Giải Bóng đá Trung Tây Mỹ mùa Thu 2016: Những điều đặc biệt

Giải Bóng đá Trung Tây Mỹ: Những điều đặc biệt

Ngày thứ 7, 24/09 vừa qua, giải bóng đá toàn vùng Trung Tây (Midwest Soccer Tournament) của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ đã diễn ra tại Thành phố Chicago. Hàng trăm cầu thủ và cổ động viên từ 11 đội bóng trong khu vực đã đổ về sân vận động của trường Đại học Chicago, đánh dấu số lượng đội tham dự đông đảo nhất từ trước tới nay.

01Các đội bóng chụp hình giao lưu cùng nhau

5 đại diện từ thành phố Chicago (Viet Chicago, Chicago United, SUYA, Northwestern, Thanh Niên Sinh Viên Chicago) cùng các đội Wisconsin, Purdue, Mizzou, University of Illinois Urbana-Champaign, Indiana University và Western Michigan đã mang tới những trận cầu hấp dẫn từ đầu đến cuối. Sau nhiều vòng tranh tài quyết liệt, hai đại diện từ Chicago là Viet Chicago và Chicago United đã bước vào trận derby gay cấn để giành cúp về tay mình. Kết quả chung cuộc được ấn định với chức vô địch thuộc về tuyển Chicago United.

02Đội Vô địch – Chicago United

Giải đấu lần này ghi nhận những “lần đầu tiên” và những “cái nhất” đặc biệt trong lịch sử tổ chức các giải Midwest: Đây là lần đầu tiên trọng tài quốc tế được sử dụng để “cầm cân nảy mực” cho một số trận đấu. Ban Tổ chức, Hội Thanh Niên Sinh Viên Chicago Mở Rộng, cũng sắp xếp Nhà chung để hỗ trợ 50 bạn từ xa tới, một điều chưa có tiền lệ ở những mùa bóng trước. Bên cạnh đó, số lượng cầu thủ và cổ động viên lên tới hơn 150 người, cũng là con số lớn nhất từ trước tới nay.

03Các Cổ Động Viên nữ đến chung vui và giúp đỡ BTC

Chia sẻ về công tác chuẩn bị giải, anh Cao Hoài Thắng, phó Chủ Tịch hội Chicago Mở Rộng cho biết, “Với số lượng người đăng ký khá đông, việc tổ chức từ sân bãi, ăn uống, nhà chung cho các đội cư trú, cũng như giao lưu sau sự kiện khá khó khăn vất vả. Tuy nhiên, BTC đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của các bạn tình nguyện viên và các nhà tài trợ, đặc biệt là Tank Noodle và Vietlife, để hoàn thành nhiệm vụ. BTC rất vui vì nhận được phản hồi tốt từ các đội tham gia.”

04Ban Tổ Chức giải chụp hình lưu niệm

Sau giải đấu, một buổi giao lưu cũng được tổ chức tại nhà hàng Phở Việt ngay tại khu phố Việt Nam trong lòng Chicago. Các tiết mục văn nghệ, cuộc thi ăn cánh gà cay, và tiết mục ảo thuật đã được các đội mang tới biểu diễn trong dịp này. Không chỉ các bạn học sinh sinh viên, các gia đình cũng mang theo các em nhỏ tới dự chương trình. Có gia đình đã lái xe cả quãng đường 5h đồng hồ để tham dự sự kiện.

05Các Cầu thủ giao lưu văn nghệ sau giải

06Các Cầu Thủ Chụp hình vui vẻ bên gia đình

07Tiết mục ảo thuật khuấy động không khí sự kiện

Là một trong những hoạt động có truyền thống nhất của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt, Midwest Soccer Tournament là dịp để các cầu thủ thể hiện tinh thần thể thao và tình yêu với trái bóng tròn trên đất Mỹ. Quan trọng hơn, đây là cơ hội để tất cả những người tham gia, từ cầu thủ, đến các cổ động viên và các tình nguyện viên, gặp gỡ chia sẻ với nhau những kỷ niệm đáng nhớ nơi đất khách.

08

Từ Chicago, Hoa Kỳ

Bài: Hoàng Phương
Ảnh: Phương Lê, Giang Lê, Phượng Đoàn

Giải Bóng đá TNSV Việt Nam khu vực Trung Tây-Hoa Kỳ (The Vietnamese Students’ Midwest Soccer Tournament) là giải đấu mỗi năm hai lần do các Hội TNSV Việt Nam tại trường đại học/bang trong khu vực Midwest chạy đua đăng cai tổ chức. Đây là giải bóng đá chính thức và duy nhất quy tụ các đội bóng sinh viên đại diện cho nhiều trường đại học/bang như Chicago, UIUC, Illinois Institute of Technology, Indiana University, University of Oklahoma, Truman State University, Washington University in Saint Louis, Missouri State University, University of Arkansas, Michigan State University, University of Michigan, University of Missouri v.v. Đơn vị tài trợ chính cho giải là Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (AVSPUS).

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.