Quy trình ứng tuyển khắt khe vào trường quân sự hàng đầu nước Mỹ

Để có thể vào Học viện Quân sự Mỹ, thí sinh phải trải qua các vòng tuyển sinh ngặt nghèo nhằm xác định họ có đủ trí lực, sức khỏe, phẩm chất.

Học viện Quân sự Mỹ, còn được gọi là trường West Point, là một trong những trường danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Trường nằm trong danh sách 20 trường tốt nhất do US News & World Report bình chọn.

Ngoài ra, West Point còn là nơi đào tạo ra các quan chức cấp cao trong quân đội cũng như cộng đồng tình báo Mỹ, cùng hai cựu tổng thống Ulysses S. Grant  và Dwight D. Eisenhower.

Để có thể theo học tại West Point, thí sinh phải trải qua vòng sơ tuyển và tuyển sinh khắt khe. Ảnh: NCO Journal.

Để có thể theo học tại West Point, thí sinh phải trải qua vòng sơ tuyển và tuyển sinh khắt khe. Ảnh: NCO Journal.

Chính vì thế, tỷ lệ trúng tuyển vào đây chỉ ở mức 10% – tương đương với các trường thuộc Ivy League. Bên cạnh đó, thí sinh phải hội tụ đủ 3 yếu tố trí tuệ, sức khỏe và đạo đức.

Do đó, quy trình tuyển sinh của trường còn ngặt nghèo hơn nhiều so với các trường danh tiếng như Harvard, Yale hay Princeton.

Ví dụ, thí sinh phải chưa kết hôn, mang thai hay phải chịu trách nhiệm nuôi nấng, hỗ trợ trẻ em. Họ cũng phải trong độ tuổi 17-22 tại thời điểm ứng tuyển và đạt kết quả cao ở một trong hai bài thi SAT hoặc ACT.

Quy trình tuyển sinh vào West Point bắt đầu sớm hơn so với các trường dân sự. Từ năm lớp 11, học sinh phải điền thông tin vào Bản điều tra ứng viên tại trang web của trường, đồng thời tìm người đề cử để tiếp tục cạnh tranh những người khác.

Trường chỉ chấp nhận thư đề cử từ nghị sĩ, thượng nghị sĩ, phó tổng thống và sĩ quan cao cấp.

Tiếp đó, thí sinh phải tham gia sơ tuyển sức khỏe thể chất và tinh thần do Ủy ban Khám tuyển Sức khỏe thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ tiến hành. Ở vòng này, thí sinh phải trải qua 6 bài kiểm tra đánh giá thể chất.

10 đại học hàng đầu châu Á năm 2017 theo bình chọn của Tạp chí Times Higher Education.

Theo http://news.zing.vn/

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.