻ hài hước, “điên cuồng” của từng người khi làm việc cùng nhau, và trở thành anh em thân thiết trong nhà. Mình hi vọng sẽ được tham gia tổ chức nhiều chương trình như vậy nữa để mang mọi người lại gần với nhau hơn, tạo ra vòng tay chung và tiếng nói chung giữa các du học sinh trên toàn nước Mỹ, hơn thế nữa là liên kết và cầu nối các hoạt động sinh viên trong và ngoài nước.” – Dũng Nguyễn chia sẻ

0R5A5999

“Mình chỉ tham gia đảm nhận việc bán nước mát. Có một chi tiết mình muốn chia sẻ với bạn: đêm gala, khi chương trình chính bắt đầu, mình thống nhất với cả team là dừng việc bán hàng để cùng theo dõi các tiết mục. Đến giữa chừng mình có việc phải ra ngoài. Lúc mình vừa bước ra khỏi khán phòng thì không ai bảo ai cả team cùng đứng dậy đi theo. Điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao của mọi người.” Hoàng Trần chia sẻ

0R5A5950

Chương trình tự thiện vì đồng bào lũ lụt Quảng Ninh, một hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa đã rút ngắn khoảng cách giữa các du học sinh tại Mỹ với quê nhà.

Khép lại hoạt động đầy tính nhân văn này để mở ra thật nhiều các chương trình mang tính cộng đồng cao khác trong Hội với lời nhắn gửi từ ban tổ chức: “Hoạt động thiện nguyện ủng hộ đồng bào trong nước là vô cùng có ý nghĩa và bản thân từng người tham gia sẽ thu được rất nhiều điều bổ ích: cảm thấy có ích hơn, thấy có động lực hơn để làm việc và học tập. Mình thấy một xu hướng rất chung trong sinh viên du học là sống khép kín hoặc sống theo từng nhóm, ít tham gia vào các hoạt động cộng đồng và chủ yếu tham gia các hoạt động có ích trực tiếp với mình như tụ tập chơi game, party. Thực sự khi tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, bạn là người được lợi trực tiếp chứ không chỉ riêng đối tượng được bạn giúp đỡ.”

Hạnh Nguyễn thực hiện.

 

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.