ANIRUDDHA KOKARE – “Người dẫn lối trong cuộc đời bạn”

“Làm thế nào tôi có được một công việc ở Mỹ”, Aniruddha, một người bạn của tôi, đã nói với tôi nhiều lần rằng anh ấy sẽ là người dẫn lối trong cuộc đời của tôi. Điều đó đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều bởi lúc đó, anh ấy đang phải vật lộn tìm việc sau khi tốt nghiệp. Aniruddha hiện đang làm việc với tư cách là Chuyên gia Phân tích Kiến thức cao cấp tại Tập đoàn Tư vấn Boston ở Boston.

Toan Vo đã liên hệ với tôi khi tôi làm việc toàn thời gian với tư cách là Chuyên gia Phân tích Kiến thức cao cấp tại Tập đoàn Tư vấn Boston vào cuối năm ngoái để viết một câu chuyện ngắn với chủ đề “Làm thế nào tôi có được việc làm ở Mỹ”. Anh ấy đã liên tục thuyết phục tôi (mặc dù tôi không giỏi về viết lách và cũng rất lười nữa), nhưng chính niềm đam mê blog và sự cống hiến để giúp đỡ người khác của anh ấy làm tôi cảm thấy tôi phải làm gì đó cho anh ấy.

Toan là một người bạn rất tốt tại Trường Kinh doanh Quốc tế Brandeis, anh tạo nên một nguồn cảm hứng vô tận bởi kiến thức sâu rộng, luôn ở mức độ chuẩn bị cao và kỹ năng nói nhẹ nhàng. Anh luôn tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác, là người để bạn trực tiếp trò chuyện liên quan đến nghề nghiệp, các tình huống tuyển dụng và cũng để có thông tin về nhà tuyển dụng.

Trong những ngày đầu ở Brandeis, anh đã cho tôi các gợi ý hữu ích về việc làm thế nào để xây dựng các mối quan hệ và tạo ra các kết nối LinkedIn hiệu quả, một lời khuyên giúp tôi trong suốt thời gian đó. Chúng tôi vẫn giữ liên lạc ngay cả sau khi tốt nghiệp vào tháng 5 năm 2015 và tôi thường liên lạc với anh trong suốt quá trình tìm việc, khi tôi cần giúp đỡ về những vấn đề liên quan đến mối quan hệ, hoặc khi tôi bị kẹt trong tình trạng khó khăn liên quan đến nghề nghiệp.

Chia sẻ về nền tảng học vấn của tôi, tôi đã hoàn thành văn bằng đại học tại Đại học Mumbai với bằng Cử nhân về Kỹ thuật và Công nghệ thông tin và 5 năm trong vai trò Tư vấn Công nghệ (Dữ liệu) tại một công ty tư vấn và dịch vụ MNC ở Ấn Độ. Kinh nghiệm làm việc đã giúp tôi có nhiều kiến thức bổ ích về công nghệ và hồ sơ tư vấn giúp tôi vượt trội hơn trong quan hệ với khách hàng, quản lý nhóm và kết hợp nhiều chức năng chéo. Một lợi ích nữa là tôi có nhiều kỹ năng kinh doanh để mở rộng phạm vi cho các cơ hội nghề nghiệp, điều đó đã dẫn đến việc tôi theo đuổi học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Vì vậy, tôi chia sẻ với tất cả các bạn và hy vọng bạn tìm được nhiều thứ và hữu ích cho sự nghiệp của bạn. Tôi chúc bạn thành công và may mắn!

Xây dựng các mối quan hệ vững mạnhluôn duy trì các mối quan hệ: “Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình; nếu bạn muốn đi xa, hãy đi với người khác”.

Mối quan hệ là một khía cạnh quan trọng trong việc tìm kiếm cơ hội, vì vậy hãy sớm bắt đầu và xây dựng mối quan hệ vững mạnh. Thực hiện các kết nối chuyên nghiệp trên LinkedIn; gửi một giới thiệu sơ lược về mình, lĩnh vực quan tâm của bạn. Tương tác với các nhà tuyển dụng tiềm năng tại hội chợ nghề nghiệp, kết nối với nhà tuyển dụng và liên hệ tốt với cựu sinh viên. Giữ liên lạc chặt chẽ với những người có công việc mà bạn quan tâm, chẳng hạn như dựa trên mối quan hệ cá nhân của hai người, bạn có thể gặp họ để uống cà phê hoặc ăn trưa hoặc qua điện thoại và khi có cơ hội mở ra, bạn là người mà họ nghĩ đến.

