20 nguồn học bổng du học toàn phần cho bạn trẻ Việt

Bài tổng hợp từ Hanh Skyler Nguyen
-Bài này mình tổng hợp và dịch từ các nguồn khác nhau tặng cho các bạn. Sẽ update (có thể ). Nổi hứng ngồi search như thời 20 tuổi lùng học bổng. Hy vọng sẽ giúp được bạn nào đó.
-Một số học bổng đã quá hạn nộp hồ sơ cho năm nay, một số còn. Nhưng túm lại để đi, phải chuẩn bị ít nhất là 1 năm, nên cứ bình tĩnh mà sống, nhưng cần phải có kế hoạch.
-Các chương trình học bổng này toàn chạy trong nhiều năm nên các bạn bé hơn vẫn có thể nghiên cứu chuẩn bị cho mấy năm sau.
-Nếu các bạn quan tâm nhiều, mình sẽ dành thời gian làm tiếp phần 2.

<3 Các bạn cứ đi đi, đi khi có thể. Chán trường, chán công ty? Đi thôi, ở lại làm gì! Chán người yêu, càng nên đi cho có động lực đổi đời hehe. Không chán? Lại càng phải đi! Vì bạn ở lâu, yên ấm quá rồi, không tốt, không tốt…

—-
Mỹ:

Fulbright Foreign Student Program
Chương trình sinh viên nước ngoài Fulbright là học bổng danh giá cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi một bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Hoa Kỳ. Nói chung, các quỹ trợ cấp học phí, vé máy bay, tiền thù lao sống, và bảo hiểm y tế, vv Chương trình Fulbright cung cấp kinh phí cho thời gian nghiên cứu.
Trang chính thức: http://foreign.fulbrightonline.org/
Xem thêm tại trang web của chính phủ Mỹ:
https://exchanges.state.gov/non-us

Anh (UK)

British Chevening Scholarships
Học bổng Chevening, chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh, được trao cho các học giả nổi bật với khả năng lãnh đạo cho chương trình 1 năm học. Hầu hết các học bổng Chevening sẽ bao gồm: học phí; chi phí sinh hoạt cá nhân; một vé máy bay hạng phổ thông trở về Anh; trợ cấp thêm để trang trải các chi phí cần thiết khác.
http://www.chevening.org/vietnam/

Gates Cambridge Scholarships (Anh)
Học bổng toàn phần: đầy đủ chi phí cho nghiên cứu sau đại học và nghiên cứu trong bất kỳ chủ đề có sẵn tại trường Đại học Cambridge. Các suất học bổng cho các sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Một học bổng Gates Cambridge bao gồm toàn bộ chi phí học tập tại Cambridge cụ thể là: phí đại học, trợ cấp bảo trì, vé máy bay, và phụ cấp cho người thân phụ thuộc (vợ/chống hoặc con).
https://www.gatescambridge.org/

Clarendon Scholarships at University of Oxford (Anh)
Quỹ học bổng Clarendon là một chương trình học bổng sau đại học có uy tín, trao tặng khoảng 140 suất học bổng mới mỗi năm cho các ứng viên tốt nghiệp đủ điều kiện (bao gồm sinh viên quốc tế) tại Đại học Oxford. Học bổng được trao tặng trên cơ sở học tập xuất sắc và tiềm năng ở các môn học cấp sau đại học tại Đại học Oxford. Học bổng bao gồm học phí và tài trợ rất phê cho chi phí sinh hoạt.

Westminster International Scholarships (Anh)
Đại học Westminster trao học bổng cho các sinh viên đủ điều kiện từ bất kỳ quốc gia đang phát triển, những người muốn du học tại Vương quốc Anh và theo đuổi chương trình Thạc sĩ trong bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào tại Đại học Westminster. Học bổng sẽ miễn học phí cho tiền ăn ở, sinh hoạt và vé máy bay đến và đi từ London luôn nhé.
Xem thêm:
https://www.westminster.ac.uk/…/westminster-international-s…
(Ôi link gì mà dài thế, chắc không nên học công nghệ thông tin hay web design ở trường này hehe)

Xem thêm các học bổng liên quan của trường ở đây nhé:
Westminster Vice-Chancellor’s Scholarships:
https://www.westminster.ac.uk/…/international-postgraduate-…

Westminster Full International Scholarships:
https://www.westminster.ac.uk/…/westminster-full-internatio…

University of Bradford Global Development Scholarships (Anh)
Học bổng Phát triển Toàn cầu Bradford có mục đích giúp sinh viên quốc tế đang gặp khó khăn về tài chính. Chương trình học bổng dành cho sinh viên theo học hoặc có ý định ghi danh vào chương trình một thời gian đầy đủ của Master (trừ MBA) tại Đại học Bradford. Mỗi suất học bổng trị giá khoảng £ 25.000 bao gồm học phí đầy đủ, chỗ ở, và chi phí sinh hoạt.
http://www.bradford.ac.uk/…/global-development-scholarship-…

