8 lớp học mà tất cả sinh viên đều nên đăng kí

Giáo dục nghĩa là mở mang tầm nhìn của bạn và lên kế hoạch cho tương lai. Những bài học bạn có được trong trường định nghĩa con người bạn sẽ trở thành, chính vì thế việc đăng kí lớp học trở thành một nhiệm vụ hàng đầu.

8 lớp học sau đây sẽ giúp sinh viên phát triển các kĩ năng và kiến thức cần thiết bên cạnh các lớp học bắt buộc.

  1. Tâm lí học

Các khóa học này giúp sinh viên hiểu về hành vi, tâm lí cũng như các hoạt động của người khác thông qua các nghiên cứu, thảo luận và sự hiểu biết về não bộ con người.

Bạn sẽ rời lớp học này với một sự hiểu biết sâu hơn về tâm lí con người, điều sẽ giúp bạn tương tác và giao tiếp tốt hơn với người khác. Tâm lí học có thể giúp sinh viên rất nhiều cho sự nghiệp sau này, ở các ngành nghề khác nhau. Bằng kién thức được học, bạn có thể định nghĩa được hành vi cũng như nắm bắt được các cảm xúc khác nhau từ người khác.

  1. Thiết kế đồ họa

Dù bạn có hay không có hiểu biết về công nghệ, tham gia các lớp học thiết kế đồ họa có thể thúc đẩy kĩ năng và làm đẹp cho đơn xin việc của bạn sau này.  Thậm chí nếu Photoshop không cần thiết cho công việc bạn mong muốn, vẫn có khả năng bạn sẽ thiết kế danh thiếp cá nhân hay biểu tượng cho công ty của mình trong tương lai.

  1. Xã hội học

Xã hội học là nghiên cứu xã hội. Nó giải thích các hành động của con người và các phản ứng của họ với các hành động đó. Bạn sẽ rời khỏi lớp học với một hiểu biết tốt hơn về hành vi con người, thậm chí là các văn hóa và nền tảng đa dạng. Điều này sẽ nâng cao khả năng tương tác với người khác trong các trường hợp khác nhau.

  1. Lịch sử truyền thông báo chí

Các kênh truyền thông như báo, radio hay TV đóng một vai trò quan trọng trong nền văn hóa của chúng ta. Và việc hiểu về lịch sử nền công nghiệp truyền thông này là điều rất quan trọng. Khóa học này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng cũng như vai trò và sự ảnh hướng mang tính lịch sử của truyền thông báo chí.

  1. Các phần mềm ứng dụng

Khả năng sử dụng Word, PowerPoint và Excel chính là “trụ cột” của lực lượng lao động và sẽ không dễ bị lỗi thời trong thời gian sắp đến.  Khóa học phần mềm ứng dụng có thể có ích cho sinh viên không tự tin về kĩ năng của mình hay đơn giản là muốn có một điều gì đó khác biệt.

  1. Khoa học chính trị

Bạn không nhất thiết phải là Elle Woods để thấy lợi ích của các khóa học khoa học chính trị. Các khóa học này sẽ cho bạn những hiểu biết tốt hơn về chính phủ, luật lệ hay các chính sách và đồng thời giúp bạn nâng cao khả năng tranh biện – một kĩ năng luôn trong tầm tay.

Bạn sẽ học về các trường hợp gây ảnh hưởng nhất tới nước Mỹ cũng như cách người Mỹ thành lập xã hội của mình. Các khóa học này là sự bổ sung cho các ngành như quan hệ công chúng, tội phạm học, giáo dục và các lớp học về dịch vụ phục vụ con người.

  1. Thiết kế trang web

Chúng ta đang sống trong thời đại kĩ thuật số nơi mà gần như tất cả các công ty và những người làm việc chuyên nghiệp luôn có các trang web riêng dành cho mình. Có được kĩ năng để tạo lập, thiết kế và cập nhật trên website sẽ cho bạn một lợi thế cạnh tranh cho công việc tương lai của mình.

  1. Diễn thuyết công chúng

Sẽ có rất nhiều điều bạn làm khi học đại học nhưng sẽ không còn thực hiện nó sau khi tốt nghiệp. Nhưng có một điều bạn sẽ phải luôn làm, đó là diễn thuyết trước công chúng. Đó là lí do tại sao khóa học này luôn được đề nghị cho mọi sinh viên.

Có thể bạn sẽ phải trình bày trong một cuộc phỏng vấn, hay công việc yêu cầu bạn phải nói chuyện trước đám đông. Dù có là gì, bạn sẽ rời lớp học diễn thuyết công chúng với khả năng truyền tải thông điệp đến với người nghe một cách tiện lợi và hiệu quả nhất.

Theo usatoday

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.