Quỹ Giáo Dục Pullman – Nắm Chặt Giấc Mơ Mỹ

 

Năm 1954, Fred Marcon tốt nghiệp từ trường trung học Mt. Carmel ở phía nam của Chicago. Ông sống trong một gia đình có bảy người con, họ cùng ở chung với nhau trong một căn hộ 3 phòng ngủ và 1 phòng tắm. Cha mẹ ông là dân nhập cư Ý, cha ông là công nhân của Pullman Standard Manufacturing Company còn mẹ ông thì ở nhà lo nội trợ.

2016-06-06-1465221913-8252540-A0gDumO6-thumb

Vào ngày Marcon tốt nghiệp trung học, cha ông nói rằng “Nếu con muốn học đại học, con có thể đi học đại học. Nhưng đừng quên rằng con có nghĩa vụ phải tiếp tục hỗ trợ gia đình mình.”

 

Lời nói của cha cũng không thể nào ngăn chặn được mong muốn của Marcon. Thay vào đó, ông ta dùng chính các giá trị đạo đức trong cách sống, cách làm việc cha mẹ mình để biến cánh cổng đại học thành điều khả thi: “Nếu tôi không nhận được học bổng của Quỹ Giáo Dục George M. Pullman, tôi sẽ không thể nào đi học được. Học bổng đó đã đưa tôi đến Illinois Institute of Technology, và câu chuyện bắt đầu từ đó.”

Với sự giúp đỡ của Pullman Foundation, Marcon trở thành người đầu tiên trong gia đình của mình có bằng đại học. Sau đó ông kết hôn và có 5 người con. Ông là chủ tịch và giám đốc điều hành của Verisk Analytics Inc và là chủ tịch hội đồng quản trị của Underwriters Laboratories Inc. Ông cũng bắt đầu cùng vợ sáng lập một quỹ tài trợ.

Chính sự kiên quyết mặc cho gia đình không hề ủng hộ, chính thái độ cam kết với những gì mình theo đuổi của ông, và cũng chính nhờ vào sự hỗ trợ tài chính của quỹ Pullman đã đưa ông đến với thành công hôm nay.

Quỹ hỗ trợ Pullman được thành lập năm 1950 sau khi nhà tư bản công nghiệp George M. Pullman hiến tặng 1.2 triệu đô-la cho trường Pullman Tech.

Mỗi năm, học sinh từ khắp hạt Cook đều nộp đơn xin học bổng kéo dài 4 năm để được vào trường đại học mà mình ưa thích.

“Gần 600 ứng viên săn học bổng Pullman mỗi năm,” Megan McGinnity, giám đốc chương trình học bổng nói. “Mỗi năm con số đó lại càng tăng thêm, số lượng học sinh cần tài trợ học phí nhiều hơn, nhưng chúng tôi phải gói gọn trong vòng 30 đến 40 em.” Quá trình tuyển chọn đều cân nhắc qua số điểm học ở lớp, đóng góp cộng đồng, nhu cầu tài chính, sự sáng tạo và tính kiên trì.

Trong suốt hơn 65 năm hoạt động, Quỹ đã nhận thấy sự cần thiết trong việc giúp đỡ các sinh viên Chicago lấp đầy sự thiếu thốn về học phí mà liên bang và trường học không thể nào giúp được.

Trong suốt hơn 65 năm tồn tại, Quỹ đã nhận thấy sự cần thiết quan trọng để giúp các ứng viên đại học Chicago lấp đầy khoảng cách tài trợ học phí tài trợ của liên bang và thể chế không được cung cấp.

Nhiều thập kỉ qua, Quỹ Pullman đã tài trợ gần như toàn bộ học phí suốt 4 năm đại học của các học giả, nhưng tiền học đã tăng lên đến 900% từ năm 1978 – 2011. Đến năm 2012, học bổng chỉ còn bao gồm khoảng 6% trên tổng số học phí của sinh viên. Năm 2015, học bổng tăng tối đa từ $5,000 đến $10,000 với hy vọng giảm bớt gánh nặng tiền nong cho các sinh viên. “Chúng tôi phải làm việc chăm chỉ hơn để bảo toàn cho những ước mơ của các bạn trẻ.”Robin Redmond, giám đốc điều hành Quỹ Pullman cho biết.

Từ khi thành lập của tổ chức này, gần 14.000 học giả đã nhận được học bổng, với tổng số tiền đã tài trợ lên đến 34 triệu đô-la Mỹ.

Rất nhiều các học giả ở Pullman đồng cảm với câu chuyện của Marcon. Họ có những nghịch cảnh khác nhau, từ xuất thân trong khu ổ chuột, đến cha mẹ bị đau bệnh không có đủ tiền học, hoặc có những người phải làm một lúc 2 công việc để đủ khả năng đóng học phí. Nhưng điểm chung là, không ai trong số họ cho phép những thử thách làm cản trở giấc mơ Mỹ của mình. Họ tìm thấy Quỹ hỗ trợ, họ không bỏ cuộc, và họ có một nguyên tắc làm việc đáng kinh ngạc. Họ cũng luôn cưu mang một khát vọng được đáp đền lại cho cộng đồng và quỹ hỗ trợ, ngay khi có thể. Marcon là một trường hợp tiêu biểu như vậy.

Qua Marcon Foundation, ông và gia đình luôn tin rằng việc đưa tay ra cứu giúp những sinh viên đang thiếu thốn là điều vô cùng quan trọng. Và họ đã không ngừng chìa cánh tay của mình ra trong khi danh tính được giữ bí mật. Tương tự như vậy với các cựu sinh viên Pullman khác, gần 97 phần trăm các nhà tài trợ của tổ chức này là những người đã từng nhận học bổng Pullman Foundation.

Pullman Foundation đã đến với 63 trường cao đẳng/ đại học khác nhau, trong đó có Đại học Yale, Đại học Brown, Đại học bang Illinois và Parsons School of Design.

“Hãy chăm chỉ nhất có thể, bất kể bạn đang ở trong môi trường nào. Và hãy luôn chắc chắn rằng bạn sẽ thành công. Khi bạn đã thành công rồi, cộng đồng sẽ đền đáp lại cho bạn gấp 10 lần hơn những gì bạn đã bỏ ra.” Marcon chia sẻ.

Link bài gốc tại http://www.huffingtonpost.com/verelyn-gibbs-watson/keeping-the-american-drea_1_b_10320138.html?utm_hp_ref=higher-education

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.