Trong quá trình tìm kiếm việc làm, tôi quan tâm đến vị trí tiền bán hàng của Microsoft tại NERD campus ở văn phòng Boston. Trước khi làm đơn trực tuyến hoặc qua người tuyển dụng, tôi đã quyết định nói chuyện với người có vị trí liên quan đến đơn đăng ký của tôi. Tôi liên hệ với họ thông qua LinkedIn và Meetup.com (một nơi tuyệt vời để gặp gỡ với những người cùng quan tâm đến một lĩnh vực, dù là về thể thao hay công việc) và gặp hai người của Microsoft. Họ đã cho tôi thông tin đầy đủ về vị trí đó và giúp tôi hiểu: 1. Nhân tố tuyển dụng và yêu cầu; 2. Phân biệt giữa các vị trí khác nhau và vị trí phù hợp với hồ sơ/kinh nghiệm của tôi; 3. Một phản hồi nhanh giúp tôi sắp xếp lại sơ yếu lý lịch của mình cho vị trí cụ thể; 4. Cần thêm những nỗ lực cần thiết nào để làm nổi bật hồ sơ của tôi cho vị trí tuyển dụng. Theo một cách nào đó, các mối quan hệ này giúp tôi lấy được những tin tức quan trọng về vị trí mà mình quan tâm và hơn thế nữa, tôi đã tham khảo với những người trong nội bộ.

Có một người cố vấn là rất quan trọng cho kết quả của bạn, và tôi thật may mắn! Họ cung cấp cho tôi cái nhìn sâu sắc có giá trị và kiến thức về những điều cần làm và không nên làm trong quá trình phỏng vấn và nộp hồ sơ. Tìm một người cố vấn phù hợp với sở thích của bạn có thể hơi khó, nhưng họ sẽ là người hướng dẫn tốt nhất và sẽ tích cực giúp đỡ trong việc phát triển toàn bộ hồ sơ và mạng lưới quan hệ của bạn.

Có kinh nghiệm làm việc liên quan: Có kinh nghiệm tốt trong lĩnh vực mà bạn quan tâm là một lợi thế lớn đối với triển vọng về công việc trong tương lai.

Trong năm đầu tiên của chương trình Quản trị Kinh doanh, trường của chúng tôi đã bắt đầu khóa học về Phân tích và đề xuất cung cấp chuyên môn trong lĩnh vực Phân tích dữ liệu. Đó là một cơ hội tốt để giúp cho mảng kỹ thuật của tôi đa dạng hơn trong khi vẫn đạt được kiến thức kinh doanh tài chính. Tôi đã đăng ký các khóa học, đã nói chuyện với một vài Giáo sư về triển vọng việc làm và nó đã giúp tôi có sự quan tâm mới đối với Phân tích và xem đó như một triển vọng nghề nghiệp. Có được kinh nghiệm dự án ở trường và phải làm việc với các công cụ mới nhất đã giúp tôi tập trung tìm kiếm một khóa thực tập với Henry Schein trong lĩnh vực Phân tích.

Ngoài ra, tôi cũng tham gia một khóa học tư vấn với một dự án có sự kết hợp của kỹ thuật và thách thức trong kinh doanh, tôi đang chuyển hướng sự nghiệp của mình sang đó. Tôi tập trung vào công nghệ cộng với thế mạnh kinh doanh và sử dụng kiến thức tiền – Quản trị kinh doanh để có được kinh nghiệm và tăng khả năng cho triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Tôi đã được giới thiệu về các công cụ và sự cố kỹ thuật mới nhất trong ngành công nghiệp phân tích và nhận thức được các vấn đề và yêu cầu của khách hàng khi tôi thực sự bắt đầu làm việc. Tôi đã thể hiện vô số kinh nghiệm trong các cuộc phỏng vấn và để lại một ấn tượng tích cực, đây là một lợi thế tiềm ẩn so với các ứng viên tiềm năng khác.

Nhận được chứng nhận! Đầu tư cho chính bản thân:

Nhà tuyển dụng đầu tiên của tôi cấp cho tôi cho một chứng nhận của Microsoft, suy nghĩ đầu tiên của tôi – có sự khác biệt gì nếu tôi có chứng nhận? Tôi cần phải có chuyên môn chứ không phải là một mảnh giấy chứng nhận kiến thức của tôi. Nhưng khi tôi làm việc với nhiều khách hàng khác nhau trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, tôi biết trước rằng đa số họ đặt niềm tin vào một ứng cử viên có chứng nhận liên quan đến công việc. Vì vậy, tôi ủng hộ bạn có giấy chứng nhận trong lĩnh vực mà bạn quan tâm và giữ một mục tiêu cải thiện nó trong suốt sự nghiệp. Được Microsoft, Oracle hoặc CFA/CPA hoặc PMP/Six sigma chứng nhận trong lĩnh vực mà bạn quan tâm là một triển vọng nghề nghiệp trong tương lai của bạn.

