Đây Là Những Điều Tuy Cũ Nhưng Luôn Cần Thiết Cho Những Ai Muốn Du Học Mỹ

Bạn đang có mong muốn được du học Mỹ? Vậy những chia sẻ sau đây của bạn Lê Mạc Chấn Hưng, hiện đang học ngành kế toán tại Navarro College (Corsicana, Texas, Mỹ) sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết để thực hiện dự định của mình.

13533324_1098593216896344_4085355040042397504_n

Muốn du học Mỹ? Đầu tiên hãy yêu nước Mỹ

Hãy tìm hiểu về cuộc sống Mỹ qua nhiều series phim, liveshow, hoặc short comedy như How I Met Your Mother, Friends, The Ellen Show,… Đây là cách tuyệt vời để bạn có thể học tiếng Anh và hiểu thêm với lối sống và văn hoá nước Mỹ. Còn gì tuyệt hơn là được đến và học tập tại đất nước mà mình yêu thích? Và đây lý do bạn Chấn Hưng đã chọn Mỹ là đất nước du học vì yêu cuộc sống và môi trường đại học tại đây. Bên cạnh đó, người dân Mỹ vốn rất thân thiện và nhiệt tình, vì thế quốc gia này là địa điểm đến lý tưởng cho nhiều du học sinh Việt Nam.

Mỗi trường Đại học tại Mỹ có những tiêu chí xét tuyển khác nhau

Ngoài những tiêu chí bắt buộc như SAT, IELTS/TOEFL và điểm lớp 12 tốt, học sinh Việt cần cân nhắc đến chuyện chọn trường. giống như Việt Nam, Mỹ có rất nhiều trường chỉ cần nộp đơn là được nhận mà không cần xét tuyển. Dĩ nhiên, mỗi trường đại học có những tiêu chí xét tuyển khác nhau vì thế, các bạn cần phải cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ trước khi nộp đơn. Ví dụ, nếu mục tiêu của bạn là Đại học Havard thì hồ sơ xét tuyển phải có background “cực cực” giỏi, điểm SAT gần như tối đa và bài luận (essay) gửi cho trường phải “siêu” ấn tượng. Vì thế, hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ để chọn đúng trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng.

Sự khác nhau giữa trường cao đẳng (college) và đại học (university)

Bạn Chấn Hưng đang theo học chương trinh của college (cao đẳng) nên chương trình học cơ bản sẽ có 60 credits (tín chỉ). Mỗi lớp sẽ có 3 hoặc 4 tín chỉ, học đủ 60 credits là có thể làm hồ sơ và chuyển tiếp qua các trường đại học.
Điểm lợi ở học cao đẳng (college) là không những chi phí rẻ hơn so với đại học (university) mà còn về việc học, việc học của college khá là tập trung vào sự hiểu biết, kiến thức của học sinh. Giống như chuẩn bị cho học sinh kiến thức cần biết trước khi đến với việc học căng thẳng ở đại học.
Tiếng Anh và sự năng động – Những điều kiện cũ nhưng luôn cần thiết khi đi du học

Sinh viên Việt Nam cần phải thực sự muốn học/ ham học và sẵn sàng đóng góp ý kiến trong suốt quá trình học. Lớp học ở Mỹ là một lớp khá mở và giáo viên cực yêu thích việc học sinh đóng góp quan điểm của mình vào bài giảng. Không như Việt Nam, chỉ ghi chép và thuộc lòng, học ở Mỹ đòi hỏi độ năng động cao để có thể phát huy được tối đa những gì đã được học ở lớp cũng như có thể đạt được điểm cao.

Hãy chuẩn bị tiếng Anh cho kĩ lưỡng để có thể tận dụng hết những thú vui cũng như tập tục, văn hoá, cuộc sống Mỹ. Tiếng Anh đóng góp phần cực kì quan trọng trong việc học cũng như giao tiếp hằng ngày. Giả dụ như đến lớp nghe giảng mà có thể hiểu được 90% bài giảng rồi thì chuyện học tự dưng đâu còn khó khăn gì nữa.

13239926_1619014818414709_1328565396763996385_n

Lê Mạc Chấn Hưng
Ngành học hiện tại: Kế toán ( Accounting)
Trường: Navarro College, Corsicana, Texas, Mỹ

Học bổng American Honors: $4000
Học bổng trực tiếp từ trường vì nằm trong Dean’s list: $1000/ học kỳ
Nhờ sắp xếp thời gian mà hiện tại đã biết chơi 4 nhạc cụ: piano, guitar, ukulele và violin
Hiện tại đang là một đại diện của American Honors tại Texas.
GPA học kì vừa rồi là 3.8/4.0

Sinhvienusa.org

 

 

 

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.