ÚC:

Endeavour
Học bổng Endeavour sau đại học cung cấp hỗ trợ tài chính toàn phần cho sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới để học thạc sỹ hoặc tiến sĩ tại Úc. Học bổng bao gồm học phí, trợ cấp đi lại, phụ cấp ăn ở, trợ cấp hàng tháng, sức khỏe và bảo hiểm du lịch (cho thêm tiền du lịch nữa thì nhất)
https://internationaleducation.gov.au/…/…/Pages/default.aspx

Adelaide Scholarships International (Úc)
Đại học Adelaide cung cấp các chương trình học bổng quốc tế Adelaide (ASI) để thu hút sinh viên quốc tế đến khu vực của sức mạnh nghiên cứu tại Đại học Adelaide. Học bổng bao gồm học phí, trợ cấp sinh hoạt hàng năm, và bảo hiểm y tế.
https://www.adelaide.edu.au/…/adelaide-scholarship-interna…/

University of Sydney International Research Scholarships
Đại học Sydney có học bổng cho những ứng viên có đủ điều kiện thực hiện nghiên cứu sau đại học hoặc thạc sĩ của chương trình nghiên cứu tại trường. Học bổng sẽ bao gồm học phí và phụ cấp sinh hoạt cho đến ba năm, đủ để xong và về quê 😀
http://sydney.edu.au/…/international_postgraduate_scholarsh…

Thụy Sĩ:

Swiss Government Excellence Scholarships (cho cả nghệ sĩ nha)
Học bổng Chính phủ Thụy Sĩ dành cho sinh viên tốt nghiệp từ tất cả các lĩnh vực với các cơ hội để theo đuổi nghiên cứu tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ tại một trong những trường đại học công hoặc tổ chức được công nhận tại Thụy Sĩ. Học bổng bao gồm phụ cấp hàng tháng, học phí, bảo hiểm y tế, trợ cấp chỗ ở, vv
https://www.sbfi.admin.ch/…/swiss-government-excellence-sch…

ETH Zurich Excellence Masters Scholarship Program
Chương trình học bổng ETH Zurich Excellence Masters
ETH Zurich hỗ trợ sinh viên quốc tế xuất sắc muốn theo đuổi bằng thạc sĩ tại ETH. Học bổng bao gồm chi phí học tập và sinh hoạt (CHF 11.000 cho mỗi học kỳ) và miến học phí luôn. https://www.ethz.ch/…/scholarshi…/excellencescholarship.html

Hà Lan:

University of Maastricht High Potential Scholarships (Hà Lan)
Học bổng Tiềm năng cao Maastricht thuộc Quỹ học bổng UM với mục đích khuyến khích các sinh viên tài năng từ bên ngoài Châu Âu và khối kinh tế Châu Âu để theo học chương trình thạc sĩ tại UM. Học bổng này cũng bao gồm học phí, sinh hoạt phí, chi phí visa, và bảo hiểm, hết luôn nha.
https://www.maastrichtuniversity.nl/…/um-scholarships-stude…

TU Delft Excellence Scholarships (Hà Lan)
Trường Đại học Công nghệ Delft trao học bổng cho sinh viên quốc tế xuất sắc. Học bổng Justus & Louise van Effen là một trong những chương trình này; nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho sinh viên Thạc sĩ quốc tế xuất sắc muốn học tại TU Delft. Học bổng toàn phần – bảo hiểm, học phí và trợ cấp hàng tháng cho chi phí sinh hoạt. Đủ cả.
http://www.tudelft.nl/…/scholarshi…/justus-louise-van-effen/

Erik Bleumink Scholarships at University of Groningen (Hà Lan)
Học bổng thường được trao cho chương trình Thạc sỹ 1 năm hoặc 2 năm tại Đại học Groningen. Học bổng gồm hết nha: học phí, chi phí đi lại quốc tế, sinh hoạt phí, sách vở, bảo hiểm y tế.
http://www.rug.nl/…/internat…/financial-matters/ericbleumink

Amsterdam Excellence Scholarships (Netherlands)
Các học bổng Amsterdam Excellence (AES) trao cho sinh viên có tài năng từ bên ngoài Châu Âu để theo đuổi các chương trình Thạc sĩ tại Đại học Amsterdam. AES là học bổng toàn phần luôn nha, khoảng 25.000 € bao gồm học phí và sinh hoạt.
http://www.uva.nl/…/a…/amsterdam-excellence-scholarship.html

Thụy Điển

Swedish Scholarships for International Students (Thụy Điển)
Viện Thụy Điển cung cấp học bổng ở Thụy Điển cho sinh viên quốc tế có trình độ cao từ các nước đang phát triển để học Thạc sĩ tại trường Đại học Thụy Điển. Học bổng bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, một số khoản trợ cấp đi, và bảo hiểm. Đầy đủ rồi. Mà Thụy Điển rất dễ thương, tài trợ tùm lum cho Việt Nam từ lâu tới giờ.

