Tôi Yêu Việt Nam 2-2015

Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam và là phẩm chất tốt đẹp được gìn giữ và phát huy qua nhiều thế hệ người Việt đang sống và làm việc trong và ngoài nước. Tôi Yêu  Việt Nam 2  được tổ chức vào này 31/10/2015 bởi hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Washington DC. Đây là hoạt động thường niên được diễn ra hàng năm sau sự kiện I love Vietnam 1 năm 2014. Tôi Yêu Việt Nam 2 được tổ chức trong không khí kỉ niêm 20 năm quan hệ Việt Mỹ, 60 năm quốc khánh 2/9 và nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tôi Yêu Việt Nam 2 với mục đích tạo nên một sân chơi vui, trẻ, lành mạnh và bổ ích cho các bạn sinh viên, nhằm gắn kết các bạn trẻ từ khắp bờ Đông nước Mỹ từ Boston, New York, Philadelphia tới các khu vực lân cận như Maryland và Virginia  trong không gian ấm cúng.

Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động: bóng đá giao hữu bờ Đông, chương trình văn nghệ Tôi Yêu Vietnam 2, cuộc thi Ẩm thực Việt từ gian bếp Mỹ, và phần đấu giá cho trẻ em và người tàn tật của mái ấm Vì Ngày Mai.

Các trận bóng giao hữu được tổ chức vào sáng thứ 7, với tinh thần giao hữu giữa các đội. Giải bóng đá đã kết thúc tốt  đẹp với giải nhất thuộc về đội Boston, NewYork dành giải nhì, giải ba dành cho Philadelphia, và 2 đội DC 1 và 2 về thứ 4 và thứ 5.

Giải Nhất được trao cho đội Boston
Giải Nhất được trao cho đội Boston
2
GIấy chứng nhận được trao cho đội New York về nhì

Chiều cùng ngày là chương trình Tôi yêu Việt Nam 2 với sự tham gia của đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh và phu nhân. Đại diện cho bậc cha chú, bác đã có bài phát biểu cùng những lời dặn dò cho thế hệ trẻ Việt Nam đang sinh sống, làm việc,  và học tập tại Hoa Kỳ.

3

Đại sứ Phạm Quang Vinh căn dặn thế hệ trẻ Việt tại Mỹ cần có nhiều hơn các hoạt động nhằm tăng tính đoàn kết giữa thanh niên và sinh viên Việt Nam sống và học tập tại Mỹ cũng như bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc. Đại sứ cũng bày tỏ hy vọng thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Mỹ sẽ đạt được nhiều thành công trong công việc và học tập; thường xuyên quan tâm và hỗ trợ lẫn nhau; và tích cực thúc đẩy nền văn hóa của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Chương trình đã giới thiệu được những nét đẹp trong văn hóa Việt Nam qua những đoạn phim ngắn giới thiệu, cùng những tiết mục văn nghệ, hát múa do các bạn sinh viên và các em thiếu nhi biểu diễn. Những tà áo dài truyền thống và cách tân được gửi đến người xem qua nét đẹp của các bạn sinh viên đang học tập trong khu vực DC. Bên cạnh đó văn hóa Việt được gửi tới khán giả trong chương trình bởi tiết mục độc tấu đàn bầu. Dưới đây là hình ảnh trong chương trình:

4
Tiết mục múa sen của các em nhỏ tại DC
5
Tiết mục song ca của hai bạn sinh viên khu vực VA
Trình diễn áo dài Hà Nội truyền thống của nhà thiết kế Ngọc Hân
Trình diễn áo dài Hà Nội truyền thống của nhà thiết kế Ngọc Hân
7
Ca khúc “Mẹ tôi” với phần hát múa của các bạn khu vực DC
8
Tiết mục đàn bầu “ Giọt mưa thu” thể hiện bởi bạn Y Duyên

Cuộc thi Ẩm thực Việt từ gian bếp Mỹ, đã nhận được rất nhiều sự thích thú từ người đến tham gia. Các món ăn truyền thống được chuẩn bị qua các bàn tay khéo léo của hội người Việt ở Mỹ và các bạn du học sinh Việt tại Mỹ.

9
Các món ăn truyền thống như gà xé phay, xôi dừa, nem rán đã được gửi đến chương trình nhằm tôn vinh nét tinh hoa trong món ăn Việt

10

Luôn đề cao truyền thống “ Lá lành đùm lá rách”, chương trình hướng tới mục đích thiện nguyện với tiết mục đấu giá gây quỹ từ thiện cho các bạn khuyết tật tại mái ấm Vì Ngày Mai Ở Việt Nam. Qua các sản phẩm được tự tay các bạn tật nguyền làm nên, chương trình đã thu được $400; số tiền này sẽ được chuyển đến trung tâm để hỗ trợ cho các bạn.

11
Bức tranh thêu “ Tháp rùa” đã được mua bởi bác Phạm Bích Liên với số tiền $170
12
Phần bốc thăm may mắn đã đem đến phần quà với giá trị gần $500 cho 1 bạn tới từ Philadelphia

Chương trình kết thúc thành công, hội TNSVDC tha thiết gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ cho chương trình, hội thanh niên sinh Việt Nam tại Mỹ, và các bạn thanh niên sinh viên trên dải bờ Đông đã không quản ngại đường xa tới tham gia chương trình.

Hội TNSVDC, rất mong có thể phát triển hội lớn mạnh hơn qua các hoạt động để gắn kết và tạo môi trường cho thanh niên sinh Việt Nam tại Mỹ có một nơi vui chơi, giải trí và trao đổi thông tin.