Khanh Le – Cuộc hành trình không ngơi nghỉ

Tôi gặp Khanh Le khi cô ấy vẫn còn là sinh viên đại học, cô ấy đã ba lần thay đổi chuyên ngành của mình. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ thấy ai say mê ngành dịch vụ khách hàng (hospitality industry) như cô ấy. Câu chuyện này kể về con đường sự nghiệp đầy gập ghềnh của Khanh để được làm việc tại Orlando World Center Marriott.

Screen Shot 2017-05-14 at 9.09.27 AM

Câu chuyện của tôi luôn xoay quanh về những con người dám đi ngược lại dòng chảy của số phận.

Tôi đã chuyển chuyên ngành ba lần trước khi tôi bắt đầu công việc hiện tại và nó chỉ có khoảng 35% liên quan đến chuyên ngành cuối cùng của tôi ở đại học. Tôi vẫn còn nhớ việc lựa chọn chính xác chuyên ngành khó khăn như thế nào khi mà có tới hơn 50 sự lựa chọn trước mặt. Một thách thức lớn khác là gia đình tôi không ủng hộ khi tôi thay đổi chuyên ngành. Chuyên ngành chính của tôi vẫn là một chủ đề gây tranh cãi vì nó thật sự rất khó khăn cho sinh viên quốc tế để tìm một công việc tốt ở Hoa Kỳ.

Theo đuổi một giấc mơ và ước ao rằng một ngày nào đó gia đình và bạn bè thân thiết của tôi sẽ hiểu và ủng hộ chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, tôi không thể bỏ mặc niềm đam mê của mình. Trong lúc gặp khó khăn, tôi xem trích dẫn này như một kim chỉ nam để củng cố ý chí của mình:

“Xây dựng ước mơ của chính bạn hoặc người khác sẽ thuê bạn để xây dựng ước mơ của họ.” – Farrah Grey.

Ban đầu mọi chuyện khá khó khăn, nhưng khoản một năm trước tôi đã cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn. Lúc đầu, tôi trở nên sợ hãi bởi việc lựa chọn đúng chuyên ngành và theo đuổi niềm đam mê của tôi vẫn chưa cho tôi một công việc ổn định. Hoạt động tích cực trong lớp học, tham gia vào các câu lạc bộ Tiếp thị và Kinh doanh và thực tập tại những công ty khởi nghiệp và các công ty địa phương vẫn không đủ cho tôi. Giáo sư Alan Kerzner – người cố vấn xuyên suốt và tốt nhất của tôi, đã có mặt đúng thời điểm và giúp tôi nhận ra phần còn thiếu của tôi: mạng lưới. Trở về từ một hội thảo chuyên sâu ở New York, tôi lập ra một danh sách tham khảo từ các mối quan hệ của tôi với mọi thành viên gia đình, bạn bè, giáo sư và các mối liên hệ chuyên nghiệp. Các cơ hội của tôi bắt đầu mở ra từ đó.

Đó là một ngày bình thường ở trường khi tôi quyết định bỏ qua tất cả các lớp học cho một cuộc gặp mà nó có thể thay đổi toàn bộ tương lai. Tôi ăn mặc quần áo chỉnh tề, đi giày cao gót và cố gắng giữ tâm trí luôn sẵn sàng để trình diện Chủ tịch của một công ty chuyên về dịch vụ khách hàng. Sau một cuộc trò chuyện dài 20 phút về những hoài bão và ước mơ của tôi trong ngành dịch vụ, tôi bắt đầu kì thực tập hè đầu tiên của mình tại JW Marriott Hanoi. Trở thành điều phối viên tiếp thị cho một khách sạn 5 sao – ước mơ của tôi trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, thành công không bao giờ đến một cách dễ dàng. Một thành phố mới ở nước tôi – Hà Nội với thời tiết, văn hoá và môi trường làm việc khác khá nhiều là một thách thức mới. Tôi đi làm sớm để chuẩn bị một danh sách các công việc trước khi ngày làm việc của tôi bắt đầu. Tôi tình nguyện làm các công việc để học hỏi và hỗ trợ dự án mà tôi chưa từng làm trước đây. Tôi đã trang trí văn phòng màu đen và trắng để tạo thành một góc làm việc mang cảm hứng cho các đồng nghiệp. Sau 3 tháng làm việc hết tốc lực với nhiệm vụ mới, được đào tạo và có một chuyến đi mùa hè, tôi tự hào vì đã có rất nhiều bạn bè và kỷ niệm, bên cạnh đó tôi đã có chắc chắn công việc tại Orlando World Center Marriott sau khi tốt nghiệp.

Làm việc tại văn phòng chính của khách sạn Marriott lớn nhất nước Mỹ, đôi khi tôi vẫn thấy khó tin: “Một sinh viên tiếp thị đang làm việc gì ở đây?” Một số người có thể nghĩ tôi điên. Một số có thể nghĩ rằng tôi không thể tìm thấy bất cứ điều gì tốt hơn. Và tôi là người duy nhất biết câu trả lời thực sự. Tôi đang đi theo con đường mà tôi biết nó sẽ dẫn tôi đến với mơ ước bấy lâu nay về lĩnh vực khách sạn. Và không một ai có thể ngăn tôi lại.

P / s:

Tôi cảm thấy rất biết ơn vì tôi đã không đơn độc trong cuộc hành trình này. Gia đình tôi, cố vấn và giáo viên của Yola, bạn thân – Lily, “băng nhóm” đại học với 6 người bạn điên rồ và hài hước nhưng luôn hỗ trợ tôi, người hướng dẫn của tôi – Alan, người chủ gia đình – Turner, đội ngũ JW Marriott Hà Nội, nhóm Orlando World Center. Mặc dù tôi có thể kể tên họ ở đây nhưng thực tế quan trọng nhất là tôi sẽ không thể đi xa nếu không có họ!

Nguồn: https://howigotmyjobintheus.com/

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.