6 lời khuyên thiết thực để nói lưu loát tiếng Anh – Mỹ

Học tiếng Anh, đặc biệt là Anh-Mỹ là một quá trình nhiều khó khăn, khi mà bạn chưa quen với những ý nghĩa, từ lóng, ngữ pháp và từ vựng của ngôn ngữ này. Tuy nhiên, 6 mẹo sau đây có thể giúp bạn thành thạo tiếng Anh và có thể tự nhiên trò chuyện với người bản ngữ.

Learning-English

Tự nhiên với tiếng Anh của bạn

Học cách nói tự nhiên mà không cần suy nghĩ quá nhiều. Bạn có thể làm như vậy bằng cách tập nói chuyện tiếng Anh với bản thân mình một cách ngẫu nhiên ở nhà hoặc nơi làm việc. Điều này giúp bạn thêm tự tin và có thể sản sinh ngôn ngữ dễ dàng trong các chủ đề hằng ngày.

Nghe nhiều hơn đọc

Đây là một sai lầm mà hầu hết những người học ngôn ngữ mới gặp phải; Họ tập trung quá nhiều vào khía cạnh viết của ngôn ngữ. Họ sẽ đọc nhiều sách nhưng sẽ không đầu tư thời gian để nghe người bản ngữ nói chuyện. Hãy nhớ lắng rằng nghe là một phần của cuộc trò chuyện. Nếu bạn không thể hiểu những gì người khác đang nói, làm thế nào bạn có thể đáp lời? Do đó hãy tự mua ngay cho mình một cuốn sách âm thanh hoặc xem các bộ phim Hollywood và các chương trình truyền hình không có phụ đề

Thực hành tiếng Anh với người bản xứ

Bạn có bạn bè là người Mỹ? Tuyệt vời! Bạn có thể trò chuyện với họ trực tuyến và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn. Trong tất cả, không có gì tốt hơn so với việc nói chuyện với một người bản ngữ khi bạn đang học một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có bạn bè bản ngữ nào, bạn có thể truy cập vào các trang web chia sẻ ngôn ngữ để luyện tập. WeSpeke và HelloLingo là hai trang web cung cấp các dịch vụ như vậy.

Học các cụm từ hàng ngày và tiếng lóng

Nhiều người học bị “lạc trôi” trong vô vàn những tiếng lóng và các cụm từ hằng ngày mà người Mỹ sử dụng, những ngôn ngữ khác rất xa với những cuốn sách bạn đã đọc. Để làm quen với các từ này, hãy chăm chỉ cập nhật bằng cách xem các chương trình truyền hình mới nhất của Mỹ, tốt nhất là những chương trình hài kịch. Ngôn ngữ được sử dụng sẽ là chính xác những gì bạn sẽ nghe trên các đường phố! Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm các trang web như PhraseMix dạy cho bạn các cụm từ để nói trong một tình huống thực tế

Hãy nói chậm rãi

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng nếu họ không nói được một ngôn ngữ đủ nhanh thì họ không thể được coi là thành thạo ngôn ngữ đó. Bạn nên cố gắng nói chậm vì điều này cho phép bạn có nhiều thời gian hơn để đưa ra các câu phù hợp trong khi cho người khác cơ hội để hiểu bạn tốt hơn.

Một cuốn sổ tay ngôn ngữ

Bất cứ khi nào bạn nghe một từ hoặc cụm từ tiếng Anh mới, cho dù trong cuộc trò chuyện hoặc trong khi đọc một cuốn sách, hãy ghi nó vào trong cuốn sổ ghi chú của mình để nhìn và ôn tập lại khi có thời gian. Điều này có thể đẩy nhanh tốc độ học từ vựng của bạn. Khoa học chứng minh rằng việc viết ra có thể giúp bạn ghi nhớ lâu hơn so với việc nghe hoặc đọc điều gì đó.

Nguồn: usvisatalk

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.