Phát động Cuộc thi “Đón Tết Việt trên đất Mỹ 2016”

Tết Nguyên đán Bính Thân đang đến rất gần trong cộng đồng người Việt trên khắp nước Mỹ. Đến hẹn lại lên, Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phát động  cuộc thi: Đón tết Việt trên đất Mỹ nhằm mang đến một món ăn tinh thần đặc biệt ngày Tết cho các du học sinh. 

Dưới đây là nguyên văn thông cáo báo chí của cuộc thi:

Thông cáo báo chí

Cuộc thi “Đón Tết Việt trên đất Mỹ 2016”

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ

www.sinhvienusa.org

Phát động cuộc thi: Đón tết Việt trên đất Mỹ

Các bạn thân mến, gần 20.000 du học sinh Việt trên khắp các tiểu bang ở Mỹ đang rộn ràng đón Tết Nguyên đán 2016.

Để mang chút phong vị ngày tết của quê nhà tới đông đảo bạn bè khắp nước Mỹ và cũng là để chia sẻ những hình ảnh đón tết ở Mỹ đối với bạn bè đang ở Việt Nam, Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam ở Mỹ tổ chức cuộc thi: Đón tết Việt trên đất Mỹ.

Thể lệ

Các bạn gửi tác phẩm bài viết, chùm ảnh, video với chủ đề Đón Tết Nguyên đán 2016 về cho Ban tổ chức. Bài viết sau khi xuất bản sẽ được đưa link lên facebook page của Hội (https://www.facebook.com/sinhvienusa) để mọi người bình chọn, kết quả bình chọn sẽ là căn cứ trao giải.

Cách tính điểm

1 like trên facebook của Hội được tính 1 điểm

1 share trên facebook của Hội được tính 3 điểm

Lưu ý:

  • Chỉ các like, share ở ngay dưới bài của tác phẩm dự thi đăng tại facebook của Hội mới được tính điểm).
  • Mỗi tài khoản facebook chỉ được tính 1 lần like và share.
  • Điểm sẽ chỉ được tính với các tài khoản facebook để chế độ public.

Đối tượng tham dự

Tất cả mọi người (học sinh, sinh viên, thanh niên ở Mỹ …) đều được gửi bài dự thi (các bài viết về cựu du học sinh đón tết ở Việt Nam sẽ vẫn được đăng tải nhưng không thuộc đối tượng dự thi, không được chấm giải).

Thời gian: Từ 0 giờ 00 sáng ngày 1.2.2016 đến 12 giờ đêm 1.3.2016 (tính theo giờ Washington DC, Mỹ).

Đúng 12 giờ đêm 1.3.2016, ban tổ chức sẽ đóng phần bình chọn và chốt con số thống kê của like và share trên facebook page của Hội để thông báo tác phẩm đoạt giải.

Chú ý: Các bài gửi trước sẽ được đăng trước, đưa lên facebook trước. Do đó, thời gian gửi bài sẽ là một lợi thế để các bạn nhận được nhiều bình chọn của khán giả.

Giải thưởng

01 Giải nhất: 100 USD

01 Giải nhì: 70 USD

01 Giải 3: 30 USD

Quy cách tác phẩm dự thi

Bài viết: Từ 500-2000 từ (Bài viết phải có ảnh, dù là ảnh minh hoạ).

Các chủ đề của bài viết: Xoay quanh không khí đón tết ở các trường, các tiểu bang; những câu chuyện, tâm sự của du học sinh khi Tết đến xuân về; Kỉ niệm về những cái tết đã qua trên đất Mỹ; Bức thư gửi một người ở Mỹ khi Tết đến…

Chùm ảnh: Từ 3-15 ảnh, dung lượng ảnh không quá 1MB (nếu không có phần mềm chuyên dụng, các bạn có thể upload lên Facebook sau đó lấy xuống và gửi sẽ giảm dung lượng và không cần mất nhiều thời gian). Các ảnh phải đánh số thứ tự 1,2,3,4,5… có chú thích cho từng ảnh. Ví dụ: Ảnh 1: Cảnh gói bánh chưng ở Missouri; ảnh 2: Rộn ràng chuẩn bị mâm cỗ Tất niên; ảnh 3: Hội thi Miss Áo dài…

Ở phần đầu của chùm ảnh phải có phần đề dẫn (tối thiểu 200 từ, nội dung thông tin trả lời các câu hỏi: Sự kiện diễn ra ở đâu, khi nào, ai tổ chức/tham gia…)

Video: Video dài tối thiểu 30 giây, tối đa 5 phút; không lấy hình tư liệu, hình từ youtube, bạn phải upload lên youtube trước sau đó gửi link cho Ban tổ chức. Kèm theo link video là phần giới thiệu: Video quay ở đâu, sự kiện diễn ra khi nào, ai tổ chức …

Khuyến khích các tác phẩm dự thi sử dụng cả text, ảnh, video để truyền tải nội dung một cách hấp dẫn nhất.

*Các tác phẩm dự thi có thể do cá nhân hoặc tập thể (Hội Sinh viên của trường ABC, Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam ở bang XYZ gửi… ). Các tác giả gửi bài dự thi phải tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm hoặc một phần tác phẩm; nếu do nhiều người tham dự thì lấy tên 1 nhóm tác giả, ví dụ nhóm Apple … kèm với danh sách các tác giả trong nhóm.

Cách gửi bài:

Sau khi hoàn thành tác phẩm, các bạn có thể gửi mail về sinhvienusa.org@gmail.com / banbientap@sinhvienusa.org

Trưởng Ban Đối ngoại

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ

Đoàn Thị Minh Phượng

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.