SUGOI – Mô hình ứng dụng học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả đã lọt vào chung kết Vietchallenge

Với mong muốn xây dựng một hệ thống học online với những tính năng tương tác để hỗ trợ cho những ai có nguyện vọng muốn học tiếng Nhật với chi phí rẻ, Sugoi đã ra đời. Dự án xuất sắc lọt vào chung kết cuộc thi Vietchallenge 2016 nhận được sự đánh giá rất cao từ ban giám khảo và người bình chọn.

Ý tưởng về dự án Sugoi xuất phát từ sau một quá trình dài làm clip dạy tiếng Nhật online cho người Việt, nhóm nhận thấy sự cần thiết của việc mở rộng phạm vi của thứ tiếng này đến với người học trên toàn thế giới. Đó là lý do chính thúc đẩy nhóm muốn xây dựng một hệ thống học online với những tính năng tương tác để hỗ trợ cho những ai có nguyện vọng muốn học tiếng Nhật với chi phí rẻ.

Dự án sẽ giúp cho tất cả những người có mong muốn học tiếng Nhật nhưng ở xa các trung tâm, hoặc không có  nhiều thời gian, tiền bạc tiếp cận dễ dàng hơn với thứ tiếng này. Bên cạnh đó, dự án còn mong muốn nâng cao chất lượng học tiếng Nhật cho các bạn có mong muốn được đi du học, tu nghiệp tại Nhật. Bởi xuất phát từ thực tế, có tới 38/45 du học sinh Việt có trình độ JLPT(Năng lực tiếng Nhật) ở trình độ N5 được khảo sát tại khu vực Tokyo gặp nhiều khó khăn và lúng túng khi làm quen với cuộc sống mới tại Nhật. Nguyên nhân sâu xa của việc này là nằm ở việc ngày càng có nhiều các trung tâm, cơ sở đào tạo tiếng Nhật nhưng chất lượng đào tạo không được coi trọng dẫn đến nhiều sự sai lệch về kiến thức cơ bản cũng như phát âm của các học viên. Với trình độ và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật tại trường Đại học của Nhật cùng sự cố vấn, giúp đỡ của người Nhật bản địa, Sugoi team tin tưởng dự án sẽ cung cấp cho người học những bài giảng chất lượng. Việc trang bị đầy đủ về kiến thức tiếng Nhật và các bài viết liên quan đến cuộc sống thực tế tại Nhật sẽ giúp cho các học viên có cái nhìn khái quát về nơi mình sẽ đến để chuẩn bị tâm lý và tinh thần cho chặng đường dài phía trước.

12321242_931162976960220_770276639235842193_n

Chương trình “Tết Ấm cùng Sugoi” một chương trình Tết tại Tokyo mà nhóm thực hiện. Toàn bộ số tiền thu từ người tham gia (1000 yên/người) đều được nhóm gửi đến quỹ CƠM CÓ THỊT để gửi chút tấm lòng của những người con xa xứ hướng về quê hương.

Với những giá trị mang lại cho cộng đồng, dự án Japanese E-Learning của Sugoi Team đã xuất sắc được khán giả tin tưởng bình chọn đi tiếp vào chung kết cuộc thi Vietchallenge –  cuộc thi ý tưởng kinh doanh cho người Việt trẻ khắp thế giới. Đây là cơ hội lớn để Sugoi Team gặp gỡ được nhiều người có cùng đam mê và được tiếp xúc, trao đổi với nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Hơn thế nữa, đối với Sugoi Team, Vietchallenge không phải là một cuộc thi mà là một sân chơi, cho những người trẻ có cơ hội được cọ sát, học hỏi, giao lưu. Bản thân mỗi thành viên của Sugoi, tuy là những người đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật nhưng ai cũng thích Mỹ, cũng luôn ước ao được sang Mỹ. Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Mỹ rất năng động, thông minh và bản lĩnh. Hi vọng những cuộc thi bổ ích như thế này sẽ tiếp tục được tổ chức nhiều năm sau nữa.

Hiện tại, Sugoi Team vẫn đang tiếp tục tiếp cận, mở rộng mạng lưới người có quan tâm đến tiếng Nhật thông qua Fanpage Sugoi- trang thông tin được yêu thích nhất về Nhật Bản đối gồm các thành viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới với lượng truy cập gần 1 triệu một tuần.

12190967_1042074462481203_6995580600818716527_n

Nhóm truyền thông ở Nhật Bản, SUGOI còn rất nhiều thành viên khác tại Việt Nam, Mỹ và nhiều địa phương khác ở Nhật Bản.

Tiếp đến là lập kênh xây dựng hình ảnh, marketting cho dự án qua các hoạt động cụ thể như: Phát triển ứng dụng App Sugoi với nhiều tính năng mới lạ như có hệ thống từ điển Việt – Nhật, Anh – Nhật.  Ngoài ra, nhóm vẫn đang tiếp tục khai thác và lên kế hoạch phát triển các tính năng khác cho Japanese E-Learning như học từ vựng với flashcard có khả năng điều chỉnh đa dạng.

Với những nổ lực hiện tại, trong tương lai không xa Sugoi sẽ mang đến ứng dụng học tiếng Nhật online hiệu quả, đáng tin cậy dành cho những người bận rộn.

Hiện tại nhóm SUGOI gồm 5 thành viên:

  1. Dương Linh – Tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành văn hóa giáo dục, giảng viên tiếng Nhật trường Đại học Quốc tế Nagasaki (Thành phố Sasebo, tỉnh Nagasaki)
  2. Ide Hằng – Công tác tại trường Trường chuyên môn sức khỏe tổng hợp quốc tế (Thành phố Isehara, tỉnh Kanagawa)
  3. Nguyễn Hà An (26 tuổi) – Sinh viên năm thứ 2 chuyên ngành Marketing trường đại học Sano, Tokyo.
  4. Nguyễn Phi Hiệp Sinh viên năm thứ 5 Đại học Bách khoa Hà Nội. Giải nhì công nghệ Imagine Cup.
  5. Thảo Nguyễn – Sang Mỹ từ năm 10 tuổi, học chuyên ngành truyền thông.

Sinhvienusa.org

 

 

 

 

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.