Midwest Tournament Fall 2015: Indiana vô địch, anh tài lần đầu hội tụ tại Michigan

12/09/2015

(Ann Arbor, Michigan)

Sau nhiều ngày háo hức mong đợi, giải bóng đá khu vực Midwest mùa thu 2015 đã diễn ra vào thứ 7, ngày 12 tháng 9 vừa qua tại thành phố Ann Arbor, bang Michigan. Vượt qua 8 đối thủ khác, đại diện đến từ Indiana đã xuất sắc dành ngôi vô địch sau loạt trận gay cấn kéo dài suốt 6 giờ đồng hồ.

Thời tiết lất phất mưa lạnh đã không làm ảnh hưởng nhiều đến lịch trình của giải. Lễ khai mạc bắt đầu lúc 12:30 chiều bằng màn flash mob sôi động do Hội TNSV Chicago dẫn dắt. Tiết mục văn nghệ rất dễ thương này đã tiếp thêm khí thế cho các cầu thủ trước trước khi tiếng còi nhập cuộc chính thức vang lên.

2

Lịch thi đấu (Ảnh: Hồng Phương)

Ảnh: Trường Đỗ - Midwest Soccer Tournament Facebook

Ảnh: Trường Đỗ – Midwest Soccer Tournament Facebook

9 đại diện tham dự giải lần này bao gồm UMich-MSU, TNSV Chicago, UIUC, Indiana, VietSky, Western Michigan, Ohio, Purdue, và Chicago. Các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao và tinh thần quyết tâm của tất cả các cầu thủ. Vòng bán kết ghi danh 4 đội UMich-MSU, Vietsky, Indiana, và Chicago.

4

Nhà đương kim vô địch Indiana (Ảnh: Do Tien Dung, Midwest Soccer Tournament Facebook)

Phát biểu về chiến thắng tại Midwest Tournament lần này, Tú Nguyễn, đại diện nhà vô đich chia sẻ, “năm nay đội mình rất đồng đều. Các cầu thủ đều biết rõ vị trí của mình…Đặc biệt có sự xuất thần của các cá nhân nên đã giành được chức vô địch.” Cúp chiến thắng lần này có ý nghĩa hơn cả. bởi sau nhiều năm về nhì, giấc mơ vàng đã trở thành sự thật với Indiana.

Công tác tổ chức năm nay của chủ nhà Michigan được các đội dành nhiều lời khen ngợi. Đại diện đội Chicago, anh Đặng Nhơn Tuấn, cho biết, từ trước giải,  anh đã được anh Trường Đỗ bên Michigan cung cấp đầy đủ thông tin về địa điểm, cũng như cùng các đội trưởng thảo luận chi tiết trận đấu. Anh Tuấn đặc biệt nhận xét phần sân bãi (Mitchell Fields) không chỉ rộng rãi mà còn đầy đủ các chức năng đi kèm tiện lợi cho các cầu thủ và các cổ động viên.

5

 

 

Ảnh: Trường Đỗ - Midwest Soccer Tournament Facebook

Ảnh: Trường Đỗ – Midwest Soccer Tournament Facebook

Sự có mặt của các cổ động viên cũng là điểm sáng của giải năm nay. Nhiều đoàn đã vượt quãng đường 4,5 tiếng đồng hồ để đến Michigan. “Khán giả nhiệt tình cổ vũ , mặc dù trời tương đối lạnh cộng mưa phùn trên sân lúc thời gian giữa giải,” anh Trường Đỗ của chủ nhà Michigan cảm kích. Màn flashmob được yêu thích do Hội TNSV Chicago mang đến giải cũng là tiết mục lần đầu xuất hiện tại Midwest Tournament.

Đội nhảy flashmob TNSV Chicago Mở Rộng (Ảnh: Hồng Phương)

Đội nhảy flashmob TNSV Chicago Mở Rộng (Ảnh: Hồng Phương)

Với số lượng đông đảo các đội tham gia, giải đấu lần này đã diễn ra hết sức kịch tính. Chức vô địch chỉ có một, dù thắng hay thua các đội đều đã cống hiến hết sức mình. Vừa mệt, vừa vui, vừa tiếc nuối khi đội mình không vào sâu hơn cũng là cảm nhận chung của các cầu thủ khi trở về sau giải.

8

 

09

9

Các khoảnh khắc đẹp. (Ảnh: Trường Đỗ – Midwest Soccer Tournament Facebook)

Trái bóng tròn một năm hai lần đã mang các thành viên trong gia đình thanh niên sinh viên Việt Nam tai khu vực Midwest rộng lớn lại gần nhau hơn. Nguyễn Ngọc Quang Minh, đại diện đội Western Michigan thật lòng nói “em thích không khí đá banh…quen anh em ở đây chủ yếu là qua đá banh hết. Không chỉ có bóng đá, nhiều anh còn giúp đỡ Minh cả trong công việc học tập.”

Cùng chung suy nghĩ này, anh Thắng Cao của Hội TNSV Chicago cũng chia sẻ “sự kiện lần này thu hút được rất nhiều các bạn gần xa về họp mặt, đặc biết tại buổi dinner sau trận đấu mọi người có thời gian trò chuyện và tìm hiểu nhau nhiều hơn.”

Midwest Tournament Fall 2015 vừa kết thúc, nhưng tinh thần thể thao và tình yêu bóng đá của thanh niên sinh viên Việt vẫn tiếp tục lan toả.  Thậm chí ngay cả trước khi giải lần này bế mạc, một số đội đã rục rịch chuẩn bị tranh quyền đăng cai mùa thu năm sau. Hai đội TNSV Chicago và UIUC đang vận động sự ủng hộ của các đội khác để mang trái bóng TNSVVN khu vực Midwest về sân mình. Càng thêm hứng khởi để trông chờ lần tiếp theo các anh tài hội tụ cùng trái túc cầu!

Bài: Hoàng Phương

Giải Bóng đá TNSV Việt Nam khu vực Trung Tây-Hoa Kỳ (The Vietnamese Students’ Midwest Soccer Tournament) là giải đấu mỗi năm hai lần do các Hội TNSV Việt Nam tại trường đại học/bang trong khu vực Midwest chạy đua đăng cai tổ chức. Đây là giải bóng đá chính thức và duy nhất quy tụ các đội bóng sinh viên đại diện cho nhiều trường đại học/bang như Chicago, UIUC, Illinois Institute of Technology, Indiana University, University of Oklahoma, Truman State University, Washington University in Saint Louis, Missouri State University, University of Arkansas, Michigan State University, University of Michigan, University of Missouri v.v. Đơn vị tài trợ chính cho giải là Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (AVSPUS).

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.