4 Khó Khăn Thông Thường Bạn Sẽ Gặp Trong Quá Trình Nộp Đơn Vào Đại Học Mỹ

Các du học sinh lần đầu tiên nộp đơn xin nhập học các trường Đại học Mỹ có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Những người lạ sẽ đọc đơn xin nhập học của bạn, và họ sẽ đánh giá bạn, chẳng những về năng lực học mà còn về bản sắc và sự trưởng thành, chuyên nghiệp nữa.

tienganh1-b3a67

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số trở ngại dành cho việc nộp đơn để các bạn sinh viên có thể tham khảo và chuẩn bị cho mình.

  1. Chi phí nộp hồ sơ: Hầu hết các trường Đại học Cao đẳng ở Mỹ sẽ yêu cầu chi phí tối thiểu 50 đô-la cho mỗi lần nộp. Điều này là dễ hiểu bởi vì các nhà tuyển sinh sẽ phải dành ra nhiều thời gian để nghiên cứu đơn xin nhập học của bạn.

Tuy nhiên, đối với một vài sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có những hạn chế nhất định về mặt tài chính, khoản phí trên 50 đô-la đó có thể là một thách thức thực sự. Hiểu được điều này, các trường Đại học ở Mỹ sẽ miễn lệ phí cho những sinh viên không đủ khả năng chi trả. Chính vì vậy bạn có thể nộp đơn xin miễn phí để tránh thanh toán mức phí đó.

  1. Viết bài luận bổ sung: Có rất nhiều các trường đại học, chẳng hạn như Đại học Chicago, đã yêu cầu sinh viên viết bài luận bổ sung để thể hiện sự quan tâm của họ đến một vấn đề cụ thể nào đó trong cuộc sống, và dùng bài luận đó để chứng tỏ rằng mình xứng đáng, đặc biệt và thực sự nổi bật. Những bài luận dạng này có thể là một cơ hội tốt để khẳng định bản thân, tuy nhiên nó cũng đi kèm với áp lực thời gian và nhiều áp lực khác, đặc biệt là đối với các sinh viên không giỏi Anh ngữ.

Bỏ qua tất cả những căng thẳng và áp lực kể trên, thì bài luận này cũng thật sự xứng đáng thời gian và công sức. Hãy bắt đầu sớm nhất có thể và cố gắng đầu tư nhiều tâm sức nhất có thể, nó sẽ đưa bạn đến gần hơn với ước mơ của mình.

  1. Lựa chọn giữa các kỳ thi cuối cấp và bộ hồ sơ nhập học: Đối với một số học sinh cấp 3 ở các nước Đông Nam Á, lịch thi cuối cấp 3 ở nước nhà có thể trùng vào lịch nộp hồ sơ ở các trường Đại học Mỹ. Điều này tạo nên một áp lực không nhỏ cho các bạn: Phân vân nên tập trung vào việc thi cuối cấp hay ngược lại?

Có rất nhiều học sinh đã chọn đầu tư vào hồ sơ xin nhập học nhiều hơn là kì thi cuối cấp để mong tối đa hóa cơ hội được vào học. Tuy nhiên có một số trường Đại học lại có chính sách đánh giá cao điểm thi cuối cấp của bạn nữa, vì vậy bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng tùy trường hợp. .

  1. Nộp đơn xin học bổng: Hỗ trợ tài chính là một khía cạnh quan trọng của quá trình nộp đơn ứng tuyển đại học. Một số sinh viên quốc tế phấn đấu để giảm thiểu chi phí đại học của họ càng nhiều càng tốt bằng cách nộp bài luận và hồ sơ của mình đi bất cứ tổ chức nào có học bổng – đây là một quá trình mang tính cạnh tranh cao cho các bạn du học sinh.

Điều này chứng tỏ rằng các sinh viên đang cực kỳ nỗ lực cho tương lai của mình, tuy nhiên cũng không được quên mục đích chính: phải vào được Đại học. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho việc xin học bổng, bạn cũng phải đảm bảo được chất lượng bộ hồ sơ của mình. Tốt nhất là luôn tập trung vào mục tiêu chính của mình: Trao đổi với nhân viên tư vấn du học và viết một bài luận thật xuất sắc, từ đó các học bổng lớn sẽ đến với bạn.

Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học là cả một nghệ thuật. Nếu đây là lần đầu tiên nộp hồ sơ của bạn, hãy cố gắng tham khảo thật nhiều từ các tài liệu và những người đi trước để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo tại usnews

Link bài gốc tại:

http://www.usnews.com/education/blogs/international-student-counsel/2016/02/02/4-common-challenges-of-the-us-college-application-process

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.