6 câu chuyện thay đổi nghề nghiệp từ sinh viên học trực tuyến

 

Đối với những người muốn thay đổi nghề nghiệp, việc học trực tuyến dường như là lựa chọn lí tưởng nhất.

Trước khi có giáo dục trực tuyến, những người muốn thay đổi con đường sự nghiệp của mình phải bỏ việc và đăng ký học một chương trình học mà chiếm hầu hết thời gian của họ hoặc tới trường vào cuối tuần hoặc vào ban đêm sau khi dành giờ làm việc tại văn phòng cả ngày. Nhưng bây giờ, sinh viên có thể hoàn thành các khóa học từ bất cứ nơi nào mà họ muốn và vào trong khoảng thời gian riêng của họ.

Các chuyên gia nói rằng, mục tiêu nghề nghiệp vẫn là một lý do chính để học sinh chuyển sang hình thức học tập này ở bậc đại học và sau đại học. Trong một cuộc khảo sát vào năm 2016 do Aslanian Market Research và The Learning House đặt ra, hơn 75% câu trả lời của sinh viên học trực tuyến chỉ ra rằng nguyện vọng nghề nghiệp là lý do chính để họ theo học bằng trực tuyến.

Nhiều sinh viên nói rằng, trong số những lợi ích lớn nhất của việc học trực tuyến dành cho người đã có làm việc, đó là khả năng theo đuổi nghề mới khi họ đang làm việc toàn thời gian và áp dụng những gì họ học được trong lớp với công việc của họ và ngược lại. Đó đều là trường hợp mà cho dù họ đang trở lại trường học để kiếm được bằng cử nhân trực tuyến, thạc sĩ hay tiến sĩ.

Đây là những câu chuyện từ sáu sinh viên trực tuyến đã và vẫn còn đang học , về cách thức giáo dục trực tuyến cho phép họ thay đổi nghề nghiệp và lời khuyên mà họ muốn trao tới cho những sinh viên tương lai muốn đi theo con đường giống như họ.

Justin Wilmeth

Phoenix, Arizona

37 tuổi

BẰNG TRỰC TUYẾN GẦN NHẤT: Bằng cử nhân về khoa học chính trị của Đại học Bang Arizona (năm 2013)

SƯ THAY ĐỔI NGHỀ NGHIỆP CỦA ANH ẤY

Trong khi đang sống ở Oklahoma, Wilmeth đã làm việc trong lĩnh vực truyền thông chính trị của tiểu bang trước khi bắt đầu học để lấy bằng trực tuyến, nhưng anh ta đã lo lắng về việc tiến lên phía trước, bất chấp lĩnh vực mong muốn của mình. Vì vậy, anh ấy đăng ký tại ASU Online, điều này đã cho phép anh ấy cân bằng công việc của mình và việc học đại học. Một khi anh tốt nghiệp, anh chuyển đến Arizona và nhận một công việc mới của chính phủ tại Hạ viện Arizona, việc “thăng tiến” này đã cho phép anh tạo ra các quy định pháp luật với các thành viên quốc hội, cùng với những công việc mà anh ta không thể làm trước đây.

LỜI KHUYÊN CỦA ANH ẤY

“Hãy cởi mở, dũng cảm và dám bắt lấy cơ hội”, anh nói. “Tất cả những gì tôi đã làm trong vài năm qua – dọn nhà và chuyển đi , tất cả những thứ đó – là bởi vì tôi quyết định học trực tuyến thông qua ASU. Tôi sẽ nói với bất cứ ai quan tâm đến việc thử xem xét nó.” Anh bổ sung để đảm bảo bạn chọn một tổ chức có uy tín.

Heather Mitterer

New Holland, Pennsylvania

35 tuổi

BẰNG TRỰC TUYẾN GẦN NHẤT: : Bằng Cử nhân về lãnh đạo tổ chức từ Đại học Pennsylvania State University (2014); Thạc sĩ về tâm lý công nghiệp và tổ chức sự kiện từ Đại học Walden (2016) ; Hiện cô ta đang theo học bằng tiến sĩ Tại Walden

SƯ THAY ĐỔI NGHỀ NGHIỆP CỦA CÔ ẤY

Mitterer làm việc trong một vị trí giám sát và dịch vụ khách hàng trong nhiều năm. Nhưng ngay sau khi kiếm được bằng cử nhân trực tuyến, điều giúp cô cân bằng với công việc của mình, cô đã được thăng chức giám đốc nhân sự. Sau một năm rưỡi, cô kiếm được bằng thạc sĩ của mình và hiện tại làm việc tại công ty dây và cáp Sylvin Technologies Inc., nơi cô là người quản lý tập trung vào phát triển và đào tạo nhân viên. Cô ấy tiếp tục là chủ một doanh nghiệp với chồng.

LỜI KHUYÊN CỦA CÔ ẤY

“Tôi muốn khuyên với họ rằng họ thực sự nên nhìn vào thị trường – đó là một điều quan trọng với tôi là lúc đang được cạnh tranh trên thị trường.”

Astha Chouhan

Seattle, Washington

35 tuổi

BẰNG TRỰC TUYẾN GẦN NHẤT: MBA từ Trường Kinh doanh Kelley của Đại học Indiana-Bloomington (2016); Hiện đang theo học Thạc Sĩ Phân Tích Khoa Học về Kinh Doanh tại trường.