Sau khi tôi bắt đầu với BCG, người quản lý của tôi nói với tôi rằng chứng nhận của tôi đã giúp tôi khác với những ứng viên khác và mang lại lợi thế cho hồ sơ tôi. Chứng nhận rất giúp ích trong việc xây dựng hồ sơ và mức độ đầu tư của bạn cho lĩnh vực mà bạn quan tâm đối với các nhà tuyển dụng và là cách đầu tư tốt nhất cho sự nghiệp tương lai của bạn.

Tin vào chính bản thân và cứ tiếp tục bước:

Vào ngày đầu tiên của chúng tôi tại Brandeis, chúng tôi được kể về những khó khăn mà chúng tôi sẽ phải đối mặt trong suốt hai năm của chương trình và tầm quan trọng của việc đối mặt với tất cả các thách thức tích cực đó. Tôi đã phải cạnh trạnh với nhiều người trong số họ, vượt qua được họ, nhưng đã học được nhiều điều từ mỗi một người. Sử dụng tất cả những kinh nghiệm trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn và tận dụng chúng để mang lại lợi ích cho bản thân, điều này sẽ khẳng định vị trí của bạn, khẳng định khả năng học hỏi và chuyển đổi cơ hội.

Hãy năng động và cởi mở với những ý tưởng mới:

Phân tích đã trở thành lĩnh vực mới trong thời gian học Quản trị Kinh doanh của tôi và bởi vì nó phù hợp với kinh nghiệm trước đây, tôi đã tiếp tục với chuyên môn trong lĩnh vực đó. Tôi chấp nhận nó vì nó mang lại cho tôi một khía cạnh mới, một triển vọng mới và tôi đã xây dựng một hồ sơ công việc ấn tượng hơn, đó là một lợi thế tiềm năng so với các ứng viên khác. Tương tự như vậy, tôi sẽ đề nghị bạn không cứng nhắc và cởi mở với những ý tưởng mới, nơi sự gián đoạn là chìa khóa.

Sử dụng tất cả các phương pháp để đạt hiệu quả tốt nhất:

Tôi dựa vào một vài phương pháp như nộp đơn trực tuyến và giới thiệu nội bộ nhưng vẫn tiếp tục liên hệ với nhà tuyển dụng trên LinkedIn và gửi email trực tiếp hồ sơ của tôi bằng một đoạn giới thiệu ngắn về bản thân. Tôi không chắc chắn phương pháp nào sẽ hiệu quả hơn, có một số cách khác như hội chợ nghề nghiệp và cơ quan tư vấn, tôi đã cố gắng gặp các nhà tuyển dụng tiềm năng. Không có con đường chính xác nào để chắc chắn rằng phương pháp nào sẽ giúp bạn tìm được việc, tôi khuyên bạn nên thử tất cả các cách liên lạc với nhà tuyển dụng và gửi hồ sơ xin việc, đừng dừng lại ở đó và hãy tích cực theo dõi.

Trong quá trình nộp đơn xin việc nhiều lúc tôi đã mất tất cả hy vọng vào việc nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng thông tin tuyển dụng, nhưng BCG đã liên lạc với tôi từ một hồ sơ trực tuyến và tôi đã vượt qua bảy vòng phỏng vấn để được lựa chọn. Tôi đã sử dụng tất cả các nguồn lực mà mình có để chuẩn bị cho mỗi vòng phỏng vấn và đã hết mình với thái độ tích cực và giờ đây tôi đang làm việc cho các tổ chức mà tôi từng ước mơ.

Tóm lại, không có một cách chắc chắn nào đề bạn có được công việc mơ ước chỉ có thần chú duy nhất là luôn luôn tích cực. Đây là con đường duy nhất để luôn tiến lên phía trước. Học từ thất bại để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất khi có cơ hội gõ cửa. Bạn bè và gia đình cũng đóng một vai trò quan trọng, họ luôn động viên và tin tưởng vào tôi.

Tin vào chính mình!!!

Nguồn: https://howigotmyjobintheus.com

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.