Đón Tết Nguyên Đán đầu tiên trên đất Mỹ….

Trước hôm đi mẹ từ quê ra ở với con được đúng 1 hôm, ngày con vẫn bận rộn đi làm, tối đến lo đóng gói đồ đạc, hai mẹ con chẳng tâm sự được gì nhiều,
Chỉ biết đêm
Mẹ cứ trăn trở không ngủ được.
Lúc đi mẹ dặn, sang cố giữ gìn sức khỏe, nhớ cảm ơn anh, chị, bạn bè
Bao năm sống xa bố mẹ chỉ có anh, chị, em, đồng nghiệp, bạn bè luôn ở bên động viên, đến lúc đi còn sắm cho từng cái bát ăn cơm, bình giữ nhiệt, cặp lồng, găng tay…
Mới đó…!!!
Một năm nữa lại sắp qua rồi, một năm qua đi với bao nhiêu cung bậc cảm xúc,
Một năm đi xa để biết mình tuy không nhiều tiền nhưng vẫn rất giàu có
Mình không hề trúng số nhưng quá may mắn vì có những người anh, người chị, người em, bạn bè tuy không ruột thịt nhưng tình thân còn hơn ruột thịt

Tuy là cái Tết đầu tiên xa nhà nhưng vì mải mê quay đều với những bài vở, deadline,nên đến tận 28 Tết, trong khi nhà nhà, người người ở quê đang háo hức đỏ lửa canh nồi bánh chưng xanh, thì anh chị em VYLA và SLEAD1 vẫn miệt mài sáng ngồi giảng đường, chiều Seminar, tối muộn tranh thủ ra chợ để đêm đến nhà nhà chong đèn gói nem, vò gạo, đãi đỗ, cắt dán hoa đào, chuẩn bị câu đối….cho bữa cơm tất niên mẹ ạ.

Công đoạn chuẩn bị cứ rổn rang, rộn ràng đến tận 29 Tết như thế!

1

2

Các bạn VYLA ở Meadow park, Bloomington chuẩn bị nguyên liệu làm cỗ Tết

Dù tất cả anh chị em bọn con đều là lần đầu tiên tham gia làm cỗ Tết với số lượng khách mời lên đến hơn trăm người nhưng ai cũng háo hức, kỳ công chuẩn bị các món ăn cổ truyền với mong ước muốn giới thiệu nét văn hóa Việt đến các thầy, cô giáo và bạn bè quốc tế.

Bọn con còn tự tay làm cành mai, cành đào, bánh chưng xanh, câu đối đỏ, tràng pháo tép,…

3

4

5

Chùm ảnh 2: Cùng nhau “xông” vào bếp

6

7

Chùm ảnh 3: Thầy cô và bạn bè quốc tế chăm chú lắng nghe MC giới thiệu về phong tục ngày Tết cổ truyền Việt Nam

Bù lại bao công sức, nhiệt huyết, đêm Tất niên diễn ra đàm ấm, thân tình, vui ơi là vui. Bọn con tổ chức chiếu phim ngắn giới thiệu về Tết cổ truyền Việt Nam, tổ chức các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, bịt mắt bắt dê,….Các thầy, cô, bạn bè cùng tham gia nhiệt tình lắm, người thắng được nhận lì xì hoặc những món quà từ Việt Nam bọn con mang sang.

Ai cũng tấm tắc khen ngợi các món ăn cổ truyền Việt Nam, thầy giáo dạy môn Finance còn hỏi địa chỉ các quán Việt để lần sau ghé đến thưởng thức nữa. Thầy bảo món ăn Việt Nam còn tuyệt vời hơn cả món ăn Trung Quốc.

Tự hào lắm mẹ ạ! ^ ^

Thương gửi bố mẹ chút không khí Tết Nguyên đán Bính Thân của lưu học sinh Việt Nam bọn con tại Bloomington, Indiana, Hoa Kỳ để bố mẹ yên tâm con ở đây với các anh, các chị, bạn bè rất vui, đoàn kết,

8

Ảnh 4: Thưởng thức món ăn cổ truyền ngày Tết

9

Ảnh 5: Cùng tham gia trò Nhảy bao bố

Năm mới Bính Thân con chúc bà và bố mẹ, chúc đại gia đình ta, cùng các cô các chú, các anh, các chị, các em và gia đình luôn dồi đao sức khoẻ, vạn sự như ý!

Chúng con bên này vẫn luôn đoàn kết, cố gắng học tốt, tích cực giao lưu cùng các bạn quốc tế, Hy vọng trong năm mới chúng con sẽ có nhiều cơ hội nữa để giới thiệu với các bạn về đất nước mình mẹ ạ.

(1): VYLA: các bạn học tại trường Indiana University theo Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam.

SLEAD: các cán bộ cao cấp chiến lược của Chính phủ Việt Nam theo học chương trình Chính sách công tại Trường Chính sách công và môi trường, Đại học Indiana.

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.