SƯ THAY ĐỔI NGHỀ NGHIỆP CỦA CÔ ẤY

Chouhan là một kĩ sư phần mềm và nhà phát triển web, nhưng cô thấy mình bị thách thức khi nói đến kiến thức kinh doanh. Cô ấy muốn nhanh chóng phát triển trong lĩnh vực của mình, vì vậy cô theo họcchương trình MBA trực tuyến trong khi làm việc toàn thời gian – một bước quan trọng để đạt được mục tiêu của mình nhằm đảm nhiệm vai trò của một quản lý. Cô hiện là giám đốc chương trình tại Amazon.com Inc., một vai trò tập trung nhiều vào quản lý sản phẩm và tương tác với khách hàng và ít lập trình hơn trước.

LỜI KHUYÊN CỦA CÔ ẤY

“Bạn là người điều khiển sự nghiệp của chính mình, bạn phải đặt ra kỷ luật nghiêm ngặt để gắn bó với chương trình giảng dạy. Khá dễ để mất tập trung nếu công việc đòi hỏi và những thứ như thế, vì vậy cân bằng, quản lí thời gian và quản lý các vấn đề ưu tiên là vô cùng quan trọng. ”

Thomas Jackson Jr.

Indianapolis, Indiana

32 tuổi

BẰNG TRỰC TUYẾN GẦN NHẤT: Thạc sỹ Quản trị Y tế của Đại học George Washington (2016)

SƯ THAY ĐỔI NGHỀ NGHIỆP CỦA ANH ẤY

Sau khi phục vụ trong quân đội, Jackson bắt đầu làm việc tại một bệnh viện thành cho Cựu chiến binh. Anh nói, khi anh phát triển niềm đam mê chăm sóc sức khỏe và quyết định theo đuổi bằng thạc sĩ trực tuyến tại GWU, nơi có ít bắt buộc trong việc học. “Tôi cũng là một người cha”, anh nói, “vì vậy tôi muốn có thể trở lại trường học và vẫn có thể làm việc.” Bây giờ, anh là nhà quản lý sự cải thiện cho Eskenazi Health, một bệnh viện ở Indianapolis.

LỜI KHUYÊN CỦA ANH ẤY

“Tôi nghĩ rằng, nhìn xa trông rộng luôn luôn hữu ích. Bạn hãy suy nghĩ về 10, 15 năm nữa. Hãy nghiên cứu về khả năng thị trường của các đối tượng và hiểu liệu nó có khả năng trở nên khả thi với những thay đổi về công nghệ và kinh tế trong vòng những thập kỷ tới.”

Darrin Dennis

Los Angeles, California

45 tuổi

BẰNG TRỰC TUYẾN GẦN NHẤT: Thạc sĩ Tư vấn định hướng cho Học Viện Gia Đình tại Đại Học Northwestern (dự kiến năm 2017)

SƯ THAY ĐỔI NGHỀ NGHIỆP CỦA ANH ẤY

Sau khi làm giáo viên dạy tiếng Anh trong 12 năm, Dennis nhận ra niềm đam mê của mình trong việc hướng dẫn sinh viên, vì vậy anh quyết định theo đuổi tư vấn. Nhưng các trường đại học tại địa phương đã không cung cấp những gì anh đang tìm kiếm nhưng anh không muốn rời California. Và hiện tại, anh đang theo học toàn thời gian với chương trình học trực tuyến, anh dự định sẽ làm việc với sinh viên đại học tại phòng tư vấn của trường khi anh tốt nghiệp và tham gia tập luyện tư nhân với một đội nào đó.

LỜI KHUYÊN CỦA ANH ẤY

“Hãy cứ nghiên cứu! Hãy biết chính xác mình muốn gì trong chương trình trực tuyến trước khi bạn bắt đầu thực sự liên lạc và hỏi họ liệu họ có thể đáp ứng nhu cầu của bạn hay không.” Dennis đã tư vấn các trang web của chương trình và liên hệ với nhân viên.

Omar Caban

Cameron, North Carolina

36 years old

BẰNG TRỰC TUYẾN GẦN NHẤT: MBA của Trường Đại học North Carolina-Chapel Hill Kenan-Flagler Business School (2015) và Thạc sỹ Khoa học trong Phân tích của Đại học Mỹ Kogod School of Business (2016)

SƯ THAY ĐỔI NGHỀ NGHIỆP CỦA ANH ẤY

Caban là một bác sĩ nhưng muốn thành lập công ty riêng của mình để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em. Tuy nhiên, y học, anh nói, đã không cung cấp cho ông những công cụ cần thiết để thành công trong một môi trường kinh doanh. Vật lộn với công việc toàn thời gian của mình cùng việc học, Caban kiếm được bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh và sau đó là bằng thạc sĩ về phân tích. Bằng việc học trực tuyến, nó đã cho phép anh khởi chạy Phycinity, một chương trình thực hành ở Bắc Carolina về chăm sóc, chích ngừa, xét nghiệm và các dịch vụ khác cho thiếu nhi.

LỜI KHUYÊN CỦA ANH ẤY

“Tôi nghĩ rằng, lời khuyên số 1 đó chính là cam kết”, Anh nói. “Cuối cùng, mọi chuyện sẽ phụ thuộc vào việc sinh viên tận dụng tối đa thời gian cho công việc, giáo dục trực tuyến và các chi phí cho nó. Sinh viên chỉ cần xây dựng mạng lưới quan hệ và đạt được những kỹ năng cần thiết thì chắc chắn sẽ thành công.”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.