Chuyến ghé thăm khoa Ung Bướu – BV Nhi Đồng 2 TP.HCM của Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ

Những ngày Tết Cổ truyền đã cận kề, khi nhà nhà người người đang nô nức đón Tết thì ở đâu đó vẫn có những người cha người mẹ đang đau đáu hướng về những đứa con của mình, những đứa trẻ đang từng ngày chống chọi giành sự sống với bệnh ung thư.

Chúng tôi, đại diện nhóm Thiện Nguyện Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ đã có chuyến ghé thăm khoa Ung Bướu – BV Nhi Đồng 2 TP.HCM để được lắng nghe, chia sẻ với những gia đình như vậy.

Sau khi tiếp xúc trò chuyện với bệnh nhi, bác sĩ để hiểu hơn hoàn cảnh của các gia đình ở đây, ngày 23/1 chúng tôi đã quyết định trao tặng 20 phần quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị nội trú tại bệnh viện, mỗi phần trị giá 1,9 triệu đồng.

Mong rằng, với những món quà nhỏ sẽ góp thêm niềm vui, san sẻ  may mắn đến các gia đình, các em, gửi đến các em tình thân, tương ái của cộng đồng trong những ngày giáp Tết.

Chúc các em cùng gia đình sẽ vượt qua khó khăn, vững vàng chống chọi bệnh tật, đón chào một năm mới an nhiên, sức khỏe.

Screen Shot 2017-01-26 at 1.41.27 PM

Một số hoạt động khác của Nhóm Thiện Nguyện trong 6 tháng vừa qua trong khuôn khổ dự án “Xây dựng quỹ tặng quà và hỗ trợ phẫu thuật cho bệnh nhi nghèo 2016”:

  • 05/08/2016: tổ chức xây dựng quỹ thiện nguyện thông qua chương trình Gala Vòng tay nước Mỹ, với tổng số tiền đấu giá và đóng góp thu về là 3.520 USD (tương đương 78.390.400 VND)
  • 12/09/2016: tặng 260 phần quà là đồ chơi, sách vở (khoảng 70,366 đồng/phần quà, tổng trị giá 18,295,260 đồng) đến các bệnh nhi của Bệnh viện Ung bướu ubứu TP. HCM và Khoa Ung bướu BV Nhi Đồng 2 TP. HCM nhân dịp Tết Trung thu. Chi phí vận chuyển là: 933.000 đồng.
  • 08/10/2016: hỗ trợ điều trị 2 bệnh nhi có gia cảnh khó khăn là gia đình 2 bệnh nhi Trần Khánh Vy và Võ Hoàng Thiên Ân, điều trị tại BV Nhi Đồng 2- TP. HCM, 2 phần quà bằng hiện kim, mỗi phần 10 triệu đồng.

Như vậy, sau gần 6 tháng triển khai, dự án “Xây dựng quỹ tặng quà và hỗ trợ phẫu thuật cho bệnh nhi nghèo 2016” của Nhóm Thiện nguyện Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ đã hoàn tất. Chúng tôi chân thành cảm ơn quý nhà tài trợ, quý mạnh thường quân, các tình nguyện viên đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian qua.

Chúng tôi mong mỏi quý nhà tài trợ, quý mạnh thường quân, các anh chị tình nguyện viên sẽ không chỉ đồng hành cùng Nhóm Thiện Nguyện trong các hoạt động vừa qua, mà sẽ còn đồng hành với chúng tôi trong các dự án trong tương lai.

Những người thực hiện – Nhóm Thiện Nguyện:

Tô Diệu Liên

Nguyễn Thanh Minh

Lê Diệp

Trương Việt Đức

Nguyễn Quang Huy

Nguyễn Thanh Phương

Trần Hồng Phương

Ngọc Trang

Vũ Ánh Tuyết

Trần Thúy Hoàng

Và tập thể các tình nguyện viên của Gala Vòng Tay Nước Mỹ 4.

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.