9 Website “Mọt Sách” Nhất Định Hối Hận Nếu Không Ghé Thăm Một Lần

Hãy bỏ khoảng thời gian vô bổ vì lướt mạng xã hội vào những trang web thú vị này, bạn sẽ thấy thế giới như mở ra trước mắt mình.

Với những người yêu sách và thích mày mò thì họ sẽ sớm phát hiện ra những thư viện công cộng cực phong phú trên internet. Mỗi một trang web đều có những “thực đơn” dành riêng cho khách, thậm chí có thể giúp bạn cải thiện khả năng đọc và viết cùng nhiều lựa chọn cho bạn được thoải mái khám phá.

Dưới đây là những trang web miễn phí nổi tiếng thế giới, nơi bạn có thể tìm thấy thông tin về tác giả ưa thích, cuốn sách hợp gu hay những người bạn có cùng sở thích:

Electric Literature

Đây là trang web trong mơ dành cho tất cả “mọt sách”. Web gồm các câu chuyện ngắn, thơ, phê bình văn học, các bài phỏng vấn, những biểu đồ minh họa cực thú vị, danh sách theo chủ đề… và hàng loạt mục khác. Trang cũng thường xuyên đăng tải những bài viết mới, đầy sáng tạo và thú vị. Hơn nữa, Electric Literature là trang web phi lợi nhuận nhưng lại trả tiền cho tác giả đóng góp cho trang, vậy tại sao lại không ủng hộ hết mình cho Electric Literature chứ.

Goodreads

Đây là một trang khá quen thuộc với những người yêu sách trên thế giới. Goodreads được mệnh danh là kênh truyền thông của những cuốn sách, tổ chức sao cho tiện lợi nhất với người đọc. Khi đăng kí là một thành viên của Goodreads, bạn có thể tổ chức kệ sách nên đọc, nhận đề nghị đọc sách, xem bạn bè mình đang đọc gì, đặt mục tiêu, bình chọn cho một cuộc thi nào đó…

Literary Hub

Trang này đăng tải các nội dung về văn chương cũng như xuất bản, đều đặn hằng ngày. Từ những tin tức của văn đàn thế giới đến các lời phê bình văn học, bạn cũng có thể trau dồi những góc nhìn và quan điểm mới với nền văn chương đương đại.

Book Riot

Gồm nhiều bài báo và ứng dụng khác nhau, Book Riot là nguồn sách khổng lồ dành cho những “mọt” ưa mới lạ và thích khám phá. Book Riot còn có những bài đọc thú vị về cuộc sống, những bài viết mang hơi hướm sáng tạo ới mẻ. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng kí nhận thông tin mới qua mail, bạn sẽ có cơ hội nhận được sách tặng hay những thứ dễ thương qua mail.

Catapult

Đây là một trang web tương đối mới, có tên trùng với tên của một nhà xuất bản nhỏ, và là nơi đáng đến với những người yêu sách cùng viết lách. Trang gồm nhiêu bài luận, các câu chuyện ngắn, với nội dung cập nhật mới hằng ngày. Đặc biệt, trang Catapult này còn hay tổ chức các buổi workshop do chính những cây bút nổi tiếng hướng dẫn.

Slaughterhouse 90210

Đây là địa chỉ Tumblr sinh ra bởi sự kết hợp của văn học và văn hóa đại chúng đang thịnh hành. Những trích dẫn văn học hay với hình ảnh sống động, hẳn bạn sẽ yêu thích loại hình nghệ thuật xinh đẹp này của Slaughterhouse 90210. Tất nhiên cuốn sách cùng tên sẽ là lựa chọn thú vị cho kệ sách của bạn.

he Rumpus

Nội dung trên trang The Rumpus được đánh giá là đỉnh cao với sự đóng góp của hai tên tuổi là Roxane Gay và Cheryl Strayed. Trang còn có các bài review sách cực chi tiết, các bài phỏng vấn, bài luận…

Vol.1 Brooklyn

Trang web hằng ngày đăng tải các thông tin về văn học, xuất bản, những câu chuyện của tuần, nhiều bài luận, tản văn… Đây còn được đánh giá là trang web tuyệt vời dành cho những người muốn đào bới văn chương thế giới. Còn nếu bạn đang ở thành phố New York thì hãy đến với những sự kiện, nơi những người kể chuyện tài năng thể hiện.

Cover Spy

Nếu bạn có tư tưởng là đánh giá một người qua cuốn sách mà họ đọc thì trang Tumblr mang tên Cover Spy sẽ giúp bạn bước xa hơn. Những “điệp viên” sẽ mai phục ở nơi tụ tập đông người trong thành phố hay những nơi giao thông công cộng để chụp ảnh đọc sách. Cách làm thú vị này sẽ giúp bạn khám phá được thói quen đọc sách của người khác cũng như xu hướng đọc sách của người dân theo từng độ tuổi nhất định.

Theo Dan Trí

Xem bai goc tại day www.biquyetthanhongdinh? ” 😀

 

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.