Chăm chỉ làm việc, kiếm nhiều tiền, và trở nên giàu có?

Lời khuyên từ một cố vấn tài chính hàng đầu: “Nếu mọi thứ bạn làm trong cuộc sống  chỉ là làm việc chăm chỉ, thì bạn sẽ chẳng bao giờ giàu có”

Ở trường, chúng ta học được rằng làm việc chăm chỉ sẽ giúp chúng ta tiến bộ trong cuộc sống. Chăm chỉ làm việc, kiếm nhiều tiền, và trở nên giàu có.

Tuy nhiên, Ric Edelman – người sáng lập và là chủ tịch điều hành của Edelman Financial Services, một trong những công ty tư vấn tài chính hàng đầu của Mỹ và là tác giả của cuốn sách mới  “The Truth About Your Future: The Money Guide You Need Now, Later, and Much Later.” (Sự thật về tương lai của bạn: Hướng dẫn tài chính mà bạn cần bây giờ, sau này và rất lâu về sau nữa) – đã nói “Đó chỉ là một nửa câu chuyện”.

Thực tế, Edelman đã trả lời Business Insider trong một cuộc phỏng vấn online gần đây trên Facebook: : “Nếu mọi thứ bạn làm trong cuộc sống chỉ là làm việc chăm chỉ, thì bạn sẽ chẳng bao giờ giàu có đâu”. Bởi vì điều đó không đủ khi bạn muốn đặt tiền bạc qua một bên”

Edelman nói rằng để đảm bảo sự giàu có trong tương lai, bạn cũng phải  làm việc một cách thông minh.

Cụ thể, đó là đầu tư.

Đầu tư là một khái niệm lâu đời. Chẳng hạn như trò chơi Monopoly*. Nếu bạn chỉ đơn giản tung xúc xắc và đi qua GO để lấy tiền lương của bạn với mục đích dự trữ tiền mặt, bạn sẽ bị nghiền nát bởi các đối thủ đang lên chiến lược mua tài sản để nhận được nhiều lợi nhuận hơn.

Điều đó không khác xa thực tế. Cuối cùng, phần thưởng tài chính lớn nhất đến từ cách làm việc thông minh, Edelman nói. Đó là, tận dụng lợi ích bằng cách đầu tư để tiền của bạn tự kiếm được tiền cho chính nó.

Ông nói: “Bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công về mặt tài chính nếu bạn bỏ tiền vào tài khoản ngân hàng hay trái phiếu. Những loại tiết kiệm này thường có lãi suất dưới 1%.

Thay vào đó, bạn nên đầu tư vào thị trường chứng khoán. Edelman cho biết, đã có một tỷ lệ trung bình lịch sử  đạt 10% kể từ những năm 1920. “Thật dễ dàng để làm và bạn có thể làm được điều này và tạo ra các chữ số hàng đơn vị cao hơn”

Đầu tư không có nghĩa là bạn phải mạo hiểm tất cả. Ông nói: “Bạn có thể làm điều này mà không phải chịu nhiều rủi ro, bạn có thể làm được điều này mà không cần nhiều nỗ lực, bạn có thể làm điều này mà không cần nhiều thời gian. Ông nói, “Tất cả những gì bạn cần là đa dạng hóa các khoản đầu tư, sử dụng các quỹ ETFs hoặc các quỹ tương hỗ, và xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng trên toàn cầu, và bất động sản cũng là một cách đầu tư tuyệt vời.

Cuối cùng, liên tục làm việc chăm chỉ sẽ không đủ. Tìm ra cách để tối đa hóa số tiền bạn có sẽ làm bạn trở nên giàu có.

Nguồn: Businessinsider

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.