PIC05 – BÀI DỰ THI HTNM4: Hành trình của những ước mơ

Bài dự thi HTNM4 – Thể loại Ảnh

HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG ƯỚC MƠ

Tác giả: Thùy Linh

01(Hình 01: Cậu bé Emilano – bên bờ biển Atlantic, New Jersey)

Bức hình cậu bé đang hứng thú chơi trò nhảy xa bên bờ biển khiến tôi không khỏi nhớ về những học trò nhỏ của tôi nơi đất Việt thân yêu. Nghe cậu bé líu lo kể cho tôi nghe những câu chuyện, những ước mơ với niềm đam mê bất tận lòng tôi chợt dâng lên một cảm xúc khó tả. Còn nhớ mỗi khi tiếp nhận một học trò mới, câu chuyện đầu tiên chúng tôi nói với nhau là câu chuyện của những ước mơ.  Được nghe những đứa trẻ nói về nững ước mơ đó là niềm hạnh phúc của tôi, là chính lúc đó tôi đang học từ chúng. Học dám mơ ước, học sống vô tư, học sống thực với lòng mình, học thể hiện cá tính của mình. Ai lớn lên mà không từng là đứa trẻ, ai ai cũng có trong mình những ước mơ!

Tôi ngộ ra ước mơ của đời mình khi các bạn cùng trang lứa tôi đã tiến xa hơn rất nhiều trên con đường sự nghiệp, học hành, có gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên tôi vẫn cảm thấy may mắn khi nhận ra được mơ ước trong chính bản thân mình. Tôi biết rằng có thể ai đó cho rằng tôi là một kẻ mơ mộng. Tôi không phủ nhận điều đó, tôi chỉ muốn khẳng định với bản thân mình rằng tôi không hão huyền, tôi không đứng yên để mơ mộng cho dù xuất phát điểm của tôi còn rất xa đích đến. Tôi tin rằng khi con người ta dám sống thực với chính mình, giám chiến đấu đến cùng cho ước mơ thì chắc chắn ước mơ đó sẽ trở thành hiện thực.  Để tôi giải thích cho bạn tại sao nhé: Con người có một thứ năng lượng rất đặc biệt có thể ví như một chiếc nam châm phát ra lực hút cực mạnh tới các thông tin bạn quan tâm. Hãy hình dung, nếu bao quanh bạn là vô số các thông tin liên quan đến ước mơ của bạn, con đường đi đến ước mơ của bạn, thì trong vô số những con đường ấy, hẳn sẽ có con đường dành cho bạn. Nếu không hãy tự mình tạo ra một con đường riêng mới  bởi “Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường đấy thôi” ( Lỗ Tấn). “Mọi chuyện sẽ ổn, nếu chưa ổn thì chưa phải cuối cùng”, bạn sẽ không ngừng nuôi dưỡng, trăn trở về điều đó.

02(Hình 02: Emily bên vịnh Richmond, Oakland, California)

Tuổi trẻ Viêt Nam nói riêng và thế giới nói chung vẫn đang ngày một vươn xa, muốn đi năm châu bốn bể để có những những cơ hội học hành, nghiên cứu và trải nghiệm về cuộc sống. Về bản thân mình, mặc dù còn rất mới trên đất Mỹ nhưng tôi may mắn có cơ hội làm việc, tiếp xúc với các bạn trẻ trong hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ. Điều làm tôi bất ngờ là các bạn trẻ quá mà giỏi quá! Tôi đang hình dung về sự kiện Vòng Tay nước Mỹ 4 đọc và tìm hiểu thông tin về chương trình, tôi biết rằng ở đó có những con người đầy tài năng, nhiệt huyết , làm việc chuyên nghiệp đang cùng nhau tìm ra giải pháp giúp Việt Nam ngày càng trở nên hùng mạnh và tươi đẹp hơn. Những con người tuyệt vời ấy đang gom lửa và thắp lên niềm tin hy vọng cho không chỉ riêng tôi, mà cho cả thế hệ trẻ Việt Nam, những ai không ngừng mơ ước. “Bạn sẽ trở thành những gì mà bạn tin vào. Vị trí của bạn ngày hôm nay trong cuộc đời xuất phát từ tất cả những gì mà bạn đặt niềm tin” (Oprah Winfrey – CEO Oprah Winfrey Network)

Ngày nay con đường ra nước ngoài trải nghiệm không phải duy nhất là đi du học bằng cách giành được học bổng từ các trường danh tiếng đối với những người học giỏi hay nhà giàu. Không phải chờ đến khi có nhiều tiền mới đi du lịch, bạn có thể tìm cho mình những cơ hội ngay hôm nay, bắt tay vào chuẩn bị và chiến đấu vì nó! Tôi tin bạn làm được khi luôn nhắc nhở bản thân mình về điều đó. Hãy không ngừng kết nối bè bạn, tạo cho mình những mối quan hệ với người cùng chí hướng, cùng đam mê, các bạn sẽ luôn có sự trao đổi về thông tin hữu ích với nhau, luôn giúp nhau thắp và thổi bùng ngọn lửa đam mê. Các chương trình toàn cầu như trao đổi văn hóa, giáo dục, các dự án ngắn, dài hạn như Aupair, AIESEC, International Internship… vẫn luôn rộng mở cánh cửa cho những ai khao khát tìm ra năng lực tiềm ẩn trong chính mình, có bản lĩnh và tin vào chính mình. Tôi đã thấy những con người như thế!

“Tuổi trẻ như cơn mưa rào, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại, để được ướt thêm một lần nữa”. (You are apple of my eyes).

03(Hình 03: Emily và sóng trên bãi biển Bake, San Fransico, California)

Tác giả: Thùy Linh

Incoming search terms:

  • bài dự thi ước mơ của tôi đi mỹ

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.