Hướng dẫn theo đuổi Học bổng Mỹ dành cho sinh viên quốc tế

“Giấc mơ Mỹ” có ý nghĩa rất lớn đối với nhiều người, nhưng một trong những yếu tố phổ biến nhất và quan trọng nhất là khả năng tự vượt lên bản ngã của chính mình bằng cách bước chân vào giảng đường đại học. Và đối với sinh viên không phải người Mỹ, học bổng có thể chắp cánh cho họ đến gần hơn với ước mơ hơn. Cho dù bạn là người nhập cư, là học sinh chuẩn bị tốt nghiệp hay có dự định quay trở lại trường học, ở Mỹ luôn có các học bổng viện trợ quốc tế dành cho bạn.

Picture1

Trước khi thực hiện bất kỳ công việc tìm kiếm học bổng nào, hãy biết rằng bạn không bao giờ phải trả tiền để tìm hoặc xin học bổng. Nếu một công cụ tìm kiếm hoặc ứng dụng yêu cầu bạn nạp tiền hoặc tính phí khác, hãy cẩn trọng! Học bổng uy tín không bao giờ tính phí đăng kí, và có rất nhiều công cụ tìm kiếm rất tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí. (Bạn có thể xem trên Scholarship Experts: https://www.unigo.com/scholarships/our-scholarships/i-have-a-dream-scholarship)

Một trong những nguồn trợ tài trợ tài chính tốt nhất đến từ trường đại học mà bạn có dự định theo học. Nếu bạn không phải cư dân Mỹ, bạn có thể thực hiện một số nghiên cứu kỹ lưỡng về các trường và các cơ hội học bổng tại EducationUSA: https://educationusa.state.gov/ . Trang web này thuộc quản lí của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Giáo dục Quốc tế, nơi cung cấp hàng ngàn thông tin trực tuyến  và danh sách cập nhật thường xuyên các cơ hội hỗ trợ tài chính. Một trong những hữu ích quan trọng là hướng dẫn đến từ cáctrung tâm tư vấn ở các quốc gia trên thế giới, nơi bạn có thể gặp mặt trực tiếp với các chuyên gia ở nước bạn – những người sẽ giúp bạn tìm kiếm trường phù hợp, dịch các thông tin cần thiết và giúp đỡ trong việc tìm hiểu nhu cầu chọn trường và ngành của bạn. .

Bất kể bạn quyết định đi học ở đâu, văn phòng hỗ trợ tài chính của trường (và trang web của trường) nên là điểm dừng tiếp theo của bạn. Hầu hết các trường cao đẳng và đại học đều có các chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế theo học tại trường. Bạn sẽ tìm thấy trên các trang này một số tài trợ dành cho sinh viên đến từ các quốc gia cụ thể, một số dành cho sinh viên trên toàn thế giới và một số yêu cầu bạn phải nghiên cứu một lĩnh vực nhất định – điều này có thể gây bối rối và khó khăn, nhưng hãy yên tâm vì các nhân viên tuyển sinh đại học và các chuyên gia hỗ trợ tài chính sẽ luôn có mặt ở đó để giúp bạn tìm thấy nguồn hỗ trợ bạn xứng đáng được nhận!

Và cuối cùng, nếu bạn là một nữ sinh viên đã tốt nghiệp và không phải là cư dân Mỹ, thì Học bổng AAUW quốc tế (AAUW International Fellowship) sẽ mở ra một cơ hội lớn cho bạn; Trong năm 2011, chương trình học bổng này đã trao tặng gần 1 triệu USD cho những phụ nữ đã cống hiến sức mình trong việc cải thiện cuộc sống ở quê nhà của họ. Chương trình có tính cạnh tranh cao này thường mở đơn đăng kí vào tháng Tám, đừng quên thử sức nhé!

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.