3 cách để sinh viên quốc tế tương lai lên kế hoạch tận dụng tối đa cuộc sống trong khuôn viên

Tham gia các câu lạc bộ và các cơ hội tình nguyện tại trường đại học quốc tế có thể giúp sinh viên thích nghi và xây dựng các kĩ năng mới.

Dumisani Gwakuba là một sinh viên quốc tế rất bận rộn. Là một sinh viên chuyên ngành kinh tế tại Trường Khoa học kinh tế và chính trị Lonndon, cậu đã thúc đẩy tinh thần lãnh đạo trẻ cho AIESEC, một tổ chức phi lợi nhuận, đồng thời cũng giúp đỡ việc thành lập câu lạc bộ bowling và tình nguyện viên LSE. Đó cũng chỉ là một vài trong số rất nhiều điều cậu đã làm.

“Tôi có một khao khát mạnh mẽ để trở thành một sinh viên năng động bởi vì tôi luôn muốn học hỏi được nhiều điều trong suốt quá trình học đại học của mình. Tôi cũng muốn kết thêm được nhiều bạn bè tại trường”. Gwakuba cho biết.

Là một sinh viên năng nổ tại trường sẽ giúp các sinh viên quốc tế trong tương lai thích nghi tốt hơn với cuộc sống trong khuôn viên và xây dựng những kĩ năng cần thiết cho nghề nghiệp trong tương lai.

Việc tham gia vào các hoạt động trong khuôn viên sẽ giúp sinh viên “xây dựng tinh thần lãnh đạo, kĩ năng thương thảo, kĩ năng tổ chức và giao tiếp”, theo John A. Spinks đến từ Đại học Hồng Kông.

Dưới đây là một vài cách để sinh viên quốc tế lên kế hoạch khi sinh sống trong khuôn viên.

  1. Tham gia một câu lạc bộ hoặc một đội thể thao: Phần lớn các trường đại học quốc tế luôn có các câu lạc bộ thể thao và câu lạc bộ sinh viên trong mọi lĩnh vực để sinh viên có thể tham gia. Trước khi đến khuôn viên, sinh viên quốc tế có thể khám phá các hoạt động dành cho sinh viên thông qua trang web của trường hoặc đến văn phòng tổ chức sinh viên để biết thêm thông tin chi tiết.

“Các câu lạc bộ và các nhóm xã hội có thể kết nối sinh viên với những sở thích khác nhau, xóa bỏ các khoảng cách trong khi cung cấp cho họ một cách để nói chuyện và kết bạn, điều mà những lệ thường hay sự khác biệt văn hóa khó có thể cho phép” Theo Paul Smith, trưởng phòng quốc tế tại đại học thành phố Dublin, Ai len.

  1. Tình nguyện trong khuôn viên:

Tình nguyện là một cơ hội để giúp sinh viên thích nghi với cuộc sống trong khuôn viên cũng như phát triển những kĩ năng cần có để làm sáng hồ sơ xin việc trong tương lai của bản thân. Rất nhiều trường đại học, như Đại học Manchester tại Anh, có riêng một trang web giúp cho sinh viên có thể tìm kiếm các cơ hội tình nguyện, và đó cũng là cách mà học sinh quốc tế có thể khám phá trước khi nhập học chính thức.

Tiffany Chu Te-Jung-  một học sinh người Đài loan đang theo học ngành dữ liệu máy tính tại Đại học Hồng Kông – đã tham gia vào rất nhiều chương trình tình nguyện, bao gồm việc trở thành người đại diện của lớp cho chương trình của cô. Cô cho biết điều này cho phép cô giữ liên lạc với các học sinh khác cũng như thường xuyên gặp mặt trao đổi với các giáo sư về chương trình của mình. Thông qua vai trò đó, cô ngày càng phát triển kĩ năng giao tiếp và lãnh đạo cho bản thân.

  1. Trở thành một đại sứ sinh viên.

Là một đại sứ sinh viên, học sinh có thể làm nhiều công việc cả ở trong lẫn ngoài khuôn viên. Lên kế hoạch trở thành một đại sứ sau khi nhập học có thể giúp sinh viên quốc tế hội nhập tốt hơn với cuộc sống và phát triển những kĩ năng cũng như nâng cao khả năng làm việc của mình.

Vai trò của đại sứ có thể khác nhau tùy thuộc vào trường, tuy nhiên sứ mạng chính của một đại sứ chính là khả năng tiếp cận và thu hút sinh viên nhập học cho trường. Lanov, sinh viên của trường đại học quốc gia Seoul, đã trở thành một đại sứ vào năm thứ hai đại học. Là một đại sứ, anh ấy có trách nhiệm tổ chức các sự kiện, đại diện cho trường với các nhiệm vụ khác nhau, dẫn dắt các chuyến thăm quan trường, chào đón tất cả mọi người từ những vị giáo sư nước ngoài cho đến các vị khách quý. Lanov cho biết “Tôi nhận ra học đại học không chỉ là sách vở, mà đó còn là việc tạo ra các mối quan hệ”.

Tại một số trường, sinh viên bắt buộc phải đăng kí trở thành đại sứ và thường phải qua phỏng vấn. Trường đại học Southampton ở Anh là một ví dụ, trường tuyển các sinh viên với các thế mạnh khác nhau, chẳng hạn như biết cách quản lí thời gian và một thái độ linh hoạt.

Theo USnews

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.