Đan Mạch

Danish State Tuition Fee Waivers and Scholarships at Roskilde University (Đan Mạch)
Học bổng dành cho học sinh có tài năng ở cấp độ sau đại học, những người đến từ các nước ngoài Châu Âu và khối kinh tế Châu Âu (nên Việt Nam apply vô tư đi). Học bổng sẽ miễn học phí cho các bạn và thêm khoảng 7.800 DKK mỗi tháng để trang trải chi phí sinh hoạt ở Đan Mạch.

Bỉ

VLIR-UOS Training and Masters Scholarships (Bỉ)
VLIR-UOS trao học bổng cho sinh viên từ các nước đang phát triển được lựa chọn ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ La tinh để họ có thể theo đuổi một chương trình đào tạo và thạc sĩ liên quan đến phát triển tại Bỉ. Học bổng bao gồm học phí, ăn ở, phụ cấp, chi phí đi lại và các chi phí liên quan khác của chương trình học.
http://www.vliruos.be/en/scholarships/

New Zealand

New Zealand Development Scholarships (New Zealand)
Học bổng phát triển New Zealand (NZDS) đem đến cơ hội cho các sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển được lựa chọn ở châu Phi, châu Á, Mỹ Latinh và Caribbean đến du học tại New Zealand. Các chương trình này sẽ giúp các bạn trẻ đạt được kiến thức và kỹ năng thông qua các nghiên cứu sau đại học trong lĩnh vực chuyên môn cụ thể, sẽ hỗ trợ sự phát triển của đất nước mình. Học bổng bao gồm học phí, chi phí đi lại, sinh hoạt phí, bảo hiểm.
Bới trong đống học bổng này đi nhé, nhiều thứ hay đó, còn mình thì bắt đầu lười:
https://www.mfat.govt.nz/…/scholarsh…/types-of-scholarships/

Canada

International Leader of Tomorrow Award at University of British Columbia (Canada)
Đại học British Columbia (UBC) cung cấp học bổng cử nhân cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Học bổng xịn nha: học phí, lệ phí và chi phí sinh hoạt, trừ sự đóng góp tài chính cho học sinh và gia đình của họ có thể làm cho hàng năm đối với các chi phí.
http://internationalscholars.ubc.ca/about-the-program/ilot/

Nhật Bản:

Joint Japan World Bank Scholarships
Chương trình học bổng Ngân hàng Thế giới Nhật Bản cấp học bổng cho sinh viên từ các nước thành viên của Ngân hàng Thế giới để theo đuổi các nghiên cứu phát triển liên quan đến các trường đại học được lựa chọn trên toàn thế giới. Học bổng cung cấp chi phí đi lại giữa các nước bạn và của trường đại học, học phí cho chương trình sau đại học của bạn, chi phí bảo hiểm y tế cơ bản, phụ cấp sinh hoạt phí hàng tháng để trang trải chi phí sinh hoạt, bao gồm cả sách.
Bới trong đống học bổng của Ngân hàng thế giới nha: http://www.worldbank.org/en/programs/scholarships

ADB Japan Scholarship Program
Chương trình học bổng do Ngân hàng Nhật Bản (ADB-JSP) đem đến cơ hội cho các công dân có trình độ tốt của các nước thành viên đang phát triển của ADB để thực hiện các nghiên cứu sau đại học chuyên ngành kinh tế, quản lý, khoa học và công nghệ, và các lĩnh vực phát triển khác có liên quan; tham gia học tập các tổ chức trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương. ADB-JSP sẽ lo hết học phí, ăn ở, trợ cấp hàng tháng, trợ cấp đối với sách và tài liệu giảng dạy, bảo hiểm y tế, và chi phí đi lại.

Ireland

Irish Aid Fellowship: Thôi các bạn vô đọc đi nhé 😀
http://www.irishaidfellowships.ie/strands

Những quốc gia khác:
Rotary Foundation Global Study Grants
https://www.rotary.org/…/take-ac…/apply-grants/global-grants

OFID Scholarship Award
http://www.ofid.org/FOCU…/Beyond-the-scope/Scholarship-Award

Incoming search terms:

  • các nguồn học bổng

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.