Chương trình Trao đổi sinh viên, Trường dạy nghề và hơn thế nữa

Nhiều trường học có chương trình trao đổi, cho phép sinh viên ngoại quốc đến học tại Hoa Kỳ trong vài tháng hoặc lâu hơn. Nếu bạn muốn học tại Mỹ như một sinh viên quốc tế, bạn sẽ cần xin thị thực (VISA).

Bất kể loại chương trình trao đổi sinh viên nào mà bạn có thể tham gia, bạn cần nhớ những điều sau:

  • Có thể có lệ phí thu bởi trường trung học hoặc các trường tỉnh lẻ cùng tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên (để trả chi phí cho các dịch vụ giáo dục cho người không nộp thuế địa phương);
  • Khoảng thời gian của bất kỳ chương trình trao đổi nào là cố định và thường không được kéo dài thêm
  • Bạn không thể mong đợi chương trình trao đổi sinh viên này như bước đệm để trở thành một sinh viên chính thức ttốt nghiệp từ một trường trung học tại Mỹ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các chương trình trao đổi du học sinh tại các trường học mà bạn quan tâm, tại một trường học Mỹ hoặc Trung tâm Tư vấn Giáo dục Mỹ ở quốc gia của mình. Bạn có thể thấy thông tin về chương trình trao đổi sinh viên trên trang web của trường nhưng nó chủ yếu đáp ứng nhu cầu của sinh viên Mỹ. Bạn nên liên hệ với các trường nếu bạn muốn có thông tin cụ thể đối với nhu cầu của riêng mình.

Nếu bạn là sinh viên xuất sắc, bạn có thể quan tâm đến Chương trình Fulbright, chương trình trao đổi sinh viên hệ cao học, giảng dạy hoặc nghiên cứu khoa học ở Hoa Kỳ. Bạn nên liên hệ với Ủy ban Fulbright ở nước bạn.

Để biết thêm các chương trình trao đổi sinh viên, bạn có thể thử các liên kết sau:

Council for International Exchange of Scholars

AIESEC

Association for International Practical Training

CDS International

Bureau of Educational and Cultural Affairs

Trường dạy nghề, Cao đẳng Cộng đồng và Kỹ thuật

Giáo dục hướng nghiệp được thiết kế để rèn cho bạn những kỹ năng làm việc thực tế hoặc chuyên môn, bao gồm nghề nghiệp công nghiệp hoặc thương mại. Ở Hoa Kỳ, bạn có thể đăng kí các khoá nghiệp vụ thông qua các trường dạy nghề và kỹ thuật, cũng như các trường cao đẳng cộng đồng. Nhiều trường dạy nghề ở Hoa Kỳ không yêu cầu bằng cấp cao, mặc dù họ có thể yêu cầu một số loại điểm tương đương ở trường trung học.

Các trường cao đẳng cộng đồng ở Hoa Kỳ, còn được gọi là các trường cao đẳng cơ sở, cung cấp hai năm giảng dạy học tập, cũng như đào tạo kỹ thuật và dạy nghề. Sinh viên tốt nghiệp của một trường cao đẳng cộng đồng thường có được bằng “liên kết” (không tương đương với bằng cao đẳng bốn năm hoặc bằng cử nhân). Nhiều sinh viên bắt đầu học tại một trường cao đẳng cộng đồng và sau đó chuyển tiếp sang một trường cao đẳng hoặc đại học của Hoa Kỳ để kiếm được bằng cử nhân điển hình. Các trường cao đẳng cộng đồng Hoa Kỳ thường không yêu cầu điểm TOEFL cao như trường đại học. Với 475 điểm có lẽ sẽ khó cho bạn nếu nộp đơn vào nhiều trường đại học Hoa Kỳ, nhưng một trường cao đẳng cộng đồng sẽ có nhiều khả năng chấp nhận. Các yêu cầu thị thực sinh viên cho các trường cao đẳng cộng đồng tương tự như đối với các trường đại học, mặc dù bạn nên hỏi trường về những chi tiết cụ thể. Các trường cao đẳng cộng đồng thường ít tốn kém hơn các trường cao đẳng và đại học của Mỹ.

Ví dụ, Greenville Tech ở Greenville, Nam Carolina, khuyến khích sinh viên quốc tế tham dự và có một trang web dành riêng thông tin cho sinh viên nước ngoài về trường (mặc dù bạn sẽ thấy rằng nó đòi hỏi điểm TOEFL tối thiểu 550). Ngoài các chương trình này, Greenville Tech còn có hai chương trình dành cho những sinh viên muốn tiếp tục học tại một trường cao đẳng hoặc hệ đại học bốn năm. Một trường khác là Trường Cao đẳng Kỹ thuật Atlanta cung cấp 33 chương trình cấp bằng tốt nghiệp và 34 chứng chỉ kỹ thuật và cung cấp dịch vụ cho sinh viên có trình độ tiếng Anh hạn chế. Yahoo cung cấp một danh sách khá toàn diện về danh sách các trường cao đẳng kỹ thuật ở Mỹ. Để biết thêm thông tin, hãy xem Nguồn bổ sung thông tin dành cho sinh viên quốc tế: Học bổng, Trợ giúp Tài chính và hơn thế nữa.

Source: http://www.foreignborn.